M
08:34 | 07/06/2019

Thi tuyển song bằng tú tài: Đề thi không quá khó như tưởng tượng

(LĐTĐ) Các thí sinh tham dự kỳ thi song bằng tú tài đã hoàn thành 2 môn thi cuối cùng là Tiếng Anh và Hóa học tại điểm thi Trường THCS Chu Văn An. Sau khi ra khỏi phòng thi, các thí sinh đều đánh giá đề thi Tiếng Anh và Hóa học không khó như tưởng tượng, nhiều thí sinh tự tin mình sẽ đạt kết quả cao.

thi tuyen song bang tu tai de thi khong qua kho nhu tuong tuong Kỳ thi tuyển lớp 10 song bằng tú tài: Phụ huynh thoải mái, tránh tạo sức ép cho con
thi tuyen song bang tu tai de thi khong qua kho nhu tuong tuong Thi tuyển lớp 10 song bằng tú tài: Thí sinh vui mừng vì môn Toán và Vật lý tương đối vừa sức

Ra khỏi phòng thi ngay sau khi tiếng trống báo nộp bài vang lên không lâu, thí sinh Trần Huy Hoàng – học sinh Trường THCS Thăng Long cho biết: “Em thấy 2 môn thi Tiếng Anh và Hóa học thi tuyển chương trình song bằng không quá khó như em tưởng tượng trước đó. Khi làm bài thi em nhận thấy cả môn Tiếng Anh và Hóa học đều mang tính đọc hiểu, chỉ cần có nền tảng về từ loại, từ vựng, ngữ pháp thì có thể dễ dàng hoàn thành bài thi Tiếng anh. Với môn Hóa học cũng tương tự, chỉ có một câu em thấy khó đó là câu 5 phần tự luận, 20 câu hỏi trách nhiệm tương đối dễ.”

thi tuyen song bang tu tai de thi khong qua kho nhu tuong tuong
Thí sinh Trần Huy Hoàng - học sinh Trường THCS Thăng Long.

Theo Huy Hoàng, vì là học sinh chuyên Hóa học nên Hoàng không gặp quá nhiều khó khăn trong lúc làm bài thi, còn đối với những bạn thí sinh không chuyên thì chỉ cần ôn kỹ là có thể hoàn thành bài thi của mình.

thi tuyen song bang tu tai de thi khong qua kho nhu tuong tuong
Các thí sinh hứng khởi vì đề thi song bằng tú tài không quá khó như tưởng tượng.

Cùng chung đánh giá đề thi chương trình song bằng năm nay dễ hơn so với tưởng tượng của học sinh, thí sinh Nguyễn Hoa Hồng Hạnh – Học sinh Trường THCS Giảng Võ khẳng định: “Em thấy đề thi Tiếng Anh không quá khó, chỉ cần đọc kỹ là có đủ thông tin để làm bài. Trước khi bước vào cuộc thi, em không nghĩ là em sẽ làm được hết bài mà phải bỏ qua một số câu, tuy nhiên, sau khi vào phòng thi thì em cũng đã hoàn thành tương đối bài thi của mình, nếu may mắn thì em sẽ được vào phòng phỏng vấn tiếp theo.”

thi tuyen song bang tu tai de thi khong qua kho nhu tuong tuong
Thí sinh Ngô Minh Ngọc (Trường THCS Lê Hồng Phong) rạng rỡ sau khi ra khỏi phòng thi.

Còn với thí sinh Ngô Minh Ngọc (Trường THCS Lê Hồng Phong) và Nguyễn Quang Nam (Trường THCS Đoàn Thị Điểm), dự thi chương trình song bằng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết: “Đề thi năm nay chủ yếu là kiến thức cơ bản trên lớp, các thí sinh chỉ cần ôn kỹ từ tiếng Anh chuyên ngành của môn thi là sẽ hoàn thành tốt bài thi. Năm nay, sẽ có nhiều thí sinh đạt điểm cao ở 2 môn thi này”.

Được biết, sau khi kết thúc 4 môn thi, các thí sinh được chọn sẽ tiếp tục bước vào vòng phỏng vấn (ngày 18/6) để lựa chọn ra 100 thí sinh vào đào tạo chương trình song bằng tại 2 trường THPT Chu Văn An và trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Lương Hằng

Nguồn :