M
08:34 | 29/08/2019

Phố Hạ Đình: Thâu đêm diệt 'giặc lửa'

(LĐTĐ) Cho đến thời điểm lúc hơn 2h sáng ngày 29/8, các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phun nước, tránh nguy cơ bùng phát đám cháy trở lại.

pho ha dinh thau dem diet giac lua Người dân sơ tán, chất đồ đầy đường sợ cháy lan
pho ha dinh thau dem diet giac lua Cháy dữ dội tại Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông, nguy cơ lan sang nhà dân
pho ha dinh thau dem diet giac lua Cháy tại khu nhà xưởng bên đường Nguyễn Xiển, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Suốt cả đêm, dọc theo con phố Hạ Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) ồn ào bởi tiếng còi của xe cứu hỏa, những tiếng bàn tán xôn xao của người dân về vụ hỏa hoạn xảy ra ở Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Thâu đêm diệt “giặt lửa”

Trong đêm tối, nhiều hộ gia đình không về được nhà để ngủ, một số phải bồng bế con nhỏ trên tay. Cạnh đó là đồ đạc ngổn ngang, mùi khói từ vụ hỏa hoạn có lúc bốc ra khét lẹt, cay nồng cả khóe mắt.

pho ha dinh thau dem diet giac lua
Hình ảnh lực lượng chức năng phá tôn để phun nước vào bên trong chữa cháy (Ảnh: Phi Hùng).

Tính đến thời điểm lúc 00h30 ngày 29/8, đám cháy đã diễn ra được khoảng 6 giờ đồng hồ, mặc dù lực lượng chức năng cơ bản khoanh vùng được đám cháy. Nhưng phía bên trong khói đen và lửa vẫn rực sáng, len lỏi qua các ô của sổ.

Có đoạn, bức tường lớn bị đổ sập, các khung sắt, mái tôn cong vênh do nhiệt độ quá nóng.

pho ha dinh thau dem diet giac lua
Nhiều đoạn tường bị đổ, mái tôn cong vênh trong vụ cháy ở Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông (Ảnh: Phi Hùng).

Một số chỗ lực lượng chức năng phải leo thang, phá dỡ các tấm tôn, đưa vòi nước luồn sâu vào bên trong để dập lửa.

Nhớ lại thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, ông Cường – người dân sinh sống tại số nhà 184 cho biết, khoảng 17h30 chiều ngày 28/9, ông và người dân xung quanh phát hiện một cột khói đen bốc ra từ Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông cạnh đó. Theo ông Cường, nhiều hộ dân cạnh đó phải di chuyển đồ đạc ra phía ngoài.

“Chỉ sau ít phút, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, do đó các hộ dân ở sát khu vực đám cháy phải di chuyển đồ đạc ra phía ngoài, phòng trường hợp cháy lan”, ông Cường chia sẻ.

pho ha dinh thau dem diet giac lua
Nhiều đồ đạc của các hộ dận cạnh đó được di chuyển ra ngoài phòng trường hợp cháy lan (Ảnh: Phi Hùng).

Vẫn chưa hết bàng hoàng, chị Tô Thanh Nhàn (số nhà 125) cho biết, mình sinh sống ở khu phố này khoảng 20 năm, nhưng chưa bao giờ có vụ hỏa hoạn nào xảy ra tại đây.

Khi xảy ra vụ cháy, chị vẫn chưa đi làm về, chị được người quen gọi điện báo, nên đã gấp gáp trở về và cùng với mọi người để di chuyển đồ đạc.

“Suốt nhiều năm sinh sống ở đây, tôi chưa bao giờ thấy có chập cháy, đây là lần đầu tiên tôi thấy có vụ hỏa hoản lớn và kéo dài nhiều tiếng ở con phố này.

Rất may, khi xảy ra vụ hỏa hoạn, gia đình tôi và nhiều hộ gia đình khác cũng đã kịp di chuyển đồ đạc, nên không ảnh hưởng gì về tài sản”, chị Nhàn cho hay.

Gắn kết tình quân dân

Bà Hồ Thu Hà (53 tuổi, ở số nhà 190) cho biết, đám cháy rất lớn, chỉ trong một thời gian rất ngắn đã lan rộng, có nguy cơ cháy lan sang nhà dân.

Thời điểm ấy, các lực lượng chức năng vừa phải gồng mình chữa cháy, nhưng vẫn cử người hỗ trợ vào các hộ dân hỗ trợ di chuyển đồ đạc ra phía ngoài.

pho ha dinh thau dem diet giac lua
Bà Hồ Thu Hà (Ảnh: Phi Hùng).

“Lực lượng chức năng vừa phải cứu hỏa, nhưng vẫn cử người giúp dân. Nhiều người trong số họ thấm mệt, thậm chí có người còn bị thương do lao vào chữa cháy và phải đi cấp cứu. Nên tôi cùng với người dân xung quanh góp tiền mua sữa, bánh mỳ, cùng hàng chục thùng nước khoáng tiếp tế cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Việc làm của lực lượng chức năng, cố gắng dập tắt đám cháy khiến người dân chúng tôi cảm thấy rất cảm kích. Những lúc thế này, mọi người cần đoàn kết, giúp đỡ hỗ trợ nhau”, bà Hà nói.

Cũng theo ghi nhận, tại hiện trường vụ cháy lúc hơn 2h sáng nay, ngọn lửa đã được dập tắt. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phun nước để làm mát, tránh nguy cơ bùng phát cháy có thể trở lại.

Phi Hùng

Nguồn :