Triển lãm mỹ thuật "Đồng dao mùa hạ": Trở về thiên nhiên
| Triển lãm Mỹ thuật “Sắc màu 6” sắp khai mạc |
Ở triển lãm “Đồng dao mùa hạ” lần này, hai họa sĩ Lê Tuấn Anh và Trần Thanh Thục mang tới trên 40 bức tranh được sáng tác trong hai năm 2015 – 2016.
Hai họa sĩ có hai phong cách hội họa khác nhau. Người thiên về tạo hình, mảng miếng trong những tác phẩm chất liệu tổng hợp; người tinh tế với nhiều chi tiết và đầy nữ tính trong những bức tranh cắt vải. Tuy nhiên, họ lại cùng gặp nhau ở một điểm, đó là tình yêu thiên nhiên, ngợi ca vẻ đẹp cuộc sống.
Xem tranh của Trần Thanh Thục và Lê Tuấn Anh, dù là cắt vải hay dùng chất liệu tổng hợp, người xem có thể cảm nhận được thiên nhiên trong lành, ở đó có những giai điệu mùa hạ cất lên, thân thuộc và ám ảnh. Trên 40 tác phẩm trong triển lãm đã phần nào cho công chúng nhận ra sự nghiêm cẩn,tận hiến với nghề. Họ cho thấy sự đúng đắn, kiên trì khi chọn cho mình một lối đi riêng trong nghệ thuật.
Họa sĩ Lê Tuấn Anh sinh năm 1962 tại Hà Nội, tốt nghiệp ĐH Mỹ thuật HN, hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam. Ông đã tham gia nhiều triển lãm nhóm và triển lãm cá nhân ở trong nước và quốc tế, từng đoạt nhiều giải thưởng.
Họa sĩ Trần Thanh Thục sinh năm 1960 tại Nam Định, tốt nghiệp ĐH Mỹ thuật VN, hiện sống và làm việc tại Hà Nội. Dù được học qua sơn mài, sơn dầu, lụa… nhưng Trần Thanh Thục sớm tìm cho mình một chất liệu riêng, đó là nhũng họa tiết đầy màu sắc của vải. Bức tranh cắt vải đầu tiên được họa sĩ thực hiện khi mới 20 tuổi. Đến nay, sau gần 30 năm nỗ lực khẳng định sự lựa chọn độc đáo đầy thách thức của chất liệu vải, họa sĩ Trần Thanh Thục đã tham gia nhiều triển lãm nhóm trên cả nước.
Triễn lãm mỹ thuật “Đồng dao mùa hạ” mở cửa tự do tại Bảo tàng Mỹ thuật VN (66 Nguyễn Thái Học, HN) đến hết ngày 30-5-2016.
Một số bức tranh được trưng bài trong triển lãm:
![]() |
| Vườn khuya |
![]() |
| Quà tặng bạn tôi |
![]() |
| Thiên nhiên tươi đẹp |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
New Year Concert 2026: Khi âm nhạc giao hưởng bước vào đời sống đô thị
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe
Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long
Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2026
Tin khác
Cuộc thi “Đến với con đường tương lai” lọt top 15 sự kiện văn học nghệ thuật tiêu biểu năm 2025
Văn hóa 01/01/2026 09:44
Bữa tiệc âm nhạc đa sắc màu trong "Chào năm mới 2026 - Bản giao hưởng Việt Nam"
Văn hóa 31/12/2025 18:06
Chiêm nghiệm về giá trị của tri thức và "Đạo học ngàn năm" tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Văn hóa 31/12/2025 11:52
"Chạm" vào lịch sử triều Lý tại không gian trải nghiệm số Hoàng thành Thăng Long
Văn hóa 31/12/2025 11:50
Hà Nội yêu cầu đơn vị tổ chức bảo đảm quyền lợi cho khán giả sau vụ hoãn show “Về đây bốn cánh chim trời”
Văn hóa 29/12/2025 17:40
Dừng chân lắng nghe mùa xuân qua âm nhạc tại Vườn hoa Lý Thái Tổ
Văn hóa 28/12/2025 22:43
Nụ cười của ngoại
Văn hóa 28/12/2025 08:57
Công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Văn hóa 27/12/2025 19:44
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long
Văn hóa 26/12/2025 22:14
Bảo tàng Văn học Việt Nam: “Bức tranh thu nhỏ” của nền văn chương ngàn năm
Media 24/12/2025 18:55


