M
15:32 | 13/02/2020

Thêm ca nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc

(LĐTĐ) Việt Nam đã có 16 người bị bệnh Covid-19 (nCoV), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Trường hợp mới nhiễm là bố của bệnh nhân từ Vũ Hán (Trung Quốc) trở về.

them ca nhiem covid 19 o vinh phuc Virus Corona có thể khiến GDP năm 2020 tăng dưới 6%
them ca nhiem covid 19 o vinh phuc Lãnh đạo Tổng Liên đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Vĩnh Phúc
them ca nhiem covid 19 o vinh phuc Thăm hỏi, động viên những “chiến sĩ áo trắng” trong cuộc chiến chống Covid-19

Ngày 13/2, Bộ Y tế thông tin thêm về 1 trường hợp Covid-19 có kết quả xét nghiệm dương tính. Theo đó, bệnh nhân N.V.V., nam, 50 tuổi, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân N.V.V. là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D. (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây). Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D. trong thời gian bệnh nhân D. trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.

them ca nhiem covid 19 o vinh phuc
Khu vực cách ly đặc biệt tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: Võ Thu).

Mẹ và em gái của bệnh nhân D. cũng đã được xác định mắc bệnh Covid-19 và đang được điều trị tại cơ sở y tế. Như vậy, trong gia đình bệnh nhân V. có 4 người thì 3 người bao gồm vợ và 2 con gái đã bị mắc bệnh.

Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khỏe hàng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân V. đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh Covid-19, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Đã có 7 trường hợp đã khỏi bệnh.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương đã tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Minh Khuê

Nguồn :