M
19:07 | 04/02/2020

Việt Nam có ca nhiễm virus Corona thứ 10

(LĐTĐ) Bệnh nhân nhiễm virus Corona thứ 10 ở Việt Nam sống tại tỉnh Vĩnh Phúc, là người nhà của một trong số các công nhân đã đi tập huấn ở Vũ Hán về nước ngày 17/1.  

viet nam co ca nhiem virus corona thu 10 Gần 60 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học phòng dịch bệnh do virus Corona
viet nam co ca nhiem virus corona thu 10 Một trong hai người Trung Quốc đầu tiên mắc virus Corona được xuất viện
viet nam co ca nhiem virus corona thu 10 Hà Nội cách ly thêm 3 trường hợp nghi mắc virus Corona

Ngày 30/1, ngay sau khi nhận được kết quả ca bệnh đầu tiên dương tính với virus Corona của tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã triển khai ngay các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế trong đó bao gồm việc lập danh sách theo dõi những người tiếp xúc gần, rà soát, xác định những người có liên quan dịch tễ với ca bệnh.

viet nam co ca nhiem virus corona thu 10
Nhiều bệnh viện đã thành lập phòng khám phân loại người bệnh nghi nhiễm virus Corona để điều trị và phòng dịch hiệu quả.

Qua việc rà soát phát hiện bà P.T.B. là một trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định do virus Corona là N.T.D. Bằng sự chủ động trong giám sát và phòng chống dịch, dưới sự vận động và hướng dẫn của Y tế địa phương bệnh nhân B. đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để khám và cách ly cũng như lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Hiện tại bệnh nhân B. đang được điều trị cách ly tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên và đang trong tình trạng ổn định.

Qua khai thác tiền sử dịch tễ, bệnh nhân có đến nhà bệnh nhân N.T.D chơi trong dịp tết âm lịch và là một trong những người có trong danh sách tiếp xúc gần với ca bệnh N.T.D do Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Vĩnh Phúc giám sát. Trong các ngày 22/1 và 28/1 bệnh nhân này đến nhà bệnh nhân N.T. D chơi chúc tết.

Ngày 31/1 bệnh nhân có triệu chứng khởi phát sốt và đến khám và được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus Corona bằng kỹ thuật Realtime RT – PCR. Nơi thực hiện xét nghiệm là Khoa Virus, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm mới nhất của Bộ Y tế, ngày 4/2, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona tiếp tục diễn biến phức tạp với tổng số trường hợp mắc là 20.628, trong đó tại Trung Quốc đại lục là 20.438 người.

Đến nay, tổng số trường hợp tử vong là 427 người, trong đó tại Trung Quốc đại lục là 425 người, Philippines là 1 người, Hong Kong (Trung Quốc) 1 người.

Minh Khuê

Nguồn :