M
08:04 | 13/05/2018

Trận mưa lớn đầu mùa làm ngập nhiều tuyến phố ở Thủ đô

Đến thời điểm 21 giờ ngày 12/5, nhiều tuyến phố của Thủ đô vẫn còn mưa nhỏ và bị ngập do trận mưa lớn đầu mùa kéo dài nhiều giờ liên tục trên diện rộng. 

tran mua lon dau mua lam ngap nhieu tuyen pho o thu do Dự báo thời tiết 12.5: Hà Nội có mưa lớn, đề phòng dông lốc
tran mua lon dau mua lam ngap nhieu tuyen pho o thu do Chung tay chống ngập cho Thành phố
tran mua lon dau mua lam ngap nhieu tuyen pho o thu do
Chợ nhà Xanh bị ngập sâu trong nước. (Ảnh: Minh Sơn/TTXVN)

Trận mưa lớn bắt đầu từ lúc 19 giờ 30 và đến 21 giờ chỉ còn mưa với lượng nhỏ dần.

Theo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội, lượng mưa đo được đến 21 giờ tại một số địa điểm ở Hà Nội như Bắc Thăng Long (Đông Anh) là 174mm, được ghi nhận là nơi có lượng mưa lớn nhất Hà Nội; khu vực Mỗ Lao (Hà Đông) có lượng mưa trên 132 mm; Yên Sở (Hoàng Mai) là 131 mm; Mễ Trì (Nam Từ Liêm) là 128 mm… Tại khu vực nội thành có lượng mưa trung bình từ 44 mm đến 81,1 mm.

Do lượng mưa lớn, kéo dài liên tục nhiều giờ dẫn đến nhiều tuyến phố, khu vực ở Thủ đô bị ngập, thậm chí có nơi nước tràn vào trong nhà. Đơn cử như các tuyến phố ở quận Cầu Giấy gồm Nghĩa Tân, Trần Bình, Phạm Hùng bị ngập từ 30-40 cm, nước đã tràn vào nhà, cửa hàng tạp hóa của một số hộ dân. Còn tại ngõ 554 đường Trường Chinh (quận Đống Đa), nhiều người phải chờ nước rút mới có thể về nhà.

Đây là trận mưa lớn nhất đầu năm đến nay nhưng do chủ động chuẩn bị, ngay khi có mưa lớn, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã huy động 100% quân số thực hiện các công việc thoát nước, cảnh báo giao thông, vớt rác ở các hồ ga, bơm hút ở những khu vực ngập sâu.

Theo Mạnh Khánh/ vietnamplus.vn

Nguồn :