Tập trung công tác chăm lo cho người lao động
| Cảnh giác với lời "hứa hẹn" xuất khẩu lao động | |
| Nhiều lao động quên quyền lợi |
Theo đồng chí Trần Minh Tươi – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đan Phượng - ngay từ những ngày đầu năm, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức hướng dẫn các CĐCS tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, hội nghị người lao đông.
Tính đến thời điểm này đã có 42/42 công đoàn khối cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn tổ chức hội nghị cán bộ công chức đạt 100%, 11/32 công đoàn khối doanh nghiệp tổ chức Hội nghị Người lao động.
![]() |
Công tác kiểm tra an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ cũng đặc biệt được chú trọng, 3 tháng đầu năm 2016, BCH LĐLĐ huyện đã phối hợp cùng các phòng chức năng của huyện tổ chức 10 đoàn kiểm tra doanh nghiệp. Qua đó đôn đốc, hướng dẫn những doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn xây dựng và đăng ký nội quy lao động, xây dựng thỏa ước lao động tập thể.
Trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho cán bộ CNVCLĐ, vào dịp lễ Tết, các cấp công đoàn huyện đã trao, tặng 196 suất quà, trị giá 65,262 triệu đồng đến các CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện. Trong đó, BCH LĐLĐ huyện trực tiếp thăm hỏi và tặng 49 xuất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, với tổng trị giá là 17,6 triệu đồng.
Đặc biệt, nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đẩy mạnh các hoạt động trong “Tháng Công nhân”, phong trào thi đua trong cán bộ CNVCLĐ như phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp”... gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cũng được nhân rộng và chú trọng triển khai.
Nhằm giúp CNVCLĐ trong huyện, nhất là công nhân lao động tại các doanh nghiệp nhận thức rõ hơn về mục đích, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của ngày hội bầu cử toàn dân vào ngày 22.5.2016, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các cấp công đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, và triển khai nghiêm túc đến từng cơ sở.
“Trước mắt, LĐLĐ huyện phối hợp cùng các phòng ban chức năng tập trung tuyên truyền về tiêu chuẩn người ứng cử đại biểu Quốc hội, tiêu chuẩn đại biểu HĐND, quyền ứng cử và bầu cử của công dân, nghĩa vụ, trách nhiệm của cử tri trong công tác bầu cử. Qua đó, cổ vũ, động viên cán bộ CNVCLĐ trong toàn huyện thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm để lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp”, đồng chí Tươi cho biết thêm.
Tuấn Dũng
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới
Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tục
Thêm bãi đỗ xe quy mô lớn tại Giáp Bát, giảm áp lực giao thông phía Nam Hà Nội
Ngày mai (25/12), điều chỉnh giao thông nút Giải Phóng - Kim Đồng phục vụ thi công hầm chui Vành đai 2,5
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội
Giải pháp để Hà Nội giảm ô nhiễm không khí
Bảo tàng Văn học Việt Nam: “Bức tranh thu nhỏ” của nền văn chương ngàn năm
Tin khác
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 21/12/2025 08:47
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Hội Đoàn thể 14/12/2025 10:12
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa
Hội Đoàn thể 13/12/2025 17:56
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ
Hội Đoàn thể 11/12/2025 06:19
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
