M
16:27 | 18/05/2019

LĐLĐ Thành phố:

Tập huấn triển khai phần mềm quản lý đoàn viên và đổi thẻ đoàn viên công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 18/5, tại Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội, LĐLĐ Thành phố tổ chức lớp tập huấn triển khai phần mềm quản lý đoàn viên và đổi thẻ đoàn viên công đoàn cho 69 cán bộ đến từ 23 LĐLĐ huyện, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và CĐCS trực thuộc LĐLĐ Thành phố.  

Đây là lớp tập huẩn triển khai phần mềm quản lý đoàn viên và đổi thẻ đoàn viên công đoàn thứ 3 được LĐLĐ Thành phố tổ chức. Trước đó, lớp tập huấn thứ nhất đã diễn ra ngày 14/5 với sự tham gia của 66 cán bộ công đoàn đến từ 22 đơn vị là LĐLĐ các quận, huyện, công đoàn ngành, Công đoàn các khu công nghiệp chế xuất và CĐCS trực thuộc. Lớp tập huấn thứ hai được tổ chức ngày 16/5 với sự tham gia của 54 cán bộ công đoàn đến từ 27 đơn vị là công đoàn các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thủ đô. Tổng số cả 3 lớp có 200 cán bộ công đoàn Thủ đô tham gia.

tap huan trien khai phan mem quan ly doan vien va doi the doan vien cong doan
Học viên thực hành sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên trên máy tính

Tại các lớp tập huấn, báo cáo viên của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Tổ chức LĐLĐ TP Hà Nội đã trao đổi với học viên về phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn và đổi thẻ đoàn viên công đoàn, hướng dẫn cách đăng nhập phần mềm, tạo cây thư mục cho các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, CĐCS và hướng dẫn học viên được thực hành trên máy tính theo nội dung tập huấn. Cùng đó, các học viên cũng được trao đổi, thảo luận chia sẻ kinh nghiệm cùng những khó khăn, vướng mắc trong công tác tổ chức và triển khai tại đơn vị.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến- Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cho biết, việc mở các lớp tập huấn nhằm triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả việc xây dựng, quản lý phần mềm, đổi thẻ đoàn viên công đoàn theo chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Đây là một chủ trương lớn, thông qua đó nâng cao việc ứng dụng công nghệ thông tin, thống nhất cách quản lý đoàn viên trong hệ thống công đoàn; tăng cường công tác quản lý đoàn viên, xác định đầy đủ, chính xác số lượng đoàn viên đồng thời thực hiện tốt hơn các chính sách ưu đãi, chăm lo lợi ích cho đoàn viên, nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả hoạt động của các cấp công đoàn với phương châm “Vì đoàn viên và người lao động, tập trung hướng về cơ sở”, đáp ứng yêu cầu của phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trong tình hình mới; đổi mới nội dung, phương thức chỉ đạo theo hướng trực tiếp, sâu sát thường xuyên đối với CĐCS, đoàn viên và người lao động.

Phạm Diệp

Nguồn :