M
21:30 | 08/10/2019

Phường Mộ Lao (Hà Đông):

 Tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

(LĐTĐ) Nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, phản ánh của người dân trong việc xây dựng chính quyền vững mạnh, ngày 8/10, Đảng ủy phường Mộ Lao đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân trên địa bàn phường năm 2019.

to chuc doi thoai giua nguoi dung dau cap uy chinh quyen voi nhan dan Tuyên truyền về pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tới công nhân
to chuc doi thoai giua nguoi dung dau cap uy chinh quyen voi nhan dan Tổ chức 241 cuộc tuyên truyền, tư vấn về pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
to chuc doi thoai giua nguoi dung dau cap uy chinh quyen voi nhan dan

Thúc đẩy cơ chế đối thoại trong doanh nghiệp

to chuc doi thoai giua nguoi dung dau cap uy chinh quyen voi nhan dan
Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân tại phường Mộ Lao (Hà Đông) - ảnh Tuấn Anh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tiến độ giải quyết và trả lời các ý kiến, kiến nghị của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị- xã hội và nhân dân trên địa bàn phường thời gian qua.

Tiếp đó, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, đã có 12 đại biểu tham gia đối thoại, đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo phường. Nội dung tập trung vào 8 lĩnh vực: công tác xây dựng Đảng; giải phóng mặt bằng thực hiện dự án; đảm bảo trật tự đô thị; vệ sinh môi trường; an toàn giao thông; hệ thống tiêu thoát nước; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và công tác phòng cháy chữa cháy tại các tòa chung cư trên địa bàn phường.

Với tinh thần cầu thị, cởi mở, lãnh đạo phường đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất tại hội nghị của đại biểu. Toàn bộ những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường giải trình làm rõ, trả lời ngay tại buổi đối thoại. Những kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ được trình lên cấp trên và trả lời đến người dân bằng văn bản.

Thông qua hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giúp cấp ủy, chính quyền phường Mộ Lao nắm bắt tâm tư nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội và các tầng lớp nhân dân về xây dựng chính quyền và thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương; từ đó góp nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của cấp ủy, chính quyền các cấp, vì mục tiêu xây dựng phường Mộ Lao tiến bộ, trong sạch và văn minh.

Tuấn Minh

Nguồn :