M
15:58 | 23/03/2019

Trao 16 suất học bổng, động viên học sinh nghèo hiếu học quận Thanh Xuân

(LĐTĐ) Sáng nay (23/3), Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam và chính quyền phường Khương Mai, quận Thanh Xuân tổ chức trao học bổng, động viên 16 trẻ em nghèo, hiếu học quận Thanh Xuân năm 2019.

trao 16 suat hoc bong dong vien hoc sinh ngheo hieu hoc quan thanh xuan Tặng hợp đồng bảo hiểm miễn phí tới gia đình là nạn nhân của tai nạn giao thông
trao 16 suat hoc bong dong vien hoc sinh ngheo hieu hoc quan thanh xuan Nỗ lực vì một cộng đồng không rác thải nhựa
trao 16 suat hoc bong dong vien hoc sinh ngheo hieu hoc quan thanh xuan Prudential khai trương Văn phòng Tổng Đại lý Thanh Xuân

Nhận được giấy khen và học bổng từ Ban Tổ chức, cháu Nguyễn Ngọc Sơn (ở phố Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) háo hức khoe: Từ hôm nghe tin được tặng học bổng, cả nhà cháu gồm bố cháu, mẹ cháu và cháu đều vui lắm. Cháu cảm thấy rất tự hào và hứa sẽ cố gắng học tốt hơn nữa để bố mẹ cháu luôn được vui, để được nhận thêm những suất học bổng và giấy khen như thế này.

trao 16 suat hoc bong dong vien hoc sinh ngheo hieu hoc quan thanh xuan
Từ trái qua phải: Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội, chính quyền phường Khương Mai, quận Thanh Xuân và Prudential Việt Nam trao giấy khen và học bổng tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn quận Thanh Xuân

Sơn hiện đang học lớp 4 Trường Tiểu học Thanh Xuân Nam. Bố Sơn là thương binh, mẹ làm tạp vụ, thu nhập gia đình không ổn định, bản thân Sơn bị khuyết tật nhưng Nguyễn Ngọc Sơn đã luôn nỗ lực vươn lên đạt học sinh giỏi xuất sắc.

Còn bà Lương Thị Tầm - tổ dân phố số 18, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội không giấu nổi những giọt nước mắt nghẹn ngào khi đến nhận học bổng cho cháu nội. Con trai bà không may bị tai nạn lao động, hiện tại không đi lại được, thường xuyên phải đi viện khám chữa bệnh trong điều kiện không có bảo hiểm y tế, một mình bà vừa chăm con, vừa nuôi cháu ăn học. Cũng may, cháu Nguyễn Kiều Anh (học sinh lớp 3A Trường Tiểu học Khương Mai) học hành chăm ngoan, được xét tặng học bổng dịp này nên bà Tầm cũng được động viên, an ủi phần nào.

Bà Lương Thị Thanh Huyền - Giám đốc Văn phòng Tổng Đại lý Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết: 16 cháu được Prudential Việt Nam xét tặng giấy khen và trao học bổng dịp này (mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng) đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn: Có cháu bố bị ảnh hưởng chất độc hóa học, không có khả năng lao động; có cháu bố bị tai nạn lao động, không đi lại được, mẹ đi làm thu nhập thấp; có cháu bố, mẹ bỏ đã ly hôn hoặc bỏ đi, hiện sinh sống với ông bà...

“Trong điều kiện tình cảm và sự sẻ chia đầy đủ từ cha mẹ thiệt thòi hơn các bạn khác, kinh tế gia đình rất khó khăn, nhưng các cháu đều nỗ lực vươn lên học khá, giỏi, đạt hạnh kiểm tốt. Hy vọng món quà nhỏ chúng tôi trao tặng hôm nay sẽ tiếp thêm động lực, nâng bước các cháu tiếp tục đến trường đều, học giỏi, chăm ngoan, để sau này trở thành công dân có ích cho xã hội”, bà Huyền nhấn mạnh.

trao 16 suat hoc bong dong vien hoc sinh ngheo hieu hoc quan thanh xuan
Đại diện Prudential Việt Nam chia sẻ tới người dân địa phương về các giải pháp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ toàn diện

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Hoàng Nghĩa Bình - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em TP Hà Nội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hà Nội) khẳng định: 16 suất học bổng được trao hôm nay, giá trị vật chất tuy không lớn, nhưng là nguồn động viên tinh thần rất quý giá tới các gia đình và đặc biệt tới các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Khương Mai, quận Thanh Xuân.

Cũng theo ông Bình, từ nhiều năm nay, Prudential Việt Nam luôn hợp tác chặt chẽ với Quỹ Bảo trợ trẻ em TP Hà Nội trong các chương trình an sinh xã hội vì cộng đồng, hỗ trợ hàng trăm triệu đồng, cùng Quỹ tổ chức các chương trình trao tặng học bổng, tặng đồ dùng học tập, xe đạp, mũ bảo hiểm... tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

“Trên địa bàn thành phố hiện có 1,8 triệu trẻ em, trong đó hơn 1.400 cháu có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, rất cần sự sẻ chia từ cộng đồng. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự chung tay thiết thực từ các tổ chức, đơn vị, cũng như Prudential, qua đó góp phần động viên các cháu có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống”, ông Hoàng Nghĩa Bình cho biết.

Sau lễ trao học bổng, tại Hội thảo Tri ân khách hàng, ông Nguyễn Khánh Hoàng - Giám đốc Phát triển kinh doanh Hà Nội 1 của Prudential Việt Nam đã chia sẻ tới người dân địa phương các giải pháp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ toàn diện.

B.D

Nguồn :