M
12:32 | 14/07/2019

Tạo điểm nhấn để Hà Nội trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách

(LĐTĐ) Trong trái tim của mỗi du khách đã từng đến Hà Nội, nơi đây luôn là điểm đến an toàn. Chính sự bình dị, thân thiện, hiếu khách của người dân Hà Nội đã làm rung động bao trái tim của du khách trong nước và quốc tế.  

ha noi duy tri va phat huy nhung diem nhan de niu chan du khach Kỷ lục mới về thu hút du khách quốc tế
ha noi duy tri va phat huy nhung diem nhan de niu chan du khach Bệnh viện E: Cấp cứu du khách người Mỹ nguy hiểm tính mạng vì sỏi niệu quản
ha noi duy tri va phat huy nhung diem nhan de niu chan du khach Du khách đổ về Fansipan tận hưởng tiết trời thu giữa mùa hè

Tròn 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” do UNESCO trao tặng, niềm tự hào của mỗi người dân Thủ đô lại được nhân lên, niềm tin ngày càng được củng cố, từ đó tạo động lực xây dựng, phát triển thành phố văn minh, hiện đại.

ha noi duy tri va phat huy nhung diem nhan de niu chan du khach
Hà Nội được nhiều du khách đánh giá là điểm đến an toàn, thân thiện

Trong sự phát triển không ngừng ấy, người ta nhận thấy những sắc màu mới giúp Hà Nội ngày càng quyến rũ hơn. Đó là chương trình trồng mới một triệu cây xanh từ nay đến năm 2020, kế hoạch xây dựng thêm nhiều công viên mới, trong đó có các công viên đạt đẳng cấp quốc tế đã và đang được triển khai.

Những việc làm ấy đã và đang tô điểm những nét màu xanh đầy sức sống trên khắp các tuyến đường, khu dân cư ở Thủ đô.

Hà Nội càng đẹp hơn khi Thành phố thí điểm mở rộng không gian đi bộ ra xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Để những ngày cuối tuần, người dân Hà Nội hay du khách đến với Thủ đô được trải nghiệm các hoạt động văn hóa, văn nghệ với các trò chơi dân gian, âm nhạc đường phố, thưởng thức ẩm thực nổi tiếng của Hà thành khiến họ thực sự thêm hiểu, thêm yêu những giá trị sống của Hà Nội.

“Hà Nội vẫn giữ lại những nét cổ kính xen lẫn giữa nét đẹp hiện đại, ẩm thực của Hà Nội mang hương vị rất riêng với các món ăn đa dạng. Mỗi món ăn ở Hà Nội đều kết hợp hài hòa các hương vị mặn, ngọt, chua, cay khiến tôi thấy đồ ăn nơi đây rất ngon và đáng nhớ. Đến Hà Nội chưa lần tôi nào bỏ qua món bún thang, nem cuốn, bánh tôm Hồ Tây...”, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh du khách đến từ Sài Gòn, chia sẻ.

ha noi duy tri va phat huy nhung diem nhan de niu chan du khach
Hầu hết du khách đều thấy thích thú khi được trải nghiệm du lịch tại Thủ đô

Một điểm nhấn đặc biệt hơn, thời gian qua chính quyền Thành phố nỗ lực triển khai các biện pháp chấn chỉnh trật tự đô thị nhằm lập lại kỷ cương văn minh, hiện đại cho Thủ đô. Trong đó, các hoạt động trông giữ xe không đúng quy định, tăng giá trông xe hay hành vi xả rác bừa bãi, hiện tượng chèo kéo khách, trộm cắp, gây mất an ninh trật tự tại các điểm du lịch của Thủ đô đã được hạn chế ở mức thấp nhất.

Những việc làm đó đủ để thấy người dân và chính quyền các cấp nơi đây đang quyết tâm giữ vững những hình ảnh đẹp ở Thủ đô.

Cùng với đó, để du khách không muốn rời xa Hà Nội là công việc của toàn dân, từ sân bay tới nhà hàng, khách sạn, các điểm đến du lịch… cần có sự tham gia của tất cả mọi người. Bởi lẽ đó, bên cạnh việc xây dựng sản phẩm du lịch tốt, dịch vụ chuyên nghiệp, đẳng cấp thì thái độ văn minh, lịch sự, thân thiện của người dân là yếu tố cốt lõi để níu chân du khách.

ha noi duy tri va phat huy nhung diem nhan de niu chan du khach
Để xứng đáng với danh hiệu "Thành phố vì hòa bình", Hà Nội tiếp tục duy trì và phát huy những điểm nhấn đã và đang có của Thủ đô nhằm níu chân du khách

Ông Lê Minh Tuân, người con của Hà Nội luôn cảm thấy tự hào về Thủ đô nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Ông Tuân cho biết: “Với lịch sử hàng nghìn năm văn hiến, Hà Nội so với các Thành phố khác có rất nhiều ưu điểm đặc biệt hơn, nếp sống của người Hà Nội rất khác mọi nơi, họ luôn hòa đồng với mọi người.

Trong mấy chục năm sống ở Hà Nội, tôi chưa hề gặp vấn đề nào về an ninh. Thậm chí, tôi bất ngờ với cách hành xử văn minh của nhiều người dân khi họ sinh sống, làm việc ở Thủ đô.

Có lần tôi để quên điện thoại trên taxi, về đến nhà phát hiện ra, tôi gọi vào số điện thoại của mình, anh tài xế đã nghe máy sau đó mang đến tận nhà trả lại cho tôi. Tôi nghĩ rằng, trải nghiệm này không dễ tìm được ở các Thành phố khác. Là người con của Thủ đô chúng tôi sẽ luôn nhắc nhở những hành động chưa đẹp và lan tỏa những hành động đẹp để Hà Nội ngày càng văn minh, an toàn, thân thiện hơn”.

Nguyễn Hoa

Nguồn :