M
17:07 | 01/08/2019

Tuyển nữ Việt Nam tràn đầy cơ hội tham dự World Cup 2023

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã đăng công khai trên trang chủ của mình về việc quyết định tăng số đội tham dự World Cup nữ 2023 từ 24 lên 32 đội, khi đó cơ hội để tuyển nữ Việt Nam đến với ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh trở nên rộng mở hơn nhiều.

tuyen nu viet nam tran day co hoi tham du world cup 2023 Tuyển nữ Việt Nam vượt qua Thái Lan bước lên đỉnh Đông Nam Á
tuyen nu viet nam tran day co hoi tham du world cup 2023 Tuyển nữ Việt Nam có cơ hội lớn tham dự World Cup
tuyen nu viet nam tran day co hoi tham du world cup 2023 Đội tuyển Quốc gia đã sẵn sàng cho Giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2019
tuyen nu viet nam tran day co hoi tham du world cup 2023
Tuyển nữ Việt Nam tràn đầy cơ hội tham dự World Cup nữ 2023. Ảnh: VFF

Sau thành công tại kỳ World Cup nữ 2019, Hội đồng FIFA đã đồng ý với đề xuất mở rộng số đội tham dự World Cup nữ từ 24 lên 32 đội, điều này sẽ có hiệu lực và được triển khai tại giải đấu diễn ra vào năm 2023. Đó là tin vui đến với các đội khác ở châu lục, trong đó cơ hội của tuyển Việt Nam là rất lớn.

Trước đó, tại World Cup nữ 2019, châu Á chỉ có 5 suất tham dự giải đấu này là Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan. Cần phải thừa nhận rằng, trình độ bóng đá nữ của tuyển Việt Nam cũng như đại kình địch Thái Lan còn thua xa so với 5 đội bóng lớn ở châu lục là Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Triều Tiên.

Nên việc mở rộng số đội lên 32, châu Á chắc chắn sẽ có thêm 1 đại diện tham dự, khi đó cuộc cạnh tranh giữa ba đội bóng nữ vẫn luôn nằm ở top đầu khu vực Đông Nam Á và vẫn luôn thể hiện sức mạnh vượt trội hơn so với các đội còn lại ở châu lục, ngoại trừ 5 đội bóng lớn kể trên là Việt Nam, Thái Lan và Myanmar sẽ trở nên khốc liệt và hấp dẫn hơn.

Cơ hội dành cho tuyển Việt Nam sẽ rất rộng mở nếu chúng ta có thêm một chút may mắn khi không rơi vào bảng tử thần gồm có 3 đội bóng lớn như ở vòng loại World Cup nữ 2019. Khi đó với thực lực hiện tại, chúng ta vẫn đủ khả năng để đánh bại Thái Lan, giành tấm vé tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh dành cho bóng đá nữ.

Trung Nguyên

Nguồn :