Các cấp công đoàn Thủ đô:

Xuân mới, thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính

Nhằm đôn đốc các cấp công đoàn và CNLĐ thực hiện tốt kỷ cương hành chính theo chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất (từ 21 đến 23/2/2018), LĐLĐ Thành phố đã tổ chức 6 đoàn đi kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn; nắm tình hình công nhân, viên chức lao động tại 18 đơn vị công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và một số doanh nghiệp.
xuan moi thuc hien nghiem ky cuong hanh chinh Chấn chỉnh kỷ cương hành chính ngày từ những ngày đầu năm
xuan moi thuc hien nghiem ky cuong hanh chinh LĐLĐ huyện Thạch Thất: Thực hiện tốt kỷ cương hành chính sau Tết

Ghi nhận từ các buổi kiểm tra cho thấy, các cấp Công đoàn Thủ đô đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Thành ủy Hà Nội, chấp hành nghiêm kỷ cương hành chính, không có hiện tượng cán bộ công đoàn sử dụng xe công và thời gian làm việc để đi du xuân, lễ hội.

xuan moi thuc hien nghiem ky cuong hanh chinh
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu đoàn công tác số 1 LĐLĐ Thành phố kiểm tra việc thực hiện kỷ cương, hành chính tại LĐLĐ quận Hoàng Mai

Đặc biệt, các cấp công đoàn Thủ đô đã làm tốt các chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, nhất là làm tốt công tác chăm lo tết Nguyên đán cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ, đồng thời nắm vững tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của người lao động, giữ bình ổn quan hệ lao động trước, trong và sau tết Nguyên đán.

Điển hình như tại LĐLĐ quận Hoàng Mai. Báo cáo với Đoàn công tác số 1 của LĐLĐ Thành phố do đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm trưởng đoàn, bà Lưu Thị Thanh Huyền, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai cho biết, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg, ngày 05/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính các cấp đến 100% cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan.

Cùng đó, LĐLĐ quận Hoàng Mai cũng đã chỉ đạo đến 100% CĐCS thực hiện “ Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ”; thực hiện tốt kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và cán bộ công đoàn, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức, trong thi hành nhiệm vụ, công vụ; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức, văn hóa giao tiếp của người cán bộ, công chức.

“Cùng với việc triển khai đến 100% CĐCS kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo chu đáo cho CNVCLĐ nhân dịp Tết Mậu Tuất năm 2018, LĐLĐ quận Hoàng Mai cũng yêu cầu các CĐCS chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, CNVCLĐ nhận thức đúng đắn, không bị các đối tượng lôi kéo, kích động tham gia các hoạt động gây mất an ninh, trật tự và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất trở lại làm việc đảm bảo đúng thời gian quy định....”- bà Lưu Thị Thanh Huyền cho biết.

Tương tự, tại LĐLĐ quận Thanh Xuân, báo cáo với đoàn công tác số 3 LĐLĐ Thành phố do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến làm trưởng đoàn bà Trần Thị Nga, Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Xuân cho biết, thực hiện chủ trương của thành phố Hà Nội chọn năm 2018 là “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, LĐLĐ quận Thanh Xuân đã triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính trong hoạt động công đoàn quận cũng như chăm lo, quan tâm, nắm bắt tình CNVCLĐ trước, trong và sau tết Nguyên đán 2018.

Cụ thể, trong 7 ngày nghỉ Tết, LĐLĐ quận Thanh Xuân đã phân công lãnh đạo, cán bộ trực Tết nhằm giải quyết kịp thời những phát sinh, đồng thời chỉ đạo CĐCS các đơn vị phân công người lao động trực Tết đảm bảo các dịch vụ thiết yếu được thông suốt.

“Ngay từ ngày đi làm việc đầu tiên của năm Mậu Tuất, 100% cán bộ cơ quan LĐLĐ quận và công chức, viên chức các cơ quan hành chính sự nghiệp của quận đã đi làm trở lại theo đúng quy định của nhà nước, thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, bắt tay ngay vào việc, không tổ chức tham quan, du lịch, lễ hội trong giờ làm việc. Không khí làm việc nghiêm chỉnh sau Tết đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức làm việc hiệu quả, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế- xã hội của quận, Thủ đô và đất nước năm 2018”- bà Trần Thị Nga nói.

Tại LĐLĐ huyện Thanh Oai, báo cáo với đoàn công tác số 4 do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa làm trưởng đoàn, ông Nguyễn Đình Cất, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai cho biết, trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất vừa qua tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo, không để xảy ra vụ việc nghiêm trọng hay các tệ nạn xã hội.

Đồng thời, các hoạt động lễ hội cũng được tổ chức an toàn, lành mạnh và tiết kiệm.Cán bộ, CNVCLĐ toàn huyện đã chấp hành nghiêm Nghị định 36 của Chính phủ về việc không quản lý, sử dụng và đốt pháo nổ trong dịp tết Nguyên đán. Cũng trong dịp Tết, huyện Thanh Oai không xảy ra cháy nổ hay trường hợp CNLĐ bị tai nạn.

Cũng theo ông Nguyễn Đình Cất, ngay trong ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết (ngày 21/2 tức ngày mùng 6 Tết), khối Hành chính sự nghiệp đạt 100% công chức, viên chức, lao động trên địa bàn đi làm theo đúng quy định, 100% CBCCVC được quán triệt không đi lễ chùa, lễ hội vào giờ hành chính. Đối với khối doanh nghiệp có 28/32 đơn vị đi làm và 90% CNLĐ đến làm việc cho đơn hàng đầu năm, còn lại 4 đơn vị bắt đầu làm việc từ ngày mùng 8, 11 và 15/1 âm lịch.

Đối với huyện Thạch Thất, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Nguyễn Thế Hùng cho biết, việc thực hiện kỷ cương hành chính của đội ngũ CBCCVC và cán bộ LĐLĐ huyện Thạch Thất chấp hành nghiêm túc. Trong đó, LĐLĐ huyện đã phân công các cán bộ trực tết đầy đủ. Các CĐCS quán triệt đến đội ngũ cán bộ, công chức chấp hành nghiêm kỷ cương hành chính như: bắt tay vào làm việc ngay từ ngày mùng 6, không tham gia lễ hội, đi chùa trong giờ hành chính…

Còn tại Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thế Thiệu, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cho biết, trong 7 ngày tết, Công đoàn Ngành đã phân công cán bộ chuyên viên trong cơ quan trực tết để nắm chắc tình hình, giải quyết những vấn dề phát sinh từ cơ sở và đảm bảo an ninh, an toàn tại nơi làm việc trong dịp Tết.

Các đơn vị thuộc khối hạ tầng đô thị, các cơ quan HCSN đã tổ chức cho cán bộ lãnh đạo và CNLĐ trực tết đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối. Sau tết, Ban thường vụ Công đoàn ngành đã chỉ đạo 100% CĐCS triển khai thực hiện nhiệm vụ, chương trình công tác của cơ quan, doanh nghiệp và của tổ chức Công đoàn năm 2018; Trong đó tập trung chỉ đạo CNVCLĐ thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính, không tổ chức đi tham quan, du lịch, lễ hội trong giờ hành chính, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu chương trình công tác năm 2018 ngay từ ngày đầu năm…

Các cơ quan doanh nghiệp như Công ty TNHH MTV Công viên Cây Xanh, Công viên Thống Nhất, Vườn thú Hà Nội, Môi trường đô thị Hà Nội, Thoát nước Hà Nội, Nước sạch Hà Nội… có kế hoạch tổ chức phong trào tết trồng cây tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp ngay từ ngày đầu năm.

Phát biểu tại các buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến và các đồng chí thường trực LĐLĐ Thành phố đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các cấp công đoàn Thủ đô khi thực hiện các chức năng, nhiệm vụ, công việc được giao, nhất là trong công tác chăm lo tết Nguyên đán cho người lao động và thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến chấp hành tốt kỷ cương hành chính sẽ giúp các công đoàn cấp trên cơ sở, CĐCS và đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, hứa hẹn một năm mới Mậu Tuất với nhiều thành quả.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Hướng tới chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ mới, hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; Hội Nông dân và Đoàn Thanh niên địa phương đã tổ chức lễ gắn biển hai công trình “Vườn hoa nông dân” và “Vườn hoa thanh niên”, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp phục vụ cộng đồng.
Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, khi sắc xuân đã len lỏi trên từng con ngõ, nếp nhà của xã Đoài Phương, chúng tôi có dịp theo chân cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã đến thăm, trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó không chỉ là chuyến đi mang theo những phần quà Tết, mà còn là hành trình kết nối yêu thương, sẻ chia và chở che từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” - mô hình nhân văn giàu ý nghĩa do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, đang ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.
Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn phường Dương Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nổi bật là chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và hội thi gói bánh chưng, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn kết cộng đồng trong những ngày xuân.
Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Trong các ngày 4 - 5/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Dương Nội (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến, nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Các hội nghị diễn ra dân chủ, nghiêm túc, thể hiện sự đồng thuận và trách nhiệm của cử tri trong việc xây dựng chính quyền địa phương.
Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Sáng 6/2, phường Đống Đa tổ chức chương trình chúc mừng thành công Đại hội Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường, nhằm kiện toàn nhân sự và tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xã hội trong nhiệm kỳ mới.
Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Sáng 6/2, tại xã Tân Khánh - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, nghĩa tình của tỉnh Thái Nguyên - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái - Tết vì đồng bào vùng lũ” Xuân Bính Ngọ 2026. Chương trình không chỉ mang đến những phần quà Tết thiết thực mà còn gửi gắm thông điệp sẻ chia, kết nối cộng đồng, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để người dân vùng thiên tai vững bước vào năm mới.
Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn phường Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026 với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bàn phường, tạo nên không khí ấm áp, nghĩa tình trong những ngày giáp Tết Nguyên đán.
Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Ngày 31/1, xã Suối Hai tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội là dấu mốc quan trọng, mở ra giai đoạn phát triển mới của phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu xây dựng xã hội học tập trong bối cảnh sắp xếp đơn vị hành chính và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Sáng nay (31/1) liên khu dân cư 29, 34, 35 phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Nhân dân năm 2026. Đây là Hội nghị được UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám chọn tổ chức điểm. Hội nghị là hoạt động chính trị - xã hội quan trọng, thể hiện rõ vai trò làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia bàn bạc, quyết định và giám sát các nội dung xây dựng đời sống văn hóa, trật tự đô thị, an sinh xã hội ngay từ cơ sở và bàn các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn.
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Ngày 31/1, Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội có sự tham dự của 159 đại biểu chính thức, đại diện cho 862 hội viên Chữ thập đỏ toàn phường.
Xem thêm
Phiên bản di động