M
17:14 | 15/05/2019

Tăng cường quản lý chợ cóc, chợ tạm ở đường Lĩnh Nam

(LĐTĐ) Ngày 1/4, báo Lao động Thủ đô có bài phản ánh về tình trạng người dân chiếm dụng  vỉa hè, lòng đường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) để làm nơi kinh doanh buôn bán. Sự việc này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Hoàng Mai đã có hồi âm đến báo.  

tang cuong quan ly cho coc cho tam o duong linh nam Ẩn họa từ họp chợ trên đường
tang cuong quan ly cho coc cho tam o duong linh nam Vỉa hè thành nơi... họp chợ
tang cuong quan ly cho coc cho tam o duong linh nam Tràn lan chợ cóc, chợ tạm

Trong bài viết, báo Lao động Thủ đô có phản ánh về tình trạng tại nhiều địa bàn, các chợ cóc, chợ tạm đang dần “hồi sinh”, gây phiền phức không nhỏ đối với đời sống của người dân. Trong đó, có địa bàn phường Lĩnh Nam (Hoàng Mai).

Theo công văn số 1049/CAHM-CSGT-TT do Trưởng Công an quận – Đại tá Nguyễn Đình Chiến, ký cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh, Ban Chỉ huy Công an quận Hoàng Mai đã chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (Đội CSGT - TT) phối hợp với Công an phường Lĩnh Nam và tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm.

tang cuong quan ly cho coc cho tam o duong linh nam
Chợ cóc, chợ tạm xuất hiện ngày càng nhiều trên các tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn Thành phố

Qua kiểm tra thực tế, địa điểm vi phạm được phản ánh là phần vỉa hè xung quanh khu vực chợ lòng thuyền, đường Lĩnh Nam (phường Lĩnh Nam). Tại đây, ghi nhận xảy ra tình trạng một số người dân tự ý lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến giao thông đi lại của nhân dân.

Trước tình trạng trên, Công an phường Lĩnh Nam đã tham mưu UBND phường chỉ đạo các lực lượng phối hợp, tham gia giải quyết trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn. Tổ chức tuyên truyền, ký cam kết với các hộ kinh doanh mặt đường, không để biển quảng cáo sai quy định, bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè trái phép.

Đồng thời, Công an phường Lĩnh Nam cũng phối hợp với tổ đô thị của UBND phường chủ động tuyên truyền , nhắc nhở trên loa , duy trì tuần tra, kiểm soát mỗi ngày.

Bên cạnh đó, Đội CSGT - TT phối hợp với Công an phường lập biên bản xử lý các hộ kinh doanh, lấn chiếm lòng, lề đường. Qua đó phát hiện tổng số 15 trường hợp vi phạm bày bán hàng hóa nhỏ lẻ tại tuyến phố cấm bán hàng và tiến hành phạt tiền 150.000 đồng/trường hợp .

Theo Công an quận Hoàng Mai, hiện nay, tình hình trật tự đô thị tại khu vực này đã được chấn chỉnh. Trong thời gian tới, để đảm bảo không tái vi phạm trở lại, Công an quận chỉ đạo Đội CSGT - TT phối hợp với Công an phường Lĩnh Nam và chính quyền địa phương tiếp tục duy trì, đảm bảo, không để xảy ra chiếm dụng vỉa hè làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

Lê Thắm

Nguồn :