M
18:50 | 18/01/2018

Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội:

Tổng kết hoạt động và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018

Sáng nay (18/1), Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và trao quà trợ cấp Tết Mậu Tuất cho CNVCLĐ.   

tong ket hoat dong va trien khai nhiem vu trong tam nam 2018 Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới và phát triển
tong ket hoat dong va trien khai nhiem vu trong tam nam 2018 Chi bộ Văn phòng Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020
tong ket hoat dong va trien khai nhiem vu trong tam nam 2018 Sôi nổi các phong trào thi đua

Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Ngọc Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải (GTVT) Việt Nam; Vũ Hà - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội.

Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đang quản lý 30 CĐCS trực thuộc với 3.045 đoàn viên/3.375 CNVCLĐ. Thời gian qua, CĐCS trực thuộc ngành luôn làm tốt công tác tư tưởng, động viên CNVCLĐ, phối hợp với chuyên môn đồng cấp chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động.

tong ket hoat dong va trien khai nhiem vu trong tam nam 2018

Đ/c Vũ Hà - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Năm 2017 là năm thứ hai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm (2016 – 2020) thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, là “Năm an toàn giao thông Quốc gia”, năm trật tự văn minh đô thị, năm có nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước và Thủ đô…

Tuy có nhiều biến động về tổ chức, khó khăn về khách quan và chủ quan nhưng nhìn chung CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội tư tưởng ổn định, yên tâm công tác, lao động sản xuất với năng suất chất lượng hiệu quả, đóng góp sức lực trí tuệ xây dựng cơ quan, đơn vị, ngành vững mạnh, hoàn thành nhiệm vụ Thành phố giao.

Công đoàn ngành luôn phối hợp chặt chẽ với Giám đốc Sở chỉ đạo 100% các đơn vị doanh nghiệp Nhà nước tổ chức Hội nghị người lao động (NLĐ), cơ quan hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị CBCC. Thông qua hội nghị CBCC và hội nghị NLĐ đã phát huy quyền dân chủ trực tiếp của NLĐ, nâng cao hiệu quả SXKD, tạo mối quan hệ LĐ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

tong ket hoat dong va trien khai nhiem vu trong tam nam 2018

Đ/c Nguyễn Thị Đông - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tài chính LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Các vấn đề về đời sống việc làm của NLĐ cũng được chú trọng quan tâm giải quyết. Cụ thể, có 95% CNVCLĐ được đóng BHXH, BHYT và 80% CNVCLĐ được đóng BHTN. Có gần 2.300 CNLĐ được khám sức khỏe định kỳ trong 5 tháng đầu năm, đạt tỷ lệ 68,5%. Các CĐCS cũng đã chăm lo cho 175 CNVCLĐ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình chính sách với mỗi suất quà từ 300.000 – 500.000 đồng; tiền thưởng tết bình quân của các đơn vị trong ngành từ 2-4 triệu đồng/người, không có đơn vị nợ lương, thưởng tết của CNLĐ.

Ngoài ra, Công đoàn ngành còn đề xuất Ban Giám đốc Sở GTVT Hà Nội hỗ trợ miễn phí 10 chuyến xe ô tô loại 45 chỗ đưa công nhân tại khu công nghiệp Thăng Long về quê ăn Tết; tổ chức trao 450 suất quà mừng tuổi của ngành GTVT cho CNLĐ... Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ khó khăn của công đoàn ngành, lãnh đạo sở và CNLĐ của ngành GTVT Hà Nội với CNLĐ tại các khu công nghiệp và chế xuất đang còn gặp nhiều khó khăn.

tong ket hoat dong va trien khai nhiem vu trong tam nam 2018

Tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn GTVT Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ ngành năm 2018

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Hà- Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội và Nguyễn Thị Đông - Trưởng ban Tài chính LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ghi nhận, biểu dương kết quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn ngành GTVT Hà Nội năm 2017; đồng thời cũng đề nghị Công đoàn ngành cần phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn, bám sát các nhiệm vụ của ngành để thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trong CNVCLĐ. Bên cạnh đó, Công đoàn ngành và các CĐCS cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động để tập hợp và bảo vệ quyền lợi cho người lao động; thực sự là cầu nối, là sợi dây tình cảm giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Thay mặt đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ, đoàn viên Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành đã cảm ơn sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành GTVT Việt Nam, Đảng uỷ, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội đã tạo điều kiện thuận lợi để công đoàn ngành thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

tong ket hoat dong va trien khai nhiem vu trong tam nam 2018

Công đoàn ngành tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Tại hội nghị, đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội năm 2018. Theo đó, Công đoàn ngành phấn đấu: 100% CNVCLĐ được tuyên truyền, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Công đoàn; 95% tập thể trở lên đạt tiêu chuẩn “Nếp sống văn hóa công nghiệp”; “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”; 100% CNVCLĐ trẻ được học tập nâng cao trình độ văn hóa, tay nghề; 100% doanh nghiệp Nhà nước, đơn vị HCSN tổ chức hội nghị CBCC, trên 80% doanh nghiệp đơn vị có vốn nhà nước và doanh nghiệp ngoài nhà nước tổ chức hội nghị người lao động

Phấn đấu giữ vững 100% CĐCS khối doanh nghiệp Nhà nước và đơn vị hành chính sự nghiệp đạt vững mạnh, trên 50% CĐCS đơn vị ngoài Nhà nước đạt vững mạnh; 100% cácđơn vị ký kết và thực hiện tốt nội dung cam kết không vi phạm tệ nạn xã hội, không vi phạm Luật Giao thông, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí…

tong ket hoat dong va trien khai nhiem vu trong tam nam 2018

Nhiều phần quà trợ cấp Tết Mậu Tuất đã được trao cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại hội nghị, Công đoàn ngành đã trao trặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các cá nhân, tập thể có hoạt động suất sắc trong năm qua; đồng thời trao quà trợ cấp Tết Mậu Tuất năm 2018 cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn :