M
15:35 | 04/02/2020

Một trong hai người Trung Quốc đầu tiên mắc virus Corona được xuất viện

(LĐTĐ) Ngày 4/2, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết nam bệnh nhân Li ZiChao (28 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) - một trong hai người đầu tiên dương tính với virus Corona tại Việt Nam - chính thức được xuất viện.

mot trong hai nguoi trung quoc dau tien mac virus corona duoc xuat vien Thêm bệnh nhân thứ 9 ở Việt Nam dương tính với virus Corona
mot trong hai nguoi trung quoc dau tien mac virus corona duoc xuat vien Người dân cần chủ động bảo vệ mình trước dịch bệnh
mot trong hai nguoi trung quoc dau tien mac virus corona duoc xuat vien Đôn đốc tiến độ các đơn vị sản xuất khẩu trang

Đây là một trong hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus Corona đầu tiên được phát hiện tại Việt Nam.

mot trong hai nguoi trung quoc dau tien mac virus corona duoc xuat vien
Bệnh nhân Li Zichao được xuất viện sáng 4/2 (Ảnh: Thành An).

Bệnh nhân Li Zichao lây bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới từ cha được điều trị cách ly tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân được điều trị bằng một loại thuốc hạ sốt. Phòng cách ly được mở rộng cửa tạo luồng không khí tự nhiên, nhiệt độ phòng cao, có ánh nắng mặt trời. Bệnh nhân được súc họng bằng dung dịch sát khuẩn giảm đời sống virus Corona.

Đến hiện tại, Viện Pasteur hoàn tất xét nghiệm chủng virus Corona mới cho bệnh nhân ba lần. Cả ba mẫu xét nghiệm đều cho ra kết quả âm tính. Đến nay, bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh, không còn triệu chứng nghi ngờ bệnh và đã được cho xuất viện sáng nay.

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, người cha là ông Li Ding (66 tuổi, người Trung Quốc) nhiễm virus Corona đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã được xét nghiệm lần đầu tiên và cho ra kết quả âm tính.

PGS.TS Khuê cho biết sức khỏe của bệnh nhân cải thiện tốt, hết sốt 6 ngày, có thể tự sinh hoạt bình thường, tiên lượng khả quan. Các triệu chứng về virus Corona phải theo dõi thêm vì bệnh nhân có nhiều bệnh nền phức tạp. Bệnh nhân này mắc nhiều bệnh nền, gồm đái tháo đường type II, u phổi phải đã phẫu thuật, bệnh mạch vành đã đặt stent.

Minh Khuê

Nguồn :