M
14:07 | 27/02/2018

Các cấp công đoàn Thủ đô:

Xuân mới, thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính

Nhằm đôn đốc các cấp công đoàn và CNLĐ thực hiện tốt kỷ cương hành chính theo chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất (từ 21 đến 23/2/2018), LĐLĐ Thành phố đã tổ chức 6 đoàn đi kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn; nắm tình hình công nhân, viên chức lao động tại 18 đơn vị công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và một số doanh nghiệp.

xuan moi thuc hien nghiem ky cuong hanh chinh Chấn chỉnh kỷ cương hành chính ngày từ những ngày đầu năm
xuan moi thuc hien nghiem ky cuong hanh chinh LĐLĐ huyện Thạch Thất: Thực hiện tốt kỷ cương hành chính sau Tết

Ghi nhận từ các buổi kiểm tra cho thấy, các cấp Công đoàn Thủ đô đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Thành ủy Hà Nội, chấp hành nghiêm kỷ cương hành chính, không có hiện tượng cán bộ công đoàn sử dụng xe công và thời gian làm việc để đi du xuân, lễ hội.

xuan moi thuc hien nghiem ky cuong hanh chinh
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu đoàn công tác số 1 LĐLĐ Thành phố kiểm tra việc thực hiện kỷ cương, hành chính tại LĐLĐ quận Hoàng Mai

Đặc biệt, các cấp công đoàn Thủ đô đã làm tốt các chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, nhất là làm tốt công tác chăm lo tết Nguyên đán cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ, đồng thời nắm vững tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của người lao động, giữ bình ổn quan hệ lao động trước, trong và sau tết Nguyên đán.

Điển hình như tại LĐLĐ quận Hoàng Mai. Báo cáo với Đoàn công tác số 1 của LĐLĐ Thành phố do đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm trưởng đoàn, bà Lưu Thị Thanh Huyền, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai cho biết, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg, ngày 05/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính các cấp đến 100% cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan.

Cùng đó, LĐLĐ quận Hoàng Mai cũng đã chỉ đạo đến 100% CĐCS thực hiện “ Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ”; thực hiện tốt kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và cán bộ công đoàn, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức, trong thi hành nhiệm vụ, công vụ; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức, văn hóa giao tiếp của người cán bộ, công chức.

“Cùng với việc triển khai đến 100% CĐCS kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo chu đáo cho CNVCLĐ nhân dịp Tết Mậu Tuất năm 2018, LĐLĐ quận Hoàng Mai cũng yêu cầu các CĐCS chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, CNVCLĐ nhận thức đúng đắn, không bị các đối tượng lôi kéo, kích động tham gia các hoạt động gây mất an ninh, trật tự và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất trở lại làm việc đảm bảo đúng thời gian quy định....”- bà Lưu Thị Thanh Huyền cho biết.

Tương tự, tại LĐLĐ quận Thanh Xuân, báo cáo với đoàn công tác số 3 LĐLĐ Thành phố do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến làm trưởng đoàn bà Trần Thị Nga, Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Xuân cho biết, thực hiện chủ trương của thành phố Hà Nội chọn năm 2018 là “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, LĐLĐ quận Thanh Xuân đã triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính trong hoạt động công đoàn quận cũng như chăm lo, quan tâm, nắm bắt tình CNVCLĐ trước, trong và sau tết Nguyên đán 2018.

Cụ thể, trong 7 ngày nghỉ Tết, LĐLĐ quận Thanh Xuân đã phân công lãnh đạo, cán bộ trực Tết nhằm giải quyết kịp thời những phát sinh, đồng thời chỉ đạo CĐCS các đơn vị phân công người lao động trực Tết đảm bảo các dịch vụ thiết yếu được thông suốt.

“Ngay từ ngày đi làm việc đầu tiên của năm Mậu Tuất, 100% cán bộ cơ quan LĐLĐ quận và công chức, viên chức các cơ quan hành chính sự nghiệp của quận đã đi làm trở lại theo đúng quy định của nhà nước, thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, bắt tay ngay vào việc, không tổ chức tham quan, du lịch, lễ hội trong giờ làm việc. Không khí làm việc nghiêm chỉnh sau Tết đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức làm việc hiệu quả, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế- xã hội của quận, Thủ đô và đất nước năm 2018”- bà Trần Thị Nga nói.

Tại LĐLĐ huyện Thanh Oai, báo cáo với đoàn công tác số 4 do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa làm trưởng đoàn, ông Nguyễn Đình Cất, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai cho biết, trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất vừa qua tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo, không để xảy ra vụ việc nghiêm trọng hay các tệ nạn xã hội.

Đồng thời, các hoạt động lễ hội cũng được tổ chức an toàn, lành mạnh và tiết kiệm.Cán bộ, CNVCLĐ toàn huyện đã chấp hành nghiêm Nghị định 36 của Chính phủ về việc không quản lý, sử dụng và đốt pháo nổ trong dịp tết Nguyên đán. Cũng trong dịp Tết, huyện Thanh Oai không xảy ra cháy nổ hay trường hợp CNLĐ bị tai nạn.

Cũng theo ông Nguyễn Đình Cất, ngay trong ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết (ngày 21/2 tức ngày mùng 6 Tết), khối Hành chính sự nghiệp đạt 100% công chức, viên chức, lao động trên địa bàn đi làm theo đúng quy định, 100% CBCCVC được quán triệt không đi lễ chùa, lễ hội vào giờ hành chính. Đối với khối doanh nghiệp có 28/32 đơn vị đi làm và 90% CNLĐ đến làm việc cho đơn hàng đầu năm, còn lại 4 đơn vị bắt đầu làm việc từ ngày mùng 8, 11 và 15/1 âm lịch.

Đối với huyện Thạch Thất, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Nguyễn Thế Hùng cho biết, việc thực hiện kỷ cương hành chính của đội ngũ CBCCVC và cán bộ LĐLĐ huyện Thạch Thất chấp hành nghiêm túc. Trong đó, LĐLĐ huyện đã phân công các cán bộ trực tết đầy đủ. Các CĐCS quán triệt đến đội ngũ cán bộ, công chức chấp hành nghiêm kỷ cương hành chính như: bắt tay vào làm việc ngay từ ngày mùng 6, không tham gia lễ hội, đi chùa trong giờ hành chính…

Còn tại Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thế Thiệu, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cho biết, trong 7 ngày tết, Công đoàn Ngành đã phân công cán bộ chuyên viên trong cơ quan trực tết để nắm chắc tình hình, giải quyết những vấn dề phát sinh từ cơ sở và đảm bảo an ninh, an toàn tại nơi làm việc trong dịp Tết.

Các đơn vị thuộc khối hạ tầng đô thị, các cơ quan HCSN đã tổ chức cho cán bộ lãnh đạo và CNLĐ trực tết đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối. Sau tết, Ban thường vụ Công đoàn ngành đã chỉ đạo 100% CĐCS triển khai thực hiện nhiệm vụ, chương trình công tác của cơ quan, doanh nghiệp và của tổ chức Công đoàn năm 2018; Trong đó tập trung chỉ đạo CNVCLĐ thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính, không tổ chức đi tham quan, du lịch, lễ hội trong giờ hành chính, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu chương trình công tác năm 2018 ngay từ ngày đầu năm…

Các cơ quan doanh nghiệp như Công ty TNHH MTV Công viên Cây Xanh, Công viên Thống Nhất, Vườn thú Hà Nội, Môi trường đô thị Hà Nội, Thoát nước Hà Nội, Nước sạch Hà Nội… có kế hoạch tổ chức phong trào tết trồng cây tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp ngay từ ngày đầu năm.

Phát biểu tại các buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến và các đồng chí thường trực LĐLĐ Thành phố đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các cấp công đoàn Thủ đô khi thực hiện các chức năng, nhiệm vụ, công việc được giao, nhất là trong công tác chăm lo tết Nguyên đán cho người lao động và thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến chấp hành tốt kỷ cương hành chính sẽ giúp các công đoàn cấp trên cơ sở, CĐCS và đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, hứa hẹn một năm mới Mậu Tuất với nhiều thành quả.

Phạm Diệp

Nguồn :