M
16:39 | 07/08/2018

Tuyển lao động đi làm việc tại Đài Loan

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội) vừa có thông báo tuyển lao động sang làm việc tại Đài Loan theo đơn hàng của Công ty HHCP Thực Nghiệp Hưng Thái (Số 10, đường Ngũ Quyền 2, khu Tân Trang, TP Tân Bắc, Đài Loan). 

tuyen lao dong di lam viec tai dai loan Miền đất hứa: Những mảng tối của xuất khẩu lao động Đài Loan
tuyen lao dong di lam viec tai dai loan Thủ tướng yêu cầu báo cáo về phí môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan

Theo đó, đối tượng tuyển dụng là nam giới, tuổi từ đủ 20 – 25 tuổi, tốt nghiệp PTTH trở lên, không có tiền án; không sử dụng ma túy, chất kích thích, sức khỏe tốt, đủ điều kiện để đi làm việc ở Đài Loan theo quy định. Đối với người lao động đã từng đi làm việc tại Đài Loan đã về nước: không vi phạm pháp luật trong thời gian cư trú tại Đài Loan. Cùng đó, người lao động phải biết tiếng Trung giao tiếp, ưu tiên những người có chứng chỉ trình độ tiếng Trung (người lao động sẽ phải tham dự phỏng vấn trực tiếp để kiểm tra trình độ ngoại ngữ).

Nếu trúng tuyển, người lao động được ký hợp đồng lao động thời hạn 3 năm với mức lương 22.000 Đài tệ/ tháng (làm việc ca đêm được hỗ trợ 200 Đài tệ/ca). Người lao động sẽ làm việc tại xưởng nhuộm vải (có hơi nóng), môi trường làm việc đạt chuẩn an toàn của Đài Loan. Công ty bố trí nơi ở và cung cấp 3 bữa ăn/ngày, khấu trừ tiền ăn ở 2500 Đài tệ/tháng.

tuyen lao dong di lam viec tai dai loan
Đối tượng tuyển dụng là nam giới. Ảnh minh họa.

Các chi phí tham gia chương trình bao gồm: Chi phí dịch vụ sự nghiệp công đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan: 11.150.000đ/người; Chi phí đào tạo bồi dưỡng kiến thức cần thiết 532.000đ/người (chi phí đào tạo sẽ không được hoàn trả trong trường hợp người lao động bỏ học giữa chừng); Lệ phí visa: 66 USD/người (NLĐ nộp trực tiếp cho Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc); Chi phí đóng góp Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước: 100.000 đồng/người; Chi phí vé máy bay và chi phí xuất cảnh: người lao động tự chi trả theo đơn giá của đơn vị cung cấp dịch vụ. Ngoài các khoản chi phí nêu trên, người lao động khi tham gia Chương trình không phải nộp bất kỳ khoản chi phí nào khác.

Người lao động nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Lao động ngoài nước (Số 1 Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội). Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển: từ ngày 17-8-2018 đến ngày 30-10-2018 (tính theo dấu bưu điện). Nếu có vướng mắc, người lao động liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước theo số điện thoại: 024.73030199 (số máy lẻ 121) để được hướng dẫn, hỗ trợ.

P.Diệp

Nguồn :