M
22:44 | 07/01/2017

“Thiên đường tuyết trắng” ở Đà Lạt

Chẳng cần đến tận trời Âu hay Hàn Quốc xa xôi, Đà Lạt cũng có một “thiên đường tuyết trắng” đẹp như trong cổ tích tại Khu du lịch Thung Lũng Vàng.

thien duong tuyet trang o da lat Sa Pa, Đà Lạt vào danh sách 10 điểm đến mới nổi châu Á 2017
thien duong tuyet trang o da lat Lần đầu tiên tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt

Hiếm có vùng đất nào đẹp cả bốn mùa như Đà Lạt, với sắc hoa rực rỡ cả mùa xuân, thông xanh reo réo rắt suốt mùa hạ, thu ngọt ngào ngập đầy dã quỳ vàng, đông mơ màng ảo diệu trong sương và “tuyết”.

Dĩ nhiên, mùa đông Đà Lạt không lạnh tới mức có tuyết rơi như Sapa hay châu Âu, cũng không phải người ta tạo tuyết giả để hút khách. Thiên đường tuyết ở Đà Lạt chính là cánh đồng cỏ hồng đang khoe sắc trong Khu du lịch Thung Lũng Vàng.

thien duong tuyet trang o da lat
Đồng cỏ hồng đẫm sương ở Thung Lũng Vàng trắng xóa mỗi sớm mai khiến nơi đây tựa như thiên đường tuyết trắng. Ảnh: Dương Nguyễn

Cứ mỗi lần đông gõ cửa, mây lững thững ngang mái nhà, cái lạnh càng thêm tê tái, thảm cỏ xanh ở Thung Lũng Vàng đột ngột chuyển màu hồng. Mỗi sớm mai, khi mặt trời chưa ló rạng, lớp sương nặng trịch đọng trên cỏ khiến Thung Lũng Vàng hệt như cánh đồng tuyết trắng xóa, thanh khiết, đẹp vô ngần tựa như bức tranh tuyệt mĩ ở trời Âu.

Dù không thể tận tay hứng những bông tuyết, hay bốc từng nắm tuyết nặn hình nộm, song, cánh đồng tuyết ở Thung Lũng Vàng vẫn khiến bao trái tim phải xốn xang, rung động. Với nhiều “thượng đế”, cánh đồng tuyết trắng đẹp như mơ ở “thành phố ngàn hoa” chính là “món đặc sản” đầy hấp dẫn, mới lạ của mùa đông Đà Lạt. Rất nhiều đôi uyên ương đã tranh thủ thời gian có cỏ hồng để du lịch Đà Lạt và ghi lại khoảnh khắc đẹp nhất của đời người trên nền trắng xóa của cỏ mà ngỡ như tuyết.

Không chỉ có cánh đồng tuyết trắng, Thung Lũng Vàng còn sở hữu đồi thông đẹp mê hồn, bên cạnh là hồ Đankia và Suối Vàng cùng “cây cô đơn” vẽ nên bức họa tuyệt đẹp ở phố núi. Đến Thung Lũng Vàng, du khách có dịp thả mình vào đồi thông bạt ngàn, tận hưởng bầu không khí trong lành, lạnh lạnh đầy sảng khoái và tản mạn trên cánh đồng cỏ mênh mang đi hoài chẳng biết chán. Khi sương tan, bạn có thể lên xe điện hoặc men theo đường mòn trong khu du lịch leo lên ngọn đồi cao nhất trong thung lũng.

Ở đây, bạn sẽ được gom vào tầm mắt đỉnh Langbiang huyền thoại phía đối diện và tận hưởng cảm giác nhỏ bé giữa đất trời bao la… Vì sương chỉ đọng vào ban sáng nên du khách muốn chiêm ngưỡng xứ sở ngập tuyết tại Đà Lạt nên có mặt ở Thung Lũng Vàng từ 6 – 8 giờ sáng.

Nguồn :