M
17:36 | 28/08/2019

Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm

Trao học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động vượt khó học giỏi nhân dịp Tết trung thu

(LĐTĐ) Ngày 28/8, Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm đã tổ chức trao học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động đạt thành tích cao trong học tập, năm học 2018-2019. Hoạt động nhằm khuyến khích, động viên các cháu vượt khó, vươn lên đạt thành tích cao hơn nữa trong năm học mới 2019-2020.

trao qua cho con em cong nhan vien chuc lao dong nhan dip tet trung thu Đóng góp ý kiến để nâng cao quyền năng của phụ nữ
trao qua cho con em cong nhan vien chuc lao dong nhan dip tet trung thu Huyện Thanh Oai: Nắm rõ hoàn cảnh để chăm lo tốt cho đoàn viên
trao qua cho con em cong nhan vien chuc lao dong nhan dip tet trung thu Nâng cao vai trò của Công đoàn khối giáo dục

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Chỉ thị 20-CT/TW ngày 5/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới; Kế hoạch hành động thực hiện “Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến 2020, tầm nhìn 2030” của TP Hà Nội; Kế hoạch của Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội năm 2019.

trao qua cho con em cong nhan vien chuc lao dong nhan dip tet trung thu
Đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân - Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm phát biểu tại hội nghị.

Nhân dịp Tết Trung thu và chuẩn bị khai giảng bước vào năm học mới, Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm đã tổ chức tặng quà cho 80 con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2018-2019 và các cháu đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp quận, thành phố và toàn quốc.

Trong năm học vừa qua, mỗi cháu đều có hoàn cảnh khó khăn riêng, song các cháu đã nỗ lực vượt qua và đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi. Chính vì vậy, Liên đoàn lao động quận mong muốn có thể quan tâm, động viên nhiều hơn để các cháu tiếp tục phấn đấu đạt thành tích tốt hơn nữa trong năm học mới.

trao qua cho con em cong nhan vien chuc lao dong nhan dip tet trung thu
Thay mặt Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm,đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân trao quà cho con công nhân viên chức lao động có thành tích cao trong học tập.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân – Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm, nhấn mạnh, để công tác chăm lo cho con công nhân viên chức lao động trong thời gian tới đạt kết quả tốt hơn nữa, các cấp Công đoàn quận sẽ tập trung vào một số nội dung:

Thường xuyên tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Thành phố về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trong công nhân viên chức lao động, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của công nhân viên chức lao động đối với công tác này.

Các cấp công đoàn quận chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp, Đoàn Thanh niên để tổ chức các hoạt động vui chới, giải trí, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho con công nhân viên chức lao động trong dịp hè và ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6; tổ chức đêm rằm trung thu, gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các cháu có thành tích trong học tập; xây dựng Quỹ xã hội hiệu quả, góp phần hỗ trợ các gia đình và con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi.

Cùng với đó, tiếp tục nâng cáo chất lượng của các phong trào thi đua, người tốt việc tốt trong công nhân viên chức lao động, đặc biệt là phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Mẹ lao động giỏi, con học giỏi” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” trong nữ công nhân viên chức lao động...

Mạnh Tiến

Nguồn :