M
19:15 | 27/06/2018

Phòng Cảnh sát Phòng cháy & Chữa cháy số 2:

Tích cực xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy

Nâng cao hiệu quả toàn dân phòng cháy, chữa cháy (PCCC) là giải pháp quan trọng hàng đầu để giảm thiểu số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Chính vì vậy, thời gian vừa qua, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 (Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội) đã đẩy mạnh xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC. Qua đó mang lại nhiều hiệu quả trong việc đảm bảo an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) trên địa bàn.

tich cuc xay dung phong trao toan dan tham gia phong chay chua chay Đề nghị không cung cấp điện, nước cho dự án vi phạm
tich cuc xay dung phong trao toan dan tham gia phong chay chua chay Nêu cao chấp hành pháp luật trong quản lý nhà chung cư
tich cuc xay dung phong trao toan dan tham gia phong chay chua chay Tăng cường tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy

Cụ thể, phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã phối hợp với phòng Văn hóa thông tin 2 quận Ba Đình và Đống Đa tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn PCCC trong mùa hanh khô, dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tăng cường công tác PC&CC đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội…

Đồng thời khuyến cáo biện pháp PCCC trong sử dụng điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng (gas), thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã… sát với tình hình đời sống lao động sản xuất hoạt động của người dân và doanh nghiệp. Triển khai in ấn và phát 60.000 tờ rơi tuyên truyền về PCCC&CNCH đến các hộ gia đình trên địa bàn do phòng quản lý.

tich cuc xay dung phong trao toan dan tham gia phong chay chua chay
Các chiến sĩ Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 hướng dẫn mọi người sử dụng mặt nạ chống khói, phòng độc.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, phòng đã tổ chức 55 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho 107 cơ sở với 2.740 người người tham dự, cấp 2.019 giấy chứng nhận. Ngoài ra còn tổ chức lớp tuyên truyền, huấn luyện về công tác PCCC cho chủ đầu tư, nhà thầu thi công, ban quản lý các công trình xây dựng với 144 người tham dự; cho người đứng đầu, đội trưởng đội PCCC cơ sở khối nhà hàng với 196 người tham dự; cho người đứng đầu, đội trưởng đội PCCC cơ sở khối cửa hàng kinh doanh cà phê với 87 người tham dự; cho người đứng đầu và cán bộ phụ trách công tác PCCC các cơ sở kinh doanh gas, xăng dầu với 106 người tham dự….

Bên cạnh đó, phòng Cảnh sát PC&CC số 2 cũng chủ động tham mưu cho UBND 2 quận Ba Đình và Đống Đa triển khai tuyên truyền về PCCC và CNCH tại từng phường thuộc quận nhằm đưa công tác PCCC và CNCH đến từng người dân trên địa bàn quận, đồng thời vận động quần chúng nhân dân tự trang bị phương tiện chữa cháy xách tay tại gia đình. Kết quả, trong 6 tháng đầu năm 2018 đã tổ chức được 67 lớp với 5.459 người tham dự.

Nguồn :