M
19:39 | 02/07/2018

​Thiếu tướng Đoàn Duy Khương: Tuyệt đối không để đối tượng chống đối lợi dụng

Chiều nay (2/7), tại Hội nghị lần thứ 14 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội (khóa XVI), các đại biểu đã thảo luận về kết quả thực hiện công tác xây dựng đảng và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của thành phố 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

thieu tuong doan duy khuong tuyet doi khong de doi tuong chong doi loi dung Toàn cảnh cuộc tấn công tội phạm ma túy ở Lóng Luông
thieu tuong doan duy khuong tuyet doi khong de doi tuong chong doi loi dung Từ hôm nay, Công an xã được trang bị súng, công cụ hỗ trợ

Phát biểu thảo luận tại hội nghị, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an Thành phố (CATP) Hà Nội đã góp ý nhiều ý kiến liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố.

thieu tuong doan duy khuong tuyet doi khong de doi tuong chong doi loi dung
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn điều hành phần tham luận.

Theo Giám đốc CATP Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2018, các diễn biến xảy ra về tình hình liên quan đến công tác đảm bảo ANTT cơ bản đều nằm trong dự báo trước từ đầu năm. Một số diễn biến mới xuất hiện đều được thành phố nhạy bén, kịp thời chỉ đạo các cấp các ngành vào cuộc giải quyết, qua đó giữ vững tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn, phục vụ có hiệu quả công cuộc phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Phân tích sâu hơn một số diễn biến mới về tình hình liên quan đến công tác đảm bảo ANTT trong thời gian tới, Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, âm mưu, ý đồ của các thế lực thù địch, phản động và một số đối tượng chống đối trong nước là không thay đổi nhưng các phương thức, thủ đoạn của chúng thay đổi rất tinh vi, bài bản.

thieu tuong doan duy khuong tuyet doi khong de doi tuong chong doi loi dung
Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an Thành phố phát biểu tại hội nghị.

Trong thời gian qua CATP Hà Nội đã kịp thời tham mưu cho Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND TP ban hành nhiều quyết sách. Chẳng hạn, trước trong và sau Tết vừa qua, Giám đốc CATP Hà Nội đã ban hành Mệnh lệnh 01, yêu cầu tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính từ 0h đêm đến 5h sáng trên địa bàn. Chủ trương này được Thường trực, Thường vụ Thành ủy nhất trí cao và đã chỉ đạo các cấp, các ngành cùng vào cuộc phối hợp với lực lượng công an triển khai có hiệu quả. Nhờ đó, trước trong và sau tết nguyên đán vừa qua, tỷ lệ phạm pháp hình sự giảm đột biến.

Ngay sau khi tổng kết Mệnh lệnh 01, CATP Hà Nội tiếp tục bắt tay ngay vào thực hiện Mệnh lệnh 02 về tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị. Mệnh lệnh 02 cũng là một trong những mệnh lệnh xuyên suốt từ 30/3 đến 31/12/2018 bởi việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên mà thành phố phải thực hiện. Qua sơ kết hàng tháng, việc thực hiện mệnh lệnh này đã phát huy được hiệu quả.

thieu tuong doan duy khuong tuyet doi khong de doi tuong chong doi loi dung
Quang cảnh hội nghị.

Giám đốc CATP Hà Nội đề nghị, các quận huyện thị, sở ban ngành thành phố, trong giải quyết các sự việc cần hết sức chú ý, không để những kẽ hở để các thế lực thù địch phản động và một số đối tượng chống đối trong nước lợi dụng. “Đặc biệt, trong khâu quản lý kinh tế xã hội, chúng ta phải bịt kín những sơ hở. Tất nhiên trong quá trình quản lý khó tránh khỏi những sơ hở nhưng cần phải khắc phục và hạn chế tối đa vì đây chính là các cơ hội, thời cơ để cho các đối tượng lợi dụng để kích động, chống đối” – Giám đốc CATP Hà Nội Đoàn Duy Khương góp ý.

Nguồn :