M
12:06 | 14/02/2020

Tổng Công ty Vinaconex: Sẵn sàng cho Đại hội Đảng các cấp

(LĐTĐ) Sáng 14/2, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cùng các thành viên Đoàn công tác số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy đã làm việc với tập thể Đảng ủy Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp; nắm tình hình cán bộ, đảng viên và công nhân lao động của Tổng công ty trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

tong cong ty vinaconex san sang cho dai hoi dang cac cap Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp tại huyện Thạch Thất
tong cong ty vinaconex san sang cho dai hoi dang cac cap Huyện ủy Phú Xuyên: Tập trung làm tốt công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp
tong cong ty vinaconex san sang cho dai hoi dang cac cap Tổ chức thật tốt Đại hội Đảng các cấp

Theo Phó Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty Vinaconex Nguyễn Mạnh Cường, Đảng bộ Tổng công ty hiện có 39 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc (bao gồm 18 Đảng bộ cơ sở với 71 chi bộ trực thuộc và 21 chi bộ cơ sở). Tổng số đảng viên của toàn Đảng bộ là 1.610 đảng viên.

tong cong ty vinaconex san sang cho dai hoi dang cac cap
Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh Mai Quý)

Báo cáo về tình hình, kết quả công tác chỉ đạo, hướng dẫn các cấp ủy trực thuộc chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp, ông Nguyễn Mạnh Cường cho biết, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty đã ban hành các kế hoạch về học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 155-KH/TU của Thành ủy Hà Nội; các Hướng dẫn về quy trình và hồ sơ nhân sự cấp ủy Đảng bộ Tổng công ty và các chi/đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Tổng công ty nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty đã quyết định thành lập 04 Tiểu ban chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V Đảng bộ Tổng công ty; 07 Tổ công tác chỉ đạo Đại hội Đảng tại các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc. Tính đến nay đã hoàn thành tổ chức Đại hội tại 9/71 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở. Theo kế hoạch, Đại hội điểm tại Đảng bộ Công ty Cổ phần xây dựng số 12 sẽ diễn ra vào ngày 17/3/2020.

Liên quan đến tình hình cán bộ, đảng viên và công nhân lao động của Tổng công ty trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ông Nguyễn Mạnh Cường cho biết, tình hình tổ chức hoạt động của Tổng công ty trước, trong và sau Tết diễn ra ổn định; tư tưởng, đời sống tinh thần và thu nhập của cán bộ, công nhân viên, người lao động được quan tâm chăm lo chu đáo; không có nợ đọng tiền lương; tiền thưởng của người lao động phổ trung bình khoảng từ 1 – 2 tháng lương.

tong cong ty vinaconex san sang cho dai hoi dang cac cap
Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh Mai Quý)

Tại các văn phòng và các công trường dự án đã tổ chức gặp mặt, chúc Tết người lao động vào cuối năm và đầu năm; người lao động tại các công trình dự án ở xa được đơn vị bố trí xe đưa đón về và trở lại làm việc sau Tết. Trong Tết, không có hiện tượng vi phạm pháp luật và vi phạm an toàn giao thông đối với người lao động. Sau Tết, các công trường dự án đã tập hợp đầy đủ quân số đảm bảo duy trì hoạt động.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, công nhân lao động của Tổng công ty trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Vinaconex.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty tập trung cao độ cho Đại hội các chi bộ trực thuộc; tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty Cổ phần xây dựng số 12 xong trong tháng 2/2020.

"Đối với công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu lần thứ V Đảng bộ Tổng công ty nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty cần tập trung hoàn thiện văn kiện, báo cáo kiểm điểm của ban chấp hành, xây dựng chương trình hành động, xây dựng quy trình nhân sự…", Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Mai Quý

Nguồn :