M
15:50 | 07/02/2018

LĐLĐ TP Hà Nội phối hợp cùng Sở Giao thông vận tải

Tổ chức 25 chuyến xe ô tô miễn phí đưa CNLĐ về quê ăn Tết

Một trong những hoạt động xã hội từ thiện nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 của Công đoàn (CĐ) ngành Giao thông vận tải Hà Nội (GTVT HN) là hoạt động “Xe ô tô miễn phí đưa CNLĐ về quê đón Tết” do LĐLĐ TP Hà Nội phối hợp với Sở GTVT HN tổ chức.

to chuc 25 chuyen xe o to mien phi dua cnld ve que an tet Hà Nội miễn phí đưa 1400 CNLĐ về quê đón Tết Đinh Dậu
to chuc 25 chuyen xe o to mien phi dua cnld ve que an tet Ấm tình những chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết
to chuc 25 chuyen xe o to mien phi dua cnld ve que an tet Công nhân nào sẽ được hỗ trợ xe về quê đón Tết Bính Thân?

Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện sự chăm lo, quan tâm đến người lao động của CĐ ngành GTVT HN trong suốt nhiều năm qua.

Được biết, những chuyến xe miễn phí đưa CNLĐ về quê ăn Tết do CĐ ngành GTVT HN bắt đầu triển khai từ năm 2008. Thời điểm đó, CĐ ngành Dệt may đề nghị CĐ ngành GTVT HN hỗ trợ 2 chuyến xe cho CNLĐ về quê ăn Tết.

Từ nhiều năm nay, LĐLĐ TP Hà Nội đã kêu gọi sự ủng hộ của ngành GTVT HN hỗ trợ từ 5 đến 10 xe ô tô 45 chỗ để đưa CNLĐ tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long về quê ăn Tết.

to chuc 25 chuyen xe o to mien phi dua cnld ve que an tet
Lễ đưa CNLĐ về quê đón Tết Đinh Dậu năm 2017

Năm 2018, được sự ủng hộ của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở GTVT HN, CĐ ngành GTVT HN đã đề xuất lãnh đạo Sở huy động các đơn vị vận tải hỗ trợ 25 chuyến xe ô tô 45 chỗ đưa CNLĐ về quê dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Theo kế hoạch của LĐLĐ TP, ngày 11/2/2018 (tức 26 tháng Chạp Âm lịch) , địa điểm đón CNLĐ về quê ăn Tết là tại Nhà điều hành Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh. Các chuyến xe ô tô xuất phát từ khoảng 6h15 – 6h30 ngày 11/2/2018. Từ xe số 1 đến xe số 17 sẽ chạy theo tuyến đường Hà Nội – Thanh Hóa (Bến xe phía Bắc Thanh Hóa, số 418 Bà Triệu, phường Đông thọ); từ xe số 18 đến xe số 25, tuyến đường Hà Nội – Nghệ An (Bến xe Vinh, số 77 Lê Lợi, TP Vinh).

Bên cạnh việc tổ chức 25 chuyến xe ô tô miễn phí đưa CNLĐ về quê ăn Tết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở GTVT HN và chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội, CĐ ngành GTVT HN cũng đã tổ chức thăm, tặng quà cho công nhân viên chức lao động của ngành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và một số hoạt động thăm các đơn vị phục vụ đảm bảo an toàn giao thông và trực Tết.

Nguồn :