M
10:28 | 13/07/2019

Tuyển nữ Việt Nam vượt qua Thái Lan bước lên đỉnh Đông Nam Á

(LĐTĐ) Theo bảng xếp hạng FIFA mới nhất được công bố vào tháng 7 này, tuyển nữ Việt Nam đã vượt qua Thái Lan lên hạng 6 châu Á và 35 thế giới. Như vậy phải sau tận 43 tháng, tuyển nữ Việt Nam mới có thể vượt qua đại kình địch trên bản xếp hạng, đứng trên đỉnh ĐôngNam Á.

tuyen nu viet nam vuot qua thai lan buoc len dinh dong nam a Tuyển nữ Việt Nam có cơ hội lớn tham dự World Cup
tuyen nu viet nam vuot qua thai lan buoc len dinh dong nam a Đội tuyển Quốc gia đã sẵn sàng cho Giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2019
tuyen nu viet nam vuot qua thai lan buoc len dinh dong nam a Hạ Jordan, tuyển nữ Việt Nam khép lại vòng loại với 3 trận toàn thắng
tuyen nu viet nam vuot qua thai lan buoc len dinh dong nam a
Sau 43 tháng, tuyển nữ Việt Nam vượt qua Thái Lan bước lên đỉnh Đông Nam Á. Ảnh: Lao động

Theo bảng xếp hạng (BXH) FIFA tháng 7/2019 dành cho bóng đá nữ, ở khu vực châu Á đã có những biến động nhất định, nguyên nhân là do thất bại ở vòng chung kết World Cup nữ 2019 dẫn đến các đội đều bị trừ điểm. Có thể thấy, hai đội bị loại ngay từ vòng bảng giải đấu này là Hàn Quốc và Thái Lan đã bị trừ nặng điểm.

Theo đó, tuyển nữ Hàn Quốc là đội bị xuống hạng nhiều nhất (tụt 6 bậc, xuống hạng 20 thế giới, 5 châu Á), tiếp đó là Thái Lan bị tụt 5 bậc, xuống hạng 39 thế giới, thứ 7 châu Á. Đội tiếp theo bị tụt hạng lần lượt là Nhật Bản (tụt 5 bậc, xuống 11 thế giới, 3 châu Á), Australia (tụt 2 bậc, xuống hạng 8 thế giới, 1 châu Á).

Chỉ có duy nhất Trung Quốc, dù bị trừ điểm những vẫn không bị thay đổi thứ hạng của mình (16 thế giới, 4 châu Á). Điều đáng nói là hai đội CHDCND Triều Tiên và Việt Nam dù không thi đấu ở giải thế giới, ngoại trừ Triều Tiên không được cộng thêm điểm nào nhưng vẫn tăng 2 bậc, lên hạng 9 thế giới, 2 châu Á.

Trong khi đó, tuyển nữ Việt Nam dù được cộng thêm 21 điểm (từ 1638 lên 1659 điểm) nhưng vẫn không thay đổi thứ hạng của mình, đó là hạng 35 thế giới. Còn xét ở châu Á, do Thái Lan bị tụt hạng nên Việt Nam đã nhảy lên xếp hạng 6 châu Á, số 1 Đông Nam Á.

Như vậy là sau 43 tháng (kể từ tháng 12/2015), đội tuyển nữ Việt Nam mới có lần đầu tiên vượt qua Thái Lan, bước lên đỉnh Đông Nam Á và lọt vào top 6 đội bóng nữ mạnh nhất châu Á. Đối thủ lớn tiếp theo của Việt Nam ở khu vực là Myanmar, bị trừ 9 điểm (từ 1530 xuống 1521), tụt 2 bậc xuống hạng 46 thế giới, 10 châu Á.

tuyen nu viet nam vuot qua thai lan buoc len dinh dong nam a
Top 10 đội bóng nữ dẫn đầu ở châu Á trên bảng xếp hạng FIFA tháng 7/2019

Trung Nguyên

Nguồn :