M
17:20 | 30/08/2019

Thu hồi văn bản khuyến cáo người dân sau vụ cháy Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông

(LĐTĐ) Mới đây, Chủ tịch UBND phường Hạ Đình đã ra quyết định thu hồi văn bản khuyến cáo người dân không sử dụng thực phẩm, nước trong bán kính 1 km tính từ Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

thu hoi van ban khuyen cao nguoi dan sau vu chay cong ty rang dong Lực lượng chức năng cùng người dân chung sức cứu lửa
thu hoi van ban khuyen cao nguoi dan sau vu chay cong ty rang dong Thiệt hại về tài sản trong vụ cháy tại Rạng Đông khoảng 150 tỷ đồng
thu hoi van ban khuyen cao nguoi dan sau vu chay cong ty rang dong Hiện trường kho thành phẩm nhà máy Rạng Đông hoang tàn sau vụ cháy
thu hoi van ban khuyen cao nguoi dan sau vu chay cong ty rang dong Phố Hạ Đình: Thâu đêm diệt 'giặc lửa'

Sáng ngày 30/8, phía Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân đã thông tin một số nội dung liên quan đến vụ cháy và vấn đề môi trường sau vụ cháy tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Theo đó, đại diện Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân cho biết, vấn đề môi trường sau vụ cháy được dư luận và nhân dân quan tâm. Hiện, Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân đang tập trung chỉ đạo các đơn vị thuộc quận phối hợp với các cơ quan chuyên môn của thành phố Hà Nội để kiểm tra, xác định kết quả và có báo cáo trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, lãnh đạo quận Thanh Xuân cũng thông tin, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hạ Đình vừa có quyết định thu hồi văn bản số 112/TB-UBND ngày 29/8, có nội dung khuyến cáo, khuyên người dân không sử dụng thực phẩm, nước trong bán kính 1km từ Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, bởi văn bản này ban hành không đúng thẩm quyền và nội dung chưa đủ cơ sở.

thu hoi van ban khuyen cao nguoi dan sau vu chay cong ty rang dong
Hiện trường vụ cháy tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông. (Ảnh: Phi Hùng)

Được biết, ngày 29/9, Ủy ban nhân dân phường Hạ Đình có thông báo gửi tới người dân khu vực xung quanh Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, khuyến cáo người dân bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ ảnh hưởng từ khói bụi của vụ cháy.

Trong đó, nội dung văn bản của phường Hạ Đình có yêu cầu người dân không sử dụng rau, hoa quả, trái cây, gia cầm, cá lợn được nuôi trồng, sử dụng nước từ các bể hở trong bán kính 1 km từ tâm đám cháy trong 21 ngày.

Các gia đình cần sơ tán trẻ em, người già, ốm bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của khói bụi từ 1 đến 10 ngày để hạn chế các nguy hại. Các hộ dân theo dõi sức khỏe của các thành viên, nếu thấy có biểu hiện bất thường cần đưa ngay đến các cơ sở y tế để khám, chữa bệnh kịp thời.

Phi Hùng

Nguồn :