Tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 34 phạm nhân
Trước đó, theo đề nghị của Công an Thành phố, ngày 1/8/2018, TAND TP Hà Nội đã ký quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 34 phạm nhân đang chấp án phạt tù tại các cơ sở giam giữ thuộc Công an Thành phố. Trong đó, Trại tạm giam số 1 là 24 phạm nhân, trại tạm giam số 2 là 9 phạm nhân và Nhà tạm giữ Công an huyện Thanh Trì là 1 phạm nhân.
Đây là những phạm nhân chấp hành tốt nội quy Trại tạm giam, Nhà tạm giữ, tích cực học tập, lao động; trong quá trình chấp hành án phạt tù được xếp loại cải tạo từ loại khá trở lên; đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn khác theo quy định của pháp luật.
![]() |
Các phạm nhân được nhận Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt 1 năm 2018 (Ảnh: H.P) |
Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an Thành phố, cho biết, công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt đầu tiên năm 2018 đã được Công an Thành phố triển khai khẩn trương, nghiêm túc, công khai, minh bạch, dân chủ, tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp luật, góp phần tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa chính trị của công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện cũng như chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội, phục vụ tốt các yêu cầu chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, đấu tranh ngăn chặn các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề nhân quyền để xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước ta.
“Sau khi trở về địa phương, đề nghị các anh chị sớm ổn định cuộc sống và tìm cho mình một việc làm ổn định, chấp hành tốt nghĩa vụ của người được tha tù trước thời hạn có điều kiện, quy định tại địa phương, pháp luật của Nhà nước, sớm trở thành người công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội…” Đại tá Viện nhấn mạnh.
Đại tá Nguyễn Văn Viện cũng nhắn nhủ các phạm nhân chưa được tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt này cố gắng phấn đấu lao động cải tại thật tốt để có tên trong danh sách tha tù trước thời hạn trong những đợt tiếp theo.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

UDIC được vinh danh Top 10 nhà thầu uy tín năm 2025

Biểu dương 132 Công nhân giỏi quận Ba Đình năm 2025

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm biểu dương 84 tập thể, 152 cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây đón trên 130 vạn lượt khách

Tưng bừng Ngày hội sáng tạo Rạng Đông Techday 11

Chính phủ đề xuất 11 chính sách miễn, giảm tiền thuê đất

Quận Hoàn Kiếm thông qua nghị quyết về phương án sắp xếp đơn vị hành chính mới
Tin khác

UBND thành phố Hà Nội họp xem xét phương án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính cấp xã
Chỉ đạo - Điều hành 25/04/2025 13:58

Hà Nội thông báo treo cờ Tổ quốc dịp kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước
Chỉ đạo - Điều hành 25/04/2025 12:53

Hà Nội dự kiến tên gọi 126 xã, phường sau sắp xếp
Chỉ đạo - Điều hành 19/04/2025 17:14

Cầu Giấy dự kiến còn 3 phường sau sắp xếp
Chỉ đạo - Điều hành 19/04/2025 13:08

Khởi công Dự án xây dựng nút giao khác mức giữa đường Vành đai 3,5 với Đại lộ Thăng Long
Chỉ đạo - Điều hành 19/04/2025 13:02

Hà Nội sẽ sớm “chốt” số lượng và tên gọi các xã, phường
Chỉ đạo - Điều hành 18/04/2025 18:32

Hà Nội: Hơn 40 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2025
Chỉ đạo - Điều hành 18/04/2025 11:26

Công tác GPMB cần cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí
Chỉ đạo - Điều hành 17/04/2025 18:04

Hà Nội: Kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2025
Chỉ đạo - Điều hành 17/04/2025 06:45

Cơ quan Thành ủy Hà Nội ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”
Chỉ đạo - Điều hành 16/04/2025 17:42