M
16:50 | 13/06/2018

Phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm:

Tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy

Vừa qua, UBND phường Hàng Đào đã phối hợp với phòng Cảnh sát Phòng cháy & Chữa cháy (PC&CC) số 1 và Công ty Cổ phần Đồng Xuân tổ chức Tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ (CNCH), sử dụng khí tài phòng độc và kỹ năng thoát nạn khi có tình huống cháy, nổ cho các lực lượng trên địa bàn phường.

to chuc tap huan nghiep vu phong chay chua chay Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy
to chuc tap huan nghiep vu phong chay chua chay Tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ làm công tác mặt trận
to chuc tap huan nghiep vu phong chay chua chay LĐLĐ huyện Đan Phượng tổ chức tập huấn phòng cháy, chữa cháy

Tại buổi tập huấn, đồng chí báo cáo viên đã trao đổi, cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn xảy ra trong thời gian gần đây gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Đồng thời chỉ rõ vai trò của sức mạnh tập thể và tầm quan trọng của mỗi cá nhân trong việc tham gia phong trào toàn dân PCCC.

to chuc tap huan nghiep vu phong chay chua chay
Thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy khí gas (Ảnh: Cảnh sát PC&CC Hà Nội)

Bên cạnh đó, những người tham gia cũng được trang bị các kiến thức cơ bản trong công tác PCCC và CNCH như nguyên nhân gây ra cháy; một số biện pháp PCCC tại cơ quan, nơi kinh doanh và hộ gia đình; kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ; quy trình xử lý một vụ cháy và nhiệm vụ của lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở khi cháy xảy ra; kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu...

Nhờ vậy đã nâng cao ý thức chấp hành của người dân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC và hiểu biết về an toàn PCCC; phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ, xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra; hứa hẹn sẽ mang lại những hiệu quả hết sức thiết thực trong công tác xây dựng phong trào toàn dân PCCC trên địa bàn phường Hàng Đào.

PV

Nguồn :