M
08:43 | 31/01/2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà, động viên công nhân lao động Hải Phòng

(LĐTĐ) Ngày 30/1, tại cảng Hoàng Diệu (thuộc Cảng Hải Phòng), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi tham dự Tết sum vầy 2019 với công nhân lao động TP Hải Phòng.

Ấm áp Tết sum vầy với công nhân lao động tỉnh Hậu Giang
Rộn ràng “Tết sum vầy” 2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phải tạo cơ chế tốt hơn cho Thủ đô phát triển

Cùng tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành và hơn 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và TP Hải Phòng trao quà tết, động viên công nhân lao động Hải Phòng tham dự chương trình Tết sum vầy 2019. Ảnh: Sơn Tùng

Thông tin về tình hình chăm lo Tết cho công nhân lao động trên địa bàn thành phố, ông Tống Văn Băng - Chủ tịch LĐLĐ TP Hải Phòng cho biết: Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, LĐLĐ thành phố đã chủ động tham mưu Thành ủy, UBND thành phố tặng 3.400 suất quà tết, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; trao 1.000 suất trợ cấp, mỗi suất 1 triệu đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ 30 chuyến xe, mỗi chuyến xe 10 triệu đồng với tổng số tiền 3 tỉ đồng.

Ngoài ra, LĐLĐ thành phố cũng trích từ Quỹ Mái ấm Công đoàn trao 1.000 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, 500 suất trợ cấp mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, hỗ trợ 1.000 vé xe, mỗi vé xe trị giá 200.000 đồng và 30 chuyến xe, mỗi chuyến xe 10 triệu đồng với tổng trị giá 1,5 tỉ đồng...

Phát biểu tại Tết sum vầy 2019,Thủ tướng cho biết, năm qua, đất nước có bước chuyển mình mạnh mẽ và trong niềm vui đó, có sự đóng góp của thành phố Hải Phòng, địa phương có sự phát triển đột phá năm 2018, với việc đạt nhiều chỉ tiêu quan trọng như tăng trưởng đạt mức cao nhất cả nước, mức thu nội địa đạt trên 24.000 tỷ đồng, hàng hóa qua Cảng Hải Phòng đạt 109 triệu tấn, đời sống người dân, công nhân được nâng lên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hoan nghênh việc Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo Công đoàn các cấp tổ chức Tết sum vầy cho công nhân lao động; hoan nghênh Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy, UBND thành phố và LĐLĐ Hải Phòng tổ chức chăm lo vật chất, tinh thần cho người lao động, quan tâm người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được cái Tết ấm áp.

Thủ tướng nhấn mạnh ý nghĩa của Tết là quan tâm, chăm lo cho người nghèo, người yếu thế, các tầng lớp nhân dân để mọi người, trong đó có công nhân, vui Xuân đón Tết đầm ấm. Vì vậy, đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam và các cấp, các ngành tiếp tục kiểm tra, rà soát các đối tượng khó khăn, hỗ trợ phương tiện, điều kiện để mọi người đón Tết tại quê hương.

Nhân dịp này, Thủ tướng tặng quà cho 150 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Thành ủy Hải Phòng tặng quà cho 50 gia đình, mỗi gia đình 1 triệu đồng và túi quà trị giá 300 ngàn đồng.

B.D

Nguồn :