M
22:34 | 19/05/2018

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm khu trọ của công nhân lao động

Chiều muộn ngày 19/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và tỉnh Hà Nam đã đến thăm hỏi và thị sát nơi ăn, chốn ở của công nhân lao động đang thuê trọ ở xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam và tặng quà cho con công nhân lao động.

thu tuong nguyen xuan phuc tham khu tro cua cong nhan lao dong Đảng, Nhà nước luôn luôn quan tâm đến người lao động
thu tuong nguyen xuan phuc tham khu tro cua cong nhan lao dong Thủ tướng làm việc tại các tỉnh miền Trung về khắc phục sự cố môi trường biển
thu tuong nguyen xuan phuc tham khu tro cua cong nhan lao dong Thủ tướng làm việc với các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long

Đây là hoạt động ý nghĩa của người đứng đầu Nhà nước nhân Tháng Công nhân năm 2018. Đây cũng là dịp để công nhân lao động có dịp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành. Sự kiện cũng đặc biệt ý nghĩa khi diễn ra đúng vào dịp Đảng, Nhà nước và toàn dân đang có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018).

thu tuong nguyen xuan phuc tham khu tro cua cong nhan lao dong
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm gia đình công nhân lao động đang thuê trọ tại xóm 2, thôn Thần Nữ,xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Tới thăm khu nhà trọ công nhân ở xóm 2, thôn Thần Nữ, xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ân cần thăm hỏi về điều kiện ăn ở của công nhân, việc làm, thu nhập và lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người lao động.

Vợ chồng anh Vũ Duy Tâm và chị Nguyễn Thị Thương (quê ở Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) làm việc tại Công ty Honda từ năm 2008 đến nay. Gian nhà anh chị thuê chỉ khoảng 25m2, chưa có điều kiện lắp điều hòa nên mùa này khá nóng nực. Anh Tâm cho biết, tổng thu nhập của hai vợ chồng anh được khoảng 10 triệu đồng/tháng, trong đó đã mất 1,2 triệu đồng tiền thuê trọ, chưa kể tiền ăn uống, sinh hoạt. Vợ anh Tâm đang mang bầu bé thứ hai, mọi chi tiêu phải khá tằn tiện.

thu tuong nguyen xuan phuc tham khu tro cua cong nhan lao dong
Thủ tướng Chính phủ ân cần thăm hỏi về đời sống, việc làm của công nhân lao động

“Hai vợ chồng cháu cũng đang cố tằn tiện, nhưng cũng chưa biết bao giờ có đủ tiền để mua một căn nhà gần nơi đi làm, để gia đình quây quần và sớm ổn định cuộc sống”, anh Tâm chia sẻ.

Tự hào được gặp và trò chuyện với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, anh Tâm và nhiều gia đình công nhân đều bày tỏ nguyện vọng sớm được có căn nhà cho gia đình nhỏ của mình tại khu thiết chế công đoàn, để sớm ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

thu tuong nguyen xuan phuc tham khu tro cua cong nhan lao dong
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dặn dò chủ nhà trọ không được tăng giá thuê trọ và đảm bảo an toàn khu trọ để người lao động yên tâm công tác

Lắng nghe những chia sẻ của công nhân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ chỉ đạo và đồng hành cùng các cấp công đoàn, từng bước chăm lo tốt hơn cho người lao động. Thủ tướng cũng mong khi được Đảng, Nhà nước quan tâm, chăm lo tốt, công nhân sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ hơn nữa, để nâng cao năng suất lao động.

Với chủ nhà trọ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị không tăng giá thuê nhà trọ; giá điện, giá nước thu đủ, thu đúng theo quy định của Nhà nước; đồng thời đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra trộm cắp mất mát tài sản của công nhân bởi một đồng của công nhân cũng rất quý.

thu tuong nguyen xuan phuc tham khu tro cua cong nhan lao dong
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường tặng quà cho con công nhân lao động

Tại buổi đến thăm khu nhà trọ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng 16 phần quà cho con công nhân, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Sáng mai (20/5), tại tỉnh Hà Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có buổi gặp gỡ, đối thoại với 800 công nhân lao động các khu công nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng năm 2018. Chủ đề của cuộc gặp gỡ năm nay là “Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn”.

Đây là năm thứ ba Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của người đứng đầu Nhà nước đến tổ chức Công đoàn, đoàn viên và người lao động cả nước. Sau mỗi lần gặp gỡ đối thoại, nhiều chính sách đối với công nhân lao động được quan tâm, nhiều tâm tư, nguyện vọng chính đáng của công nhân xung quanh các vấn đề về đời sống, việc làm, tiền lương, giá cả, nhà ở, nhà trẻ, đời sống văn hóa… được Thủ tướng chia sẻ và chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương thực hiện.

Nguồn :