Thừa Thiên - Huế: Tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và Phát triển du lịch
![]() | Lấy kiến về kiến trúc cầu vượt sông Hương |
![]() | Rực trời pháo hoa kỷ niệm 40 giải phóng Thừa Thiên – Huế |
![]() | Kỷ niệm 40 năm giải phóng tỉnh Thừa Thiên – Huế |
Là một trong 5 tỉnh thuộc Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung, Thừa Thiên – Huế có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, công nghiệp, nông nghiệp và kinh tế biển.
Tuy nhiên, trong những năm qua, việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thừa Thiên – Huế còn gặp nhiều hạn chế, thách thức. Việc tổ chức Hội nghị lần này thể hiện quyết tâm của tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc đổi mới công tác xúc tiến đầu tư và phương thức hỗ trợ nhà đầu tư theo hướng cụ thể, chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả vì lợi ích của tỉnh và nhà đầu tư.
![]() |
Tại Hội nghị, Đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Tỉnh ủy đã có nghị quyết chuyên đề về công tác xúc tiến đầu tư và hỗ trợ đầu tư nhằm tạo ra sự đồng thuận, thống nhất trong nội bộ chính quyền và nhân dân và mục tiêu của tỉnh là làm thế nào để hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu tư vào địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Cao Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nêu rõ định hướng phát triển của tỉnh. Một là, đột phá Huế trở thành thành phố “di sản” với nguyên lý cốt lõi là sự kết hợp hài hòa giữa cái xưa và cái mới, giữa truyền thống và hiện đại; nâng đẳng cấp quốc tế của thương hiệu “Điểm đến 05 di sản”; biến lợi thế của tỉnh trở thành nơi chăm sóc sức khỏe - nghỉ dưỡng đẳng cấp cao.
Hai là: đột phá Chân Mây – Lăng Cô trở thành thành phố đối đẳng Huế, kết cặp với Đà Nẳng mà ở đó sẽ hình thành một đô thị biển kết nối tạo nên hành lang đô thị trọng điểm miền Trung Huế - Chân Mây - Đà Nẵng - Chu Lai - Dung Quất - Nhơn Hội - Vân Phong, là một tổ hợp phát triển hiện đại, cảng biển cộng với công nghiệp sáng tạo và du lịch nghỉ dưỡng.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, với tình cảm và trách nhiệm dành cho tỉnh Thừa Thiên - Huế, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ hoan nghênh và đánh giá cao tính chủ động, sự cố gắng, nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên - Huế và BIDV trong việc tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch. Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Thừa Thiên – Huế cần có lộ trình cụ thể để sớm đưa các dự án vào triển khai thực hiện, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
Tại Hội nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao 16 Giấy chứng nhận đầu tư với tổng mức đầu tư 7.744,5 tỷ đồng và ký 06 Thỏa thuận hợp tác với các đối tác, nhà đầu tư. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ký kết thỏa thuận tài trợ Quy hoạch du lịch Tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng mức tài trợ là 7 tỷ đồng. Ngoài ra, BIDV ký kết các thỏa thuận/hợp đồng nguyên tắc tài trợ vốn tín dụng cho 8 dự án với tổng mức đầu tư 5.046 tỷ đồng.
Trong buổi lễ, đại diện chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao giấy chứng nhận cho một số nhà đầu tư: - Công ty CP Du lịch Mỹ An – thành viên của tập Đoàn Bitexco nhận Quyết định Chủ trương đầu tư cho Dự án Khu Nghỉ dưỡng nước nóng Mỹ An Huế với tổng vốn đăng ký đầu tư 544,8 tỷ đồng; - Tập đoàn Vingroup nhận Quyết định chủ trương đầu tư cho Dự án Nông nghiệp Ứng dụng Công nghệ cao Vineco – Thừa Thiên Huế với tổng vốn đăng ký đầu tư 525 tỷ đồng; Dự án trung tâm thương mại Vincom Tứ Hạ với tổng vốn đăng ký đầu tư 215 tỷ - Công ty Cổ phần Tập đoàn BRG nhận quyết định chấp thuận địa điểm nghiên cứu đầu tư Dự án Khu nghĩ dưỡng cao cấp tại khu vực tiếp giáp hai xã Vinh Thanh và Vinh Xuân, huyện Phú Vang với tổng vốn dự kiến khoảng 2.000 tỷ đồng... |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Hà Lan vs Tây Ban Nha, UEFA Nations League: Chiến thắng nghiêng về các chú "bò tót"?

Hà Nội thống nhất cải tạo, mở rộng các tuyến đường xung quanh hồ Tây

Hungary sẵn sàng hợp tác, giúp Việt Nam đào tạo chuyên gia về vận hành nhà máy điện hạt nhân

Nỗ lực khắc phục những tồn tại về phòng cháy trước hạn chót 30/3

Croatia vs Pháp, tứ kết UEFA Nations League: Cản sao nổi Les Bleus

Soobin Hoàng Sơn lọt top 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2024

Nhanh chóng dập tắt đám cháy bãi cỏ lớn ở Khu đô thị Ngoại giao đoàn
Tin khác

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong chuyển đổi số của Quốc hội
Sự kiện 19/03/2025 17:16

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật
Sự kiện 19/03/2025 11:27

Doanh nghiệp đề xuất cân nhắc việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt
Sự kiện 18/03/2025 15:50

Chuyển giao Cục Quản lý thị trường về địa phương: Không đổi nhiệm vụ khi thay đổi mô hình
Sự kiện 18/03/2025 06:09

Tổng Bí thư: Báo cáo Kinh tế-Xã hội phải là cẩm nang hiện thực hóa mục tiêu phát triển
Sự kiện 17/03/2025 18:09

Vì hạnh phúc của Nhân dân, vì đất nước hùng cường
Sự kiện 17/03/2025 14:30

Chủ tịch Quốc hội: Dự kiến sắp xếp khoảng 60-70% đơn vị hành chính cấp xã
Sự kiện 14/03/2025 19:49

Quy định rõ chế độ, chính sách với người tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc
Sự kiện 14/03/2025 18:36

Khắc phục những hạn chế, bất cập của pháp luật về tình trạng khẩn cấp
Sự kiện 14/03/2025 16:21

Khẩn trương hoàn thành nhiệm vụ liên quan đến sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013
Sự kiện 14/03/2025 11:31