M
22:18 | 11/01/2019

LĐLĐ huyện Thường Tín:

Thực hiện hiệu quả công tác công đoàn năm 2018

(LĐTĐ) Ngày 11/1, LĐLĐ huyện Thường Tín đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018, phát động phong trào thi đua năm 2019 và tặng quà công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.  

thuc hien hieu qua cong tac cong doan nam 2018 Góp phần nâng cao ý thức chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam
thuc hien hieu qua cong tac cong doan nam 2018 LĐLĐ quận Tây Hồ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2018

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Thường Tín Trịnh Thị Phương Thảo, năm 2018 vừa qua, các cấp Công đoàn huyện đã tổ chức, triển khai có hiệu quả công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ, tổ chức thành công các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, đồng thời đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên,CNVCLĐ.

Cụ thể, LĐLĐ huyện thực hiện chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công đoàn cơ sở (CĐCS) khu vực ngoài nhà nước, qua đó góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Đặc biệt để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp trên địa bàn, LĐLĐ huyện cùng phối hợp với UBND huyện tổ chức đối thoại với hơn 200 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, CĐCS và người lao động về các vấn đề liên quan đến việc thực hiện các quy định của pháp luật.

thuc hien hieu qua cong tac cong doan nam 2018
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các cấp Công đoàn huyện Thường Tín đạt được trong năm 2018 (Ảnh: P.N)

Trong công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động, LĐLĐ huyện phối hợp chỉ đạo và hướng dẫn các đơn vị, xã, thị trấn và doanh nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động; phối hợp ký thỏa thuận hợp tác với 3 doanh nghiệp về chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, hơn 6000 CNVCLĐ được phát thẻ ưu đãi.

Đồng thời, LĐLĐ huyện triển khai các hoạt động mang tính nhân văn như: “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, “Mái ấm công đoàn”, “Tháng công nhân”, “Tết sum vầy”, tổ chức xe đưa công nhân về quê ăn Tết đã tạo được dấu ấn trong cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức lao động nhất là đối với người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trong năm 2018, các phong trào do LĐLĐ huyện phát động đã tạo được hiệu ứng lan toả, góp phần quan trọng vào những thành tựu chung về phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Những phong trào thi đua như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “dạy tốt học tốt”, “công nhân giỏi”, “đổi mới phong cách của nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”… được triển khai cụ thể tới các CĐCS trong khối hành chính sự nghiệp, khối sản xuất kinh doanh có 1950 sáng kiến, sáng tạo, 810 công nhân giỏi cấp cơ sở, 1 công nhân giỏi Thủ đô.

thuc hien hieu qua cong tac cong doan nam 2018
Đồng chí Trịnh Thị Phương Thảo, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thường Tín nhận Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2018” do UBND TP trao tặng (Ảnh: P.N)

Cùng với đó, công tác phát triển đoàn viên gắn với nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh được quan tâm; hoạt động nữ công, ủy ban kiểm tra, quản lý tài chính, tài sản công đoàn có nhiều chuyển biến tích cực.

Kết quả đến nay đã phát triển được 8/6 CĐCS, đạt tỷ lệ 133%, vượt 33% so với chỉ tiêu LĐLĐ TP giao; kết nạp 227/200 đoàn viên đạt 113,5% vượt chỉ tiêu năm 2018; giới thiệu cho các cấp Đảng ủy xem xét kết nạp 142 đoàn viên ưu tú vào Đảng; tổ chức tốt các hoạt động chuyên đề công tác nữ công, công tác tài chính, công tác kiểm tra công đoàn. Qua các hoạt động chăm lo đã góp phần động viên CNVCLĐ hăng hái tham gia công tác, lao động sản xuất góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao.

thuc hien hieu qua cong tac cong doan nam 2018
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích trong hoạt động công đoàn (Ảnh:P.N)

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các cấp Công đoàn huyện đạt được trong năm 2018 đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện và nhiệm vụ trọng tâm của LĐLĐ TP, điểm sáng trong công tác phát triển đoàn viên, các CĐCS và những cá nhân, tập thể tiêu biểu, đạt nhiều thành tích trong các phong trào thi đua. Đồng chí Phạm Bá Vĩnh cũng bày tỏ mong muốn LĐLĐ huyện Thường Tín sẽ tiếp tục phát huy thành tích có được, khắc phục những tồn tại để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Từ những hoạt động hiệu quả, LĐLĐ huyện Thường Tín vinh dự được UBND TP tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2018”. Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân, LĐLĐ huyện đã biểu dương khen thưởng cho 27 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn năm 2018 và tặng 143 suất quà tết cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

thuc hien hieu qua cong tac cong doan nam 2018
LĐLĐ huyện biểu dương khen thưởng cho 27 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn (Ảnh: P.N)

Cũng tại hội nghị, LĐLĐ huyện Thường Tín đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ năm 2019 với tinh thần “Chủ động, sáng tạo, trách nhiệm, hiệu quả và thiết thực” bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của cơ quan, đơn vị của huyện và của tổ chức Công đoàn, gắn phong trào thi đua với việc thực hiện chủ đề công tác “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” của TP. Đồng thời đưa những nội dung, tiêu chí thi đua cụ thể dành cho từng loại hình đơn vị doanh nghiệp phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của huyện nói riêng và TP nói chung.

Ngân Phương

Nguồn :