M
15:51 | 09/02/2020

Việt Nam có bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 14

(LĐTĐ) Bà N.T.Y, 55 tuổi, lao động tự do, sống tại thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là bệnh nhân thứ 14 của Việt Nam mắc virus corona.

viet nam co benh nhan nhiem virus corona thu 14 Mặt trận tổ quốc quận Đống Đa tổ chức đoàn giám sát công tác phòng chống dịch bệnh
viet nam co benh nhan nhiem virus corona thu 14 Xử lý đối tượng tung tin sử dụng ma túy điều trị virus Corona
viet nam co benh nhan nhiem virus corona thu 14 EVN Hà Nội chung tay ứng phó dịch bệnh do virus Corona gây ra

Bệnh nhân Y là hàng xóm của N.T.D - ca bệnh dương tính với virus corona, thành viên nhóm công nhân tại Vĩnh Phúc đi tập huấn ở Vũ Hán.

viet nam co benh nhan nhiem virus corona thu 14
Các bác sĩ thăm hỏi, chăm sóc người cách ly theo dõi do bệnh virus corona tại Vĩnh Phúc. (Ảnh: Lê Hảo).

Ngày 28/1/2020 bệnh nhân Y đến nhà N. T. D chơi chúc tết, có ngồi tại nhà bệnh nhân D khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi về. Bệnh nhân Y nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ.

Qua theo dõi, giám sát người tiếp xúc gần, ngày 4/2/2020 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bệnh nhân được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương đã tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Minh Khuê

Nguồn :