M
11:23 | 09/11/2018

Xây dựng đô thị thông minh không thể thiếu vai trò của báo chí

(LĐTĐ) Sáng nay (9/11), tại Hà Nội, Báo Hànộimới đã tổ chức Hội thảo Báo Đảng 5 thành phố trực thuộc trung ương lần thứ VII - năm 2018 với chủ đề "Vai trò của báo chí trong tuyên truyền xây dựng đô thị thông minh, hướng tới phát triển bền vững".

xung do thi thong minh khong the thieu vai tro cua bao chi Tổng kết Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 45- Vì hòa bình
xung do thi thong minh khong the thieu vai tro cua bao chi Hợp tác xây dựng thành phố thông minh
xung do thi thong minh khong the thieu vai tro cua bao chi Hà Nội hướng tới mô hình thành phố thông minh, an toàn, thân thiện
xung do thi thong minh khong the thieu vai tro cua bao chi
Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long phát biểu tại Hội thảo.

Theo Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long, hội thảo tập trung nêu những bài học kinh nghiệm, phương pháp triển khai, phát hiện những mô hình hay, cách làm hiệu quả để triển khai và xây dựng mô hình đô thị thông minh tại các địa phương. Đồng thời, phản ánh bất cập, kiến nghị, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, từ đó có biện pháp khắc phục, nhằm tạo sự đồng thuận cao để triển khai, xây dựng thành phố thông minh, phát triển bền vững.

Ngoài ra, từ thực tiễn hoạt động của mình, các cơ quan báo chí sẽ chia sẻ những cách làm mới trong công tác tổ chức, bố trí lực lượng phóng viên, đổi mới các biện pháp nghiệp vụ, khai thác lợi thế trong ứng dụng khoa học, công nghệ vào hoạt động báo chí, chủ động tận dụng không gian mạng cho nhiệm vụ tuyên truyền việc thực hiện nhiệm vụ địa phương nói chung, tuyên truyền xây dựng đô thị thông minh, hướng tới phát triển bền vững...

Hội thảo còn là dịp để cơ quan báo Đảng các địa phương đại diện cho từng vùng, miền có thể trao đổi, chia sẻ những bài học kinh nghiệm, nhằm thực hiện hiệu quả vai trò, chức năng của báo chí trong tuyên truyền trước một vấn đề thời sự và quan trọng của mỗi địa phương, cũng như của đất nước. Trong đó đặc biệt là việc thực hiện "Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018-2025, định hướng đến năm 2030" đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 1/8/2018.

Phương Bùi

Nguồn :