M
12:42 | 21/09/2019

Liên đoàn lao động quận Hai Bà Trưng

Tổng kết hoạt động Công đoàn khối Giáo dục năm học 2018-2019

(LĐTĐ) Ngày 20/9, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã tổ chức tổng kết hoạt động Công đoàn khối Giáo dục năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. 

tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc nam hoc 2018 2019 LĐLĐ Hai Bà Trưng trao trợ cấp cho 81 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn
tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc nam hoc 2018 2019 LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Hiệu quả từ công tác phối hợp
tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc nam hoc 2018 2019 LĐLĐ quận Hai Bà Trưng thêm một công đoàn cơ sở mới

Hiện nay, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đang trực tiếp quản lý là 75 Công đoàn cơ sở với 2.923 đoàn viên. Trong đó, Công đoàn cơ sở thuộc trường công lập là 64 đơn vị và ngoài công lập là 11 đơn vị, với 154 đoàn viên với đội ngũ giáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm cao.

tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc nam hoc 2018 2019
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.

Kết quả năm học 2018-2019, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở đã tập trung làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân, viên chức, lao động. Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đi vào thực chất thông qua việc tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị Người lao động đạt 100%.

tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc nam hoc 2018 2019
Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Công đoàn cũng đảo đảm các chế độ, chính sách cho cán bộ, đoàn viên, người lao động theo quy định của pháp Luật như chế độ tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm, nâng lương; chủ động nắm bắt, tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp tới quyền lợi và nghĩa vụ của cán bộ, giáo viên, nhân viên để tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt của nhà trường; kịp thời đề xuất, xét thi đua, khen thưởng hay tham gia giải quyết vi phạm về chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên.

tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc nam hoc 2018 2019
Các tập thể, cá nhân được nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố.

Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng cũng kịp thời khen thưởng, tuyên truyền nhân rộng những tập thể, cá nhân cán bộ, giáo viên, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu trong các phong trào thi đua của ngành Giáo dục và của tổ chức Công đoàn. Qua đó, 77 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2019 khối Giáo dục được biểu dương khen thưởng, với tổng số tiền thưởng: 38.500.000đ; 80 nữ giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cấp quận với tổng số tiền là 16.000.000 đ.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Liên đoàn Lao động quận cũng đã biểu dương 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi (trong đó có 55 đồng chí là Chủ tịch Công đoàn cơ sở các trường học) có nhiều thành tích trong các hoạt động Công đoàn với tổng kinh phí khen thưởng 45.000.000đ.

tong ket hoat dong cong doan khoi giao duc nam hoc 2018 2019
51 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn năm học 2018-2019 cũng đã được nhận Giấy khen của Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng.

Năm học 2018 - 2019, các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, giáo viên, nhân viên tiếp tục được duy trì. Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn trong các nhà trường, tổ chức triển khai các hoạt động thi đua, các phong trào theo sự chỉ đạo của ngành và của Công đoàn cấp trên, đồng thời có các hoạt động, các phong trào thi đua riêng của đơn vị mang tính chất sáng tạo. Việc triển khai giao ước thi đua được tiến hành ngay từ đầu năm học, gắn với các sự kiện trọng đại, các ngày lễ lớn của ngành, địa phương, đơn vị.

Tiêu biểu như phong trào thi đua "Lao động sáng tạo" được cụ thể hóa trong ngành bằng phong trào viết Sáng kiến kinh nghiệm, làm đồ dùng dạy học. Cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương -Trách nhiệm” tiếp tục được triển khai hiệu quả. Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” cũng được triển khai sâu rộng...

Bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động, ngành Giáo dục và Đào tạo quận còn có nhiều điểm mới, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dạy - học, tiêu biểu là 5 mô hình:

Mô hình “Ứng dụng Công nghệ tiên tiến vào dạy học ngoại ngữ nhằm nâng cao chất lượng Dạy - Học ngoại ngữ và kỹ năng nghe - nói trong trường Tiểu học, Trung học cơ sở của quận Hai Bà Trưng” tạo bước chuyển về chất lượng dạy và học ngoại ngữ cho các cấp học và trình độ đào tạo, khuyến khích đưa ngoại ngữ vào nhà trường từ bậc mầm non và các hoạt động xã hội; Mô hình “Nâng cao hiệu quả hoạt động thư viện trường tiểu học, Trung học cơ sở nhằm phát triển văn hóa đọc quận Hai Bà Trưng”...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã biểu dương, ghi nhận và đã đánh giá cao các thành tích mà Liên đoàn Lao động quận, các Công đoàn cơ sở đã đạt được trong công tác công đoàn trong năm học 2018-2019, cũng như chương trình phối hợp công tác giữa Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và đào tạo. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động quận cần phát huy những thành tích đã đạt được, bên cạnh đó phải khắc phục những mặt còn tồn tại để đưa phong trào công nhân, viên chức, lao động quận ngày càng đạt được kết quả cao hơn.

Tại Hội nghị, Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Trường Tiểu học Tây Sơn được nhận cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; 3 tập thể (Trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân, Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân, Trường Mầm non Quỳnh Mai) và 2 cá nhân (đông chí Nguyễn Thị Thu Hảo – Hiệu trưởng Tiểu học Lê Văn Tám, và đồng chí Nguyễn Thị Vân Hương - Chủ tịch Công đoàn trường Trung học Cơ sở Tây Sơn) được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

51 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn năm học 2018-2019 cũng đã được nhận Giấy khen của Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng.

P.B

Nguồn :