M
09:16 | 04/03/2018

Tập trung tuyên truyền xây dựng tác phong công nghiệp cho người lao động

Đó là một trong số những biện pháp mà các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ tiếp tục đẩy mạnh trong thời gian tới nhằm góp phần thực hiện tốt hơn nữa kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của Thành phố Hà Nội.

tin nhap 20180304061839 Siết chặt kỷ cương hành chính ngay từ những ngày đầu năm
tin nhap 20180304061839 Xuân mới, thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính
tin nhap 20180304061839 Chấn chỉnh kỷ cương hành chính ngày từ những ngày đầu năm

Thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TW ngày 22.12.2017 của Ban Bí thư; Kế hoạch số 64-KH/TU ngày 18.12/2017 của Thành ủy Hà Nội và văn bản số 712/UBND-TH ngày 22.2.2018 của UBND TP. Hà Nội về việc thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Mậu Tuất 2018 nhằm thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính và “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả, họat động của hệ thống chính trị” của TP. Hà Nội, ngay sau kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất, LĐLĐ Thành phố đã thành lập 6 đoàn công tác do các đồng chí thường trực LĐLĐ Thành phố làm trưởng đoàn, đi kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn và nắm tình hình CNVCLĐ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại 18 LĐLĐ quận, huyện, thị xã, CĐ ngành và 36 cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

tin nhap 20180304061839
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu đoàn công tác của LĐLĐ Thành phố kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính tại quận Hoàng Mai. Ảnh Nguyễn Công

Kết quả kiểm tra cho thấy, 100% cán bộ CĐ các cấp đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Thành ủy Hà Nội về việc chấp hành nghiêm kỷ cương hành chính. Không có hiện tượng cán bộ công đoàn sử dụng xe công và thời gian làm việc để đi du xuân, lễ hội. Mọi hoạt động của tổ chức công đoàn đều được thực hiện nghiêm túc ngay từ ngày đầu trở lại làm việc sau nghỉ Tết.

Qua công tác kiểm tra và báo cáo của các cấp công đoàn cho thấy, đến ngày 26.2 đã có trên 98% số CNLĐ ở các doanh nghiệp làm việc đúng thời gian quy định. Số CNLĐ, đặc biệt là CNLĐ ở các KCN & CX năm nay trở lại làm việc tỉ lệ cao hơn so với năm 2017, nguyên nhân là do CĐCS và các doanh nghiệp đã có sự quan tâm, đầu tư tốt hơn đến đời sống, thu nhập và các điều kiện phúc lợi cho CNLĐ, tạo sự tin tưởng gắn bó lâu dài của CNLĐ với doanh nghiệp và tổ chức công đoàn. Mặt khác, cũng do năm 2018 tỉ lệ lạm phát thấp, cơ hội tìm kiếm việc làm của CNLĐ khó khăn hơn, nên tình trạng “nhảy” việc của CNLĐ cũng xảy ra ít hơn mọi năm.

Để thực hiện tốt hơn kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cho biết, trong thời gian tới, các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong CNVCLĐ, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên của tổ chức Công đoàn.

tin nhap 20180304061839
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến lì xì, chúc Tết CNLĐ Công ty liên doanh Toyota Giải Phóng, quận Hoàng Mai. Ảnh Nguyễn Công

Các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ tiếp tục vận động cán bộ công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện có hiệu quả “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” của Thành phố; tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết T.Ư 6 (khóa XII) về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, chương trình cải cách hành chính, rà soát, chỉnh sửa bổ sung các cơ chế, chính sách theo hướng minh bạch, thông thoáng, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, xóa bỏ rào cản cho doanh nghiệp, thúc đẩy khởi nghiệp đồng thời vận động cán bộ công chức, viên chức nâng cao kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân, phát huy dân chủ, đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành, gắn với cuộc vận động xây dựng: “Người CBCCVC trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”.

Đặc biệt, các cấp công đoàn Thủ đô sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục đối với CNVCLĐ; trong đó tập trung tuyên truyền xây dựng tác phong công nghiệp của người lao động, nâng cao ý thức kỷ luật, trình độ chuyên môn tay nghề, tăng năng suất lao động, đẩy mạnh hoạt động chăm lo phúc lợi đoàn viên góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Nguồn :