M
09:07 | 26/11/2016

Trưởng thành từ những sáng kiến, sáng tạo

(LĐTĐ) "Cố gắng là tất cả những gì chúng ta phải làm, cho dù kết quả cuối cùng là thành công hay thất bại"- Đó là chia sẻ của Nguyễn Thị Xuân- Quản đốc bộ phận điều phối sản xuất Công ty TNHH Canon Việt Nam.  

truong thanh tu nhung sang kien sang tao Làm giàu bằng nghề truyền thống
truong thanh tu nhung sang kien sang tao Đẩy mạnh các cuộc thi về sáng tạo

Với nhiều sáng kiến, sáng tạo góp phần làm lợi cho Công ty gần 172,2 tỉ đồng, năm 2016, Xuân là một trong những cá nhân xuất sắc được UBND Thành phố tặng Bằng khen sáng kiến, sáng tạo và Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội trao danh hiệu “Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu”.

Chia sẻ cảm xúc về giải thưởng “Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu” mới được trao tặng, Nguyễn Thị Xuân cho biết: Đến thời điểm này tôi vẫn rất vui và không thể tin được khi mình là 1 trong 8 gương mặt nữ tiêu biểu được trao danh hiệu “Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2016”.

“Ngày hôm đó, đi tham dự buổi lễ mà trong lòng tôi rất thắc thỏm, hồi hộp vì tôi chưa được đi dự buổi lễ nào trang trọng như vậy. Tôi vẫn không dám nghĩ tới việc mình được vinh dự nhận danh hiệu cao quý đó. Để có được phút giây vinh danh rất tự hào đó, có sự đóng góp công sức không nhỏ của các đồng nghiệp đã bền bỉ phấn đấu cùng tôi và sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Công ty”- Xuân tâm sự.

truong thanh tu nhung sang kien sang tao
Nguyễn Thị Xuân tại lễ trao danh hiệu “Phụ nữ thủ đô tiêu biểu” tháng 10/2016. Ảnh: Canon

Kể về ý tưởng gần đây nhất đã hoàn thành, giúp công ty tiết kiệm chi phí cả tỉ đồng, Xuân cho biết cô và các đồng nghiệp đã phải cố gắng nỗ lực suốt 1 năm. “Nhóm tôi là nhóm lên kế hoạch cho phòng sản xuất, vì vậy, tất cả những ý tưởng cũng đều nảy sinh từ những khó khăn gặp phải trong công việc và việc hoàn thành là nhu cầu tất yếu để quay trở lại phục vụ công việc được thuận tiện và hiệu quả cao.

Do đó, nhóm chúng tôi đã có nhiều ý tưởng như: Cải tiến kế hoạch sản xuất, cải tiến hộp đựng bản mạch (sử dụng chung 1 loại hộp cho nhiều sản phẩm), cải tiến giá để hàng giúp tiết kiệm diện tích cũng như chi phí...”- Xuân cho biết.

Qua 14 năm, Xuân cùng các đồng nghiệp đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo, góp phần làm lợi cho công ty hơn 172,2 tỉ đồng. Khởi đầu từ năm 2002 với xuất phát điểm tốt nghiệp cấp 3, Nguyễn Thị Xuân (quê ở xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) xin vào làm việc tại Canon với vị trí công nhân.

Xuân tâm sự, mọi khó khăn trong công việc cô đều có thể vượt qua, ngoại trừ khả năng giao tiếp tiếng Anh còn hạn chế. Để được tin tưởng giao vị trí quản đốc bộ phận, Xuân đã phải học hỏi và phấn đấu nỗ lực rất nhiều, học hỏi cấp trên, học hỏi đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho chính mình.

“Trong công việc, không bao giờ mình được tự hài lòng, thỏa mãn với những điều đạt được mà phải luôn hướng tới phía trước để đạt được kết quả cao hơn. Cũng không tránh khỏi những lúc hiệu quả công việc không đạt như mình mong đợi, nhưng mình luôn phải đặt câu hỏi tại sao mình chưa đạt được để cố gắng tiến lên.

Tôi luôn quan niệm, cố gắng là tất cả những gì chúng ta phải làm, cho dù kết quả cuối cùng là thành công hay thất bại. Tôi cũng luôn tâm niệm châm ngôn sống: Muốn thành công phải qua nhiều thất bại. Trên đường đời có dại mới lên khôn”- quản đốc Nguyễn Thị Xuân chia sẻ.

Công việc ở Công ty khá bận rộn, thường xuyên đi sớm, về muộn, Xuân cho biết, để có thể cân bằng giữa công việc và trách nhiệm gia đình là điều rất khó. Vì vậy, phần lớn các công việc trong gia đình, Xuân đều phải nhờ vào sự giúp đỡ của bố mẹ chồng và chồng.

“Có được những thành công trong công việc, được các cấp khen thưởng như hôm nay, tôi phải cảm ơn những người thân trong gia đình rất nhiều. Bố mẹ chồng và chồng tôi chính là hậu phương vững chắc nhất để tôi yên tâm phấn đấu làm việc tốt”, Xuân khẳng định.

Lan Ngọc

Nguồn :