M
21:33 | 12/02/2020

Công đoàn Y tế Việt Nam

Thăm hỏi, động viên những “chiến sĩ áo trắng” trong cuộc chiến chống Covid-19

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn Y tế Việt Nam đã đến làm việc, thăm hỏi và trao tặng 50 triệu đồng nhằm động viên tập thể cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

tham hoi dong vien nhung chien si ao trang trong cuoc chien chong covid 19 Quyết tâm “chống giặc” virus Corona
tham hoi dong vien nhung chien si ao trang trong cuoc chien chong covid 19 Virus Corona có tên mới là Covid-19
tham hoi dong vien nhung chien si ao trang trong cuoc chien chong covid 19 Hà Nội: Bộ phận một cửa nghiêm túc phục vụ nhân dân thời dịch virus Corona

Đi cùng đoàn có đồng chí Vũ Mạnh Tiêm - Phó trưởng ban Tuyên giáo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Chia sẻ với đoàn công tác, TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết: Trong chiến dịch phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid– 19 các cán bộ, y, bác sĩ tại Bệnh viện đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và luôn làm việc trong tình trạng quá tải.

tham hoi dong vien nhung chien si ao trang trong cuoc chien chong covid 19

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình trao tặng kinh phí hỗ trợ tập thể cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trong đó, các y, bác sĩ phải làm việc ngày đêm để kịp thời thực hiện các xét nghiệm đối với các bệnh nhân nghi nhiễm, điều trị tích cực cho các bệnh nhân dương tính với Covid- 19 đang phải cách ly, để họ sớm được ra viện, trở về với gia đình.

Những bác sĩ trực tiếp điều trị cho người bệnh còn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao từ người bệnh. Đáng buồn, nhiều nhân viên y tế đang phải đối mặt với sự nghi ngờ, thậm chí xa lánh của người dân tại nơi cư trú.

Trong tình hình đó, có nhiều cán bộ, y bác sỹ đã phải chọn giải pháp tạm xa gia đình, trú lại Bệnh viện để tránh việc bản thân và gia đình bị chính những người thân quen xa lánh.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ với những khó khăn mà đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện đang phải đối mặt trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh do Covid- 19.

Đồng thời, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam khẳng định: Công đoàn Y tế Việt Nam luôn đồng hành cùng các đoàn viên ngành Y tế nói chung, đoàn viên tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương nói riêng trong mọi hoàn cảnh, nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

tham hoi dong vien nhung chien si ao trang trong cuoc chien chong covid 19

TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương trao Giấy khen cho 2 cán bộ y tế đã hoàn thành nhiệm vụ vừa trở về từ Vũ Hán

Ngay tại buổi làm việc, PGS Phạm Thanh Bình đã trao tặng 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ Xã hội Công đoàn Y tế Việt Nam để kịp thời động viên, tiếp sức cho các y, bác sĩ, đặc biệt những người đang trực tiếp thăm, khám và điều trị cho bệnh nhân nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Covid- 19.

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương nhanh chóng tập hợp danh sách các đoàn viên đang trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch có hoàn cảnh khó khăn để Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ với mức 5 triệu đồng/trường hợp.

Ngoài ra, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có văn bản đề nghị Công đoàn cơ sở đề xuất khen thưởng kịp thời những tấm gương tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch, cứu chữa bệnh nhân.

Cũng trong buổi làm việc, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, trong chuyến bay chở 30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) vào rạng sáng ngày 10/2/2020 có hai nhân viên y tế của Bệnh viện tham gia.

Trong đó, có một bác sĩ Phó Trưởng khoa và một điều dưỡng Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Hiện các nhân viên y tế tham gia chuyến bay đang phải thực hiện cách ly 14 ngày cùng với tổ bay và 30 công dân trở về từ Vũ Hán.

TS Phạm Ngọc Thạch quyết định sẽ trích từ nguồn kinh phí vừa nhận được để chi hỗ trợ ngay 5 triệu/người đối với 2 cán bộ của Bệnh viện đã dũng cảm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vừa trở về từ “tâm dịch”. Lãnh đạo Bệnh viện đã trao Giấy khen và hỗ trợ của Bệnh viện cho hai cán bộ y tế đã dũng cảm nhận nhiệm vụ đến “tâm dịch” Vũ Hán.

Hoạt động này là một trong các chuỗi hoạt động mà Công đoàn Y tế Việt đã và đang thực hiện nhằm tích cực chăm lo, bảo vệ hiệu quả đối với đoàn viên, người lao động ngành Y tế đang nỗ lực, quyết liệt trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid – 2019, đồng thời khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn, luôn đồng hành, tiếp sức cùng người lao động trong mọi hoạt động.

Thăm hỏi, động viên những “chiến sĩ áo trắng” trong cuộc chiến chống Covid-19 là một trong các chuỗi hoạt động mà Công đoàn Y tế Việt Nam đã và đang thực hiện nhằm tích cực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động ngành Y tế. Đồng thời khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn, luôn đồng hành, tiếp sức cùng người lao động trong mọi hoàn cảnh.

Minh Khuê

Nguồn :