M
09:25 | 30/07/2019

“The Lion King” lập doanh thu kỷ lục sau 2 tuần công chiếu

(LĐTĐ) Gần một tỷ USD là doanh thu mà bom tấn “The Lion King” (Vua Sư tử) đạt được sau hai tuần công chiếu. 'The Lion King' được dự đoán sẽ là phim thứ 5 trong năm cán mốc tỷ USD.  

the lion king lap doanh thu ky luc sau 2 tuan cong chieu Tháng 7 đến rạp xem phim gì?
the lion king lap doanh thu ky luc sau 2 tuan cong chieu Những bộ phim chuyển thể trên màn ảnh rộng được mong chờ nhất năm 2019
the lion king lap doanh thu ky luc sau 2 tuan cong chieu
“The Lion King” (Vua Sư tử) là một bộ phim hoạt hình 2D kinh điển được sản xuất bởi Disney, ra mắt vào năm 1994

Cuối tuần qua, “The Lion King” tiếp tục dẫn đầu ở Mỹ với 75 triệu USD, giảm 60% doanh thu so với tuần trước. Trên toàn cầu, phim hiện thu 962 triệu USD, trong đó các thị trường đóng góp lớn nhất là Mỹ (350 triệu USD), Trung Quốc (114 triệu USD), Anh (45 triệu USD) và Brazil (42 triệu USD).

“The Lion King” (Vua Sư tử) là một bộ phim hoạt hình 2D được sản xuất bởi Disney, ra mắt công chúng vào năm 1994, ngay lập tức trở thành một trong những tác phẩm huyền thoại của hãng. “The Lion King” kể về cuộc đời của chú sư tử Simba, với rất nhiều thăng trầm và biến cố.

Trong suốt nhiều năm, "Vua Sư tử" từng lập kỷ lục là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại với tổng doanh số thu về đạt mức gần 970 triệu đô. Phim đã giành được hai giải Oscar ở hạng mục Bài hát trong phim hay nhất với ca khúc "Can You Feel the Love Tonight" và hạng mục Nhạc phim hay nhất. Đĩa nhạc phim của "Vua Sư tử" cũng bán được tới hơn 14 triệu bản trên khắp thế giới.

Năm 2019, "Vua Sư tử" trở lại màn ảnh rộng một lần nữa với phiên bản Live-action của đạo diễn Jon Favreau. Nhà làm phim này có nhiệm vụ biến câu chuyện kinh điển dưới định dạng hoạt hình trước đây trở nên sống động hơn bao giờ hết. Đáng chú ý, danh ca Beyoncé cũng là một trong những nghệ sĩ hang đầu tham gia lồng tiếng cho bộ phim.

the lion king lap doanh thu ky luc sau 2 tuan cong chieu
Phản ứng của khán giả đầu tiên xem "The Lion King" 2019: "Là kiệt tác thị giác, xuất sắc không kém bản gốc huyền thoại"

Với phiên bản mới này, các nhân vật trong "The Lion King" là hoạt hình live-action 100% và được đánh giá có kỹ xảo "chân thực đến từng cọng lông". Tuy nhiên, các nhà làm phim vẫn sử dụng nhiều địa điểm quay ngoài đời để tạo nên môi trường sống của các nhân vật, giúp cảnh phim trở nên chân thật và sống động hơn.

Các tờ báo lớn trên thế giới nhận định, "The Lion King" sớm thành phim thứ 5 sau Avengers: Endgame, Captain Marvel, Spider-Man: Far From Home và Aladdin vượt mốc tỷ USD trong năm nay. Trong các phim trên, bốn tác phẩm do hãng Disney phát hành, trừ Spider-Man: Far From Home của Sony.

Ra mắt đúng dịp Lễ Tạ ơn, “The Lion King” 2019 được coi là một trong những siêu phẩm bom tấn đáng chờ đợi nhất trong mùa hè này.

Song Thu (Tổng hợp)

Nguồn :