Thành phố Hà Nội phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019

Sáng nay (15/10), Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019.
thanh pho ha noi phat dong thang cao diem vi nguoi ngheo nam 2019 Tích cực vận động Quỹ “Vì người nghèo”, giúp nhiều hộ dân thoát nghèo bền vững
thanh pho ha noi phat dong thang cao diem vi nguoi ngheo nam 2019 Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới công tác xoá đói giảm nghèo
thanh pho ha noi phat dong thang cao diem vi nguoi ngheo nam 2019 Mặt trận các cấp: Tập trung tổ chức tốt Tháng cao điểm vì người nghèo

Hoạt động trên nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới chống đói nghèo” và “Ngày cả nước vì người nghèo”; phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

thanh pho ha noi phat dong thang cao diem vi nguoi ngheo nam 2019
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố Nguyễn Lan Hương kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, các tầng lớp nhân dân ủng hộ người nghèo. Ảnh: Lê Phương

Với mục tiêu giảm nghèo bền vững, phấn đấu đến năm 2020, thành phố Hà Nội cơ bản không còn hộ nghèo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố triển khai Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2019 trên khắp địa bàn Thành phố từ ngày 17/10/2019 đến ngày 18/11/2019, nhằm vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tạo nguồn lực để hỗ trợ các hộ nghèo giúp họ thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tại lễ phát động, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố Nguyễn Lan Hương trân trọng cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức thành viên, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã dành tình cảm, sự quan tâm ủng hộ các hoạt động vì người nghèo của Thành phố, đã góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, nhân ái, nghĩa tình.

thanh pho ha noi phat dong thang cao diem vi nguoi ngheo nam 2019

Bà Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Trưởng ban Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố trao chứng nhận cho các cơ quan, đơn vị tham gia ủng hộ Quỹ. Ảnh: Lê Phương

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, “Tương thân, tương ái” của dân tộc, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019; mỗi cơ quan, mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp, mỗi cá nhân hãy có những hành động thiết thực, cụ thể để giúp đỡ những người nghèo.

Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động từ năm 2000 đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng, tích cực tham gia của các cấp ủy Đảng, chính quyền; các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân Thủ đô và cả nước.

thanh pho ha noi phat dong thang cao diem vi nguoi ngheo nam 2019
Lãnh đạo Thành phố trao hỗ trợ tới các hộ nghèo

Với Hà Nội, sau 18 năm triển khai vận động, Quỹ “Vì người nghèo” 3 cấp trên địa bàn Thành phố đã thu được trên 534 tỷ đồng; riêng năm 2018, toàn Thành phố vận động được 60,763 tỷ đồng.

Từ nguồn hỗ trợ trên, Quỹ đã hỗ trợ xây dựng 2.807 nhà Đại đoàn kết; sửa chữa 1.603 nhà xuống cấp cho hộ nghèo, hỗ trợ 3.591 hộ nghèo về giống, vốn phát triển sản xuất, giúp khám và chữa bệnh cho 1.686 người nghèo, giúp cho 8.494 con hộ nghèo có thêm điều kiện để đến trường và tặng quà cho hàng ngàn hộ nghèo đặc biệt khó khăn thuộc các đối tượng đặc thù trong các dịp Tết cổ truyền…

Tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban Vận động "Quỹ vì người nghèo" Thành phố đã tiếp nhận sự ủng hộ trực tiếp của 31 cơ quan, doanh nghiệp với tổng số tiền trên 7,2 tỷ đồng.

Nhân dịp này, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban Vận động "Quỹ vì người nghèo" Thành phố đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 5 nhà Đại đoàn kết, trao 3 con bò sinh sản và 2 xe máy làm phương tiện kinh doanh cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

14 nhóm đối tượng người có công được nhận quà của Nhà nước dịp Tết

14 nhóm đối tượng người có công được nhận quà của Nhà nước dịp Tết

Bộ Nội vụ đã hướng dẫn các địa phương tổ chức chi trả quà của Đảng, Nhà nước dịp Tết Nguyên đán 2026. Theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ, có 14 nhóm đối tượng người có công được tặng quà.
Giao thông ngày 2/1: Xử lý hơn 3.300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Giao thông ngày 2/1: Xử lý hơn 3.300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Trong ngày 2/1, toàn quốc xảy ra 71 vụ tai nạn giao thông đường bộ, khiến 41 người tử vong. Đáng chú ý, lực lượng chức năng đã quyết liệt xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó số trường hợp vi phạm về nồng độ cồn chiếm tỷ lệ cao với hơn 3.300 trường hợp bị phát hiện.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ứng Hòa: Khẳng định vai trò nòng cốt trong khối đại đoàn kết

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ứng Hòa: Khẳng định vai trò nòng cốt trong khối đại đoàn kết

Bước sang năm 2026 với những vận hội mới, nhìn lại chặng đường đã qua, công tác Mặt trận tại xã Ứng Hòa đã để lại những dấu ấn đậm nét. Bằng tinh thần chủ động và sáng tạo, thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã không chỉ hoàn thành xuất sắc vai trò nòng cốt trong khối đại đoàn kết, mà còn tạo ra những giá trị đột phá về an sinh xã hội và chuyển đổi số.
Làm rõ thông tin xuyên tạc về nội dung trong sách giáo khoa môn Lịch sử - Địa lí lớp 5

Làm rõ thông tin xuyên tạc về nội dung trong sách giáo khoa môn Lịch sử - Địa lí lớp 5

Về thông tin thất thiệt, xuyên tạc liên quan đến nội dung trong sách giáo khoa (SGK) môn Lịch sử - Địa lí lớp 5, bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống”, chiều 2/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có phản hồi chính thức.
Dự kiến 25 ngày nghỉ lễ, Tết trong năm 2026

Dự kiến 25 ngày nghỉ lễ, Tết trong năm 2026

Trong năm 2026, ngoài 11 ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định, người lao động sẽ có thêm 14 ngày nghỉ bù, nghỉ liên tiếp do rơi vào ngày nghỉ hằng tuần, hoán đổi ngày làm việc, tổng cộng có 25 ngày nghỉ. Kỳ nghỉ dài nhất là Tết Nguyên đán Bính Ngọ với 9 ngày liên tục…
Quyết tâm giải phóng mặt bằng dự án Khu đô thị thể thao Olympic đúng tiến độ

Quyết tâm giải phóng mặt bằng dự án Khu đô thị thể thao Olympic đúng tiến độ

Ngày 2/1, xã Đại Thanh tổ chức lễ xuất quân thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn năm 2026. Đối với dự án Khu đô thị thể thao Olympic, Ủy ban nhân dân (UBND) xã Đại Thanh đã chủ động triển khai nhiều phần việc ngay từ sớm.
Hà Nội đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể theo hướng xanh, số và tuần hoàn

Hà Nội đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể theo hướng xanh, số và tuần hoàn

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu vừa ký ban hành Kế hoạch số 381/KH-UBND về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã thành phố Hà Nội năm 2026. Kế hoạch nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước về đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả khu vực kinh tế tập thể, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững của Thủ đô.

Tin khác

Quyết tâm giải phóng mặt bằng dự án Khu đô thị thể thao Olympic đúng tiến độ

Quyết tâm giải phóng mặt bằng dự án Khu đô thị thể thao Olympic đúng tiến độ

Ngày 2/1, xã Đại Thanh tổ chức lễ xuất quân thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn năm 2026. Đối với dự án Khu đô thị thể thao Olympic, Ủy ban nhân dân (UBND) xã Đại Thanh đã chủ động triển khai nhiều phần việc ngay từ sớm.
Suối Hai sau sắp xếp hành chính: Một năm chuyển động mạnh mẽ

Suối Hai sau sắp xếp hành chính: Một năm chuyển động mạnh mẽ

Năm 2025 đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của xã Suối Hai khi địa phương chính thức được thành lập trên cơ sở sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cũ. Trong bối cảnh bộ máy mới đi vào vận hành, Suối Hai đã nhanh chóng ổn định tổ chức, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, cải cách hành chính, đầu tư hạ tầng và bảo đảm an sinh, từng bước định hình diện mạo một vùng quê xanh, văn minh và hiện đại.
Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026

Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026

Ngày 1/1, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, xã Đoài Phương, thành phố Hà Nội đã diễn ra “Chợ phiên vùng cao - Chào năm mới 2026” với nhiều nét văn hóa đầu Xuân truyền thống, đặc trưng của các dân tộc, mang đến cho người dân Thủ đô và du khách những trải nghiệm hấp dẫn.
Hà Nội ứng dụng AI giám sát xuyên đêm, bảo đảm an toàn giao thông đêm Giao thừa 2026

Hà Nội ứng dụng AI giám sát xuyên đêm, bảo đảm an toàn giao thông đêm Giao thừa 2026

Ngày làm việc cuối cùng của năm 2025, các lực lượng chức năng của Thành phố đã chủ động các phương án giữ vững an toàn giao thông và trật tự xã hội. Đây là kết quả của việc triển khai quân số từ sớm, kết hợp giữa tuần tra trực tiếp và ứng dụng công nghệ giám sát thông minh trên toàn địa bàn Thủ đô.
Cầu Trần Hưng Đạo qua sông Hồng: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận để về đích đúng tiến độ

Cầu Trần Hưng Đạo qua sông Hồng: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận để về đích đúng tiến độ

Dự án cầu Trần Hưng Đạo - công trình giao thông trọng điểm kết nối khu vực nội đô lịch sử với phía Bắc sông Hồng đang được thành phố Hà Nội tập trung triển khai xây dựng với quyết tâm cao. Công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) được xác định là khâu then chốt và được Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố chỉ đạo sát sao, được sự đồng thuận cao từ người dân.
Minh Châu có thiết chế văn hóa - thể thao đầu tiên phục vụ cộng đồng

Minh Châu có thiết chế văn hóa - thể thao đầu tiên phục vụ cộng đồng

Chiều 31/12, xã đảo Minh Châu (Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình “Trụ sở Trung tâm Dịch vụ Tổng hợp và Khu Văn hóa - Thể thao xã Minh Châu”, đánh dấu bước hoàn thiện quan trọng về hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao phục vụ cộng đồng. Đây được xem là dấu mốc văn hóa thể thao đầu tiên, mang ý nghĩa đặc biệt đối với xã đảo duy nhất của Thủ đô.
Tây Tựu rực sắc hoa Tết

Tây Tựu rực sắc hoa Tết

Mỗi độ Tết đến xuân về, làng hoa Tây Tựu (Hà Nội) lại khoác lên mình tấm áo rực rỡ của những luống hoa cúc, ly, đồng tiền, hồng… đang vào độ đẹp nhất. Không chỉ là vựa hoa lớn bậc nhất Thủ đô, Tây Tựu còn là một biểu tượng độc đáo của làng nghề ven đô, nơi nhịp lao động truyền thống hòa nhịp tự nhiên với dòng chảy của đô thị hiện đại.
Nâng cao kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các cơ sở trên địa bàn phường Nghĩa Đô

Nâng cao kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các cơ sở trên địa bàn phường Nghĩa Đô

Ngày 31/12, Ủy ban nhân dân phường Nghĩa Đô tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật và tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2025, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trong công tác bảo đảm an toàn cháy nổ trên địa bàn.
Nền tảng vững chắc cho xã Trần Phú phát triển trong giai đoạn mới

Nền tảng vững chắc cho xã Trần Phú phát triển trong giai đoạn mới

Trong năm đầu triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, hệ thống chính trị xã Trần Phú (thành phố Hà Nội) đã nhanh chóng ổn định, hoạt động thông suốt, đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực, tạo nền tảng vững chắc cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn tiếp theo.
Hà Nội vận động 100% hộ gia đình trang bị phương tiện chữa cháy ban đầu

Hà Nội vận động 100% hộ gia đình trang bị phương tiện chữa cháy ban đầu

Năm 2026, thành phố Hà Nội đặt mục tiêu vận động 100% hộ gia đình trang bị phương tiện chữa cháy ban đầu, lắp đặt hệ thống cảnh báo cháy sớm, mở lối thoát nạn thứ hai; kiên trì vận động người dân không sinh sống, kinh doanh tại các cơ sở không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.
Xem thêm
Phiên bản di động