M
12:58 | 09/08/2018

Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội

Tư vấn pháp luật và truyền thông dân số cho nữ công nhân lao động

Công đoàn ngành Dệt – May Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền tư vấn pháp luật và truyền thông dân số cho cho 300 nữ công nhân lao động của Công ty Cổ phần Dệt 10/10.

tu van phap luat cho nguoi lao dong 120 cán bộ công đoàn được tập huấn nghiệp vụ tư vấn pháp luật
tu van phap luat cho nguoi lao dong Tuyên truyền pháp luật cho người lao động
tu van phap luat cho nguoi lao dong LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tư vấn pháp luật lao động cho CNVCLĐ

Là lực lượng chính trong ngành dệt may, nữ lao động không chỉ chiếm ưu thế về số lượng mà còn là lực lượng sản xuất chính trong các đơn vị, doanh nghiệp. Do đặc thù của ngành dệt may thường phải tăng ca thường xuyên, làm thêm giờ nên điều kiện để công nhân nữ được tiếp cận với thông tin còn nhiều hạn chế.

Thấu hiểu được những khó khăn của người lao động, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội luôn đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức cho nữ công nhân lao động. Có thể nói đây chính là một trong những biện pháp nâng cao chất lượng lao động và bảo vệ nguồn lực sản xuất.

tu van phap luat cho nguoi lao dong

Nữ công nhân Công ty Cổ phần Dệt 10/10 tham gia hội nghị

(Nguồn: Congdoanhanoi.org.vn)

Tại buổi tuyên truyền, 300 nữ công nhân lao động đã được nghe bà Vũ Thị Hương - Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội và Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Thủy - Giám đốc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình quận Nam Từ Liêm, tuyên truyền, tư vấn về các nội dung trên.

Các nội dung của buổi tuyên truyền đã mang lại rất nhiều kiến thức thiết thực cho nữ công nhân lao động, từ đó giúp họ chấp hành đúng các quy định của pháp luật, nội quy lao động cũng như tự bảo vệ được quyền lợi của mình trước người sử dụng lao động.

Nguồn :