M
09:58 | 21/09/2018

Tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

(LĐTĐ) Lễ bế mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2018 tổng kết và trao giải cho các tập thể và cá nhân xuất sắc sẽ  được tổ chức tại Nhà hát Âu Cơ vào hồi 20 giờ ngày 21/9/2018 và được truyền hình trực tiếp trên sóng HTV1 của Đài Truyền hình Hà Nội và kênh VTC2 của Đài Truyền hình kỹ thuật số.

ton vinh nha giao giao duc nghe nghiep 373 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tham dự Hội giảng toàn quốc năm 2018
ton vinh nha giao giao duc nghe nghiep Bước tiến mới trong Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2018

Diễn ra từ 15/9/2018 tại 2 trường: Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội và Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội, Hội giảng nhà giáo GDNN sẽ kết thúc vào ngày 21/9. Đại diện địa phương đăng cai tổ chức Hội giảng, bà Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Hà Nội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội giảng cho biết: Sở đã phối hợp với Đài Truyền hình Hà Nội lên kịch bản chi tiết, đảm bảo tổ chức tốt truyền hình trực tiếp lễ bế mạc và trao thưởng.

ton vinh nha giao giao duc nghe nghiep
Giáo viên Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội trình giảng tại Hội giảng.

Tại lễ tổng kết và trao giải, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ trao giải tập thể gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các đơn vị xuất sắc. Về nguyên tắc xếp giải tập thể, Ban Tổ chức cho biết sẽ sắp xếp theo các tiêu chí: Số lượng nhà giáo đạt giải cao của đoàn; tỷ lệ nhà giáo đạt giải (nhất, nhì, ba) trong tổng số nhà giáo tham gia Hội giảng của đoàn (tính cho từng loại giải từ cao xuống); kết quả điểm đồng đội (điểm trung bình cộng của các nhà giáo trong đoàn tham dự thi) lấy từ cao đến thấp; có ít nhất 1 giải nhất cá nhân.

Bên cạnh đó, giải cá nhân sẽ được trao cho từng nghề, mỗi nghề có: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 Khuyến khích. Các giải nhất, nhì, ba được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và phần thưởng. Các giải khuyến khích được tặng giấy khen của Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN và phần thưởng. Ngoài các giải nêu trên, sẽ có một số phần thưởng cho nhà giáo tham gia hội giảng, như: Nhà giáo sử dụng thiết bị tự làm hiệu quả nhất; nhà giáo ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhất.

Đối với nhà giáo tham gia Hội giảng không đạt giải sẽ được cấp giấy chứng nhận "Có bài giảng tham gia Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2018". Bên cạnh đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tặng bằng khen cho các giám khảo có thành tích suất xắc trong Hội giảng; Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng bằng khen cho các nhà giáo trẻ tuổi đạt giải cao.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức sẽ trao Cờ luân lưu cho tỉnh Nghệ An, đơn vị đăng cai Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021.

Bảo Duy

Nguồn :