Tăng cường liên kết Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội

Đây là chủ đề xuyên suốt Hội thảo Hội Nhà báo các tỉnh miền núi - trung du phía Bắc và Thủ đô Hà Nội lần thứ XIII do Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội tổ chức, chiều 14/12.    
tang cuong lien ket ha noi voi ca nuoc ca nuoc voi ha noi Thưởng thức những món ngon giữa mùa đông Hà Nội
tang cuong lien ket ha noi voi ca nuoc ca nuoc voi ha noi UBND TP Hà Nội trả lời cử tri về cơ chế, chính sách đối với cán bộ bán chuyên trách
tang cuong lien ket ha noi voi ca nuoc ca nuoc voi ha noi Đảm bảo an ninh trật tự trận chung kết giải AFF SUZUKI Cup

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội Nguyễn Viêm Hoàng, mục tiêu của Hội thảo là nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng công tác Hội và đội ngũ hội viên. Trong đó, có mối quan hệ hỗ trợ, phối hợp của những người làm báo Thủ đô, tạo cơ sở để các cơ quan báo chí và tổ chức Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.

tang cuong lien ket ha noi voi ca nuoc ca nuoc voi ha noi

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội Nguyễn Viêm Hoàng cho biết, mục tiêu của Hội thảo là nhằm tạo cơ sở để các cơ quan báo chí và tổ chức Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Ảnh: Đ.Luyện

Tại Hội thảo, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo hội các tỉnh Bắc Ninh, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Điện Biên, Hải Phòng, Hà Nam, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hòa Bình, Lai Châu… nhiều ý kiến tham luận đã được đưa ra. Trong đó, phần lớn các ý kiến tập trung vào dung như: Những vấn đề cần quan tâm cùng những giải pháp trong việc tăng cường phối hợp giữa Hội Nhà báo, đội ngũ những người làm báo các địa phương với Hà Nội theo tinh thần Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội; Vai trò của các cơ quan báo chí, truyền thông và Hội nhà báo các tỉnh, thành phố;

Những vấn đề giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Hội và công tác Hội nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi cấp Hội và cơ quan báo chí, đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0;

Những bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn công tác Hội, các hoạt động nâng cao năng lực mọi mặt của Hội viên và những người làm báo, đặc biệt trong điều kiện còn khó khăn của các địa phương hiện tại, nhất là các tỉnh trung du và miền núi…

tang cuong lien ket ha noi voi ca nuoc ca nuoc voi ha noi
Hội thảo thu hút sự tham dự của đại diện lãnh đạo hội các tỉnh Bắc Ninh, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Điện Biên, Hải Phòng, Hà Nam, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hòa Bình, Lai Châu… Ảnh: Đ.Luyện

Được biết, Hà Nội có lợi thế vượt trội so với cả nước không chỉ là vị thế Thủ đô, mà còn có cơ sở hạ tầng kỹ thuật khá đồng bộ và hiện đại, nhiều cơ quan đầu mối và cơ sở giao thông quốc tế, nguồn nhân lực chất lượng cao dồi dào, có Luật Thủ đô, với nhiều chính sách và cơ chế đặc thù về kinh tế, tài chính...

Đặc biệt, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã phát huy thế mạnh, đạt được nhiều kết quả khả quan, kinh tế - xã hội không những ổn định mà còn phát triển.

Tại hội thảo, theo ông Trần Ngọc Nam, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, trên nhiều lĩnh vực như: kinh tế, văn hóa, cây xanh, cấp thoát nước… Hà Nội đều chú trọng hợp tác với các vùng miền. Chẳng hạn, trên khía cạnh văn hóa thông tin, khoảng thời gian cuối tuần ngay trên khu vực Hồ Gươm đều tổ chức các lễ hội liên quan đến các tỉnh, thành phố.

Thời gian tới, Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại và khai thác thế mạnh, tiềm năng các vùng miền.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Công viên Thống Nhất sẽ là điểm cầu “Vang mãi khúc khải hoàn" tại Hà Nội tối 27/4

Công viên Thống Nhất sẽ là điểm cầu “Vang mãi khúc khải hoàn" tại Hà Nội tối 27/4

Công viên Thống Nhất - biểu tượng lịch sử của khát vọng hòa bình, Bắc Nam sum họp sẽ là một trong ba điểm cầu đặc biệt trong chương trình truyền hình trực tiếp "Vang mãi khúc khải hoàn" kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
6/6 học sinh đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Giao lưu Toán học Turkmenistan lần thứ 2

6/6 học sinh đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Giao lưu Toán học Turkmenistan lần thứ 2

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tham dự kỳ thi Olympic Giao lưu Toán học Turkmenistan lần thứ 2 (2nd International Mathematical Olympiad for High School Students, Turkmenistan), đoàn học sinh Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc với 6/6 học sinh đoạt Huy chương Vàng.
Hoạt động hướng tới người lao động, vì người lao động phải bền bỉ, thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi

Hoạt động hướng tới người lao động, vì người lao động phải bền bỉ, thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cho rằng, Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là dịp để cùng nhau tôn vinh những thành quả lao động, nâng cao ý thức về an toàn lao động, và cam kết tiếp tục đồng hành vì một tương lai bền vững, vì giai cấp công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới. Những hoạt động hướng tới người lao động, vì người lao động không chỉ trong Tháng Công nhân, mà phải bền bỉ, thường xuyên, mọi lúc mọi nơi.
Đại tiệc nhạc nước và pháo hoa rực rỡ tối 30/4 tại Vạn Phúc City

Đại tiệc nhạc nước và pháo hoa rực rỡ tối 30/4 tại Vạn Phúc City

Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, khán giả không thể bỏ qua một “đại tiệc” âm thanh - ánh sáng - nhạc nước và pháo hoa hoành tráng tại Vạn Phúc City tối 30/4.
Sử dụng hiệu quả nhà, đất công khi sắp xếp, tinh gọn bộ máy

Sử dụng hiệu quả nhà, đất công khi sắp xếp, tinh gọn bộ máy

Bộ Tài chính đã trình Chính phủ ban hành Nghị định số 114/2024/NĐ-CP ngày 15/9/2024; Nghị định số 50/2025/NĐ-CP ngày 28/2/2025 tạo cơ sở pháp lý cho việc sắp xếp, xử lý đối với trụ sở, tài sản công khi thực hiện sắp xếp, sáp nhập, giải thể… Trong đó đã quy định cụ thể các tình huống phát sinh về xử lý tài sản công khi thực hiện sắp xếp, tổ chức bộ máy.
TRỰC TUYẾN: Chính sách liên quan đến người lao động khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy

TRỰC TUYẾN: Chính sách liên quan đến người lao động khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy

Sáng nay (26/4), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng tổ chức chương trình Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến, truyền thông chính sách với chủ đề: “Những vấn đề mới của Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, chính sách đối với cán bộ nghỉ trước tuổi khi thực hiện tinh gọn bộ máy”.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Chính sách đối với cán bộ nghỉ trước tuổi khi thực hiện tinh gọn bộ máy

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Chính sách đối với cán bộ nghỉ trước tuổi khi thực hiện tinh gọn bộ máy

Sáng nay (26/4), hơn 300 đoàn viên, người lao động huyện Đan Phượng tham gia buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: "Những vấn đề mới của Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, chính sách đối với cán bộ nghỉ trước tuổi khi thực hiện tinh gọn bộ máy”.

Tin khác

Sơn Tây: Thông qua Nghị quyết thành lập 3 đơn vị hành chính cấp xã

Sơn Tây: Thông qua Nghị quyết thành lập 3 đơn vị hành chính cấp xã

Ngày 25/4, Hội đồng nhân dân (HĐND) thị xã Sơn Tây khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 24, kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đáng chú ý, dịp này, HĐND thị xã Sơn Tây thông qua Nghị quyết thành lập 3 đơn vị hành chính cấp xã.
Tự hào quê hương "chiếc gậy Trường Sơn"

Tự hào quê hương "chiếc gậy Trường Sơn"

Ứng Hòa - mảnh đất kiên cường trong kháng chiến, nơi có phong trào "Chiếc gậy Trường Sơn" nổi tiếng, từng được chọn là an toàn khu của Thủ đô Hà Nội. Những ngày này, trên khắp các nẻo đường tại Ứng Hòa (Hà Nội) đang tràn ngập không khí hân hoan hướng về kỷ niệm trọng đại - 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đồng thời, nhiều sự kiện được tổ chức nằm tri ân những cựu chiến binh cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, cựu Công an nhân dân tiêu biểu từng trực tiếp tham gia kháng chiến.
Ứng Hòa: Hơn 97% cử tri đồng thuận về tên gọi đơn vị hành chính sau sắp xếp

Ứng Hòa: Hơn 97% cử tri đồng thuận về tên gọi đơn vị hành chính sau sắp xếp

Ứng Hòa (Hà Nội) vừa ghi nhận kết quả nổi bật trong công tác triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025, đó là sự đồng thuận rất cao của cử tri đối với phương án sáp nhập và đặc biệt là tên gọi của các đơn vị hành chính mới.
“Địa chỉ đỏ” Hỏa Lò thu hút du khách dịp 30/4 - 1/5

“Địa chỉ đỏ” Hỏa Lò thu hút du khách dịp 30/4 - 1/5

Trong những ngày tháng tư lịch sử, nhân dân cả nước đều hướng về kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, thì những di tích lịch sử gắn liền với cách mạng như Nhà tù Hỏa Lò đang là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách tới tham quan. Nếu bạn chưa biết nên đi đâu, làm gì vào dịp 30/4 này, sao không thử ghé "địa chỉ đỏ" này nhỉ?
Quận Thanh Xuân: Thông qua nghị quyết tán thành chủ trương sắp xếp các phường

Quận Thanh Xuân: Thông qua nghị quyết tán thành chủ trương sắp xếp các phường

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Thanh Xuân Nguyễn Minh Tiến cho biết, công tác triển khai thực hiện xây dựng mô hình chính quyền địa phương 2 cấp trên địa bàn quận đã được triển khai, đảm bảo theo đúng quy định.
Sơn Tây: Gặp mặt các chứng nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Sơn Tây: Gặp mặt các chứng nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Ngày 25/4, Thị ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Sơn Tây long trọng tổ chức gặp mặt 400 cựu chiến binh, cựu Công an nhân dân, cựu thanh niên xung phong trên địa bàn thị xã nhân dịp Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Quận Bắc Từ Liêm thông qua Nghị quyết về phương án sắp xếp đơn vị hành chính

Quận Bắc Từ Liêm thông qua Nghị quyết về phương án sắp xếp đơn vị hành chính

Chiều 24/4, Hội đồng nhân dân quận Bắc Từ Liêm khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 21 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền theo luật định, trong đó có nội dung thông qua chủ trương thực hiện phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn quận.
Quận Tây Hồ thông qua Nghị quyết về phương án sắp xếp đơn vị hành chính

Quận Tây Hồ thông qua Nghị quyết về phương án sắp xếp đơn vị hành chính

Ngày 24/4, Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Tây Hồ tổ chức Kỳ họp thứ 19, khoá VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để xem xét, quyết định một số nội dung: Thông qua chủ trương thực hiện phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn quận; xem xét, phê chuẩn Quyết toán ngân sách quận năm 2024.
Chương Mỹ thông qua nghị quyết thành lập 1 phường và 5 xã

Chương Mỹ thông qua nghị quyết thành lập 1 phường và 5 xã

Chiều 24/4, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Chương Mỹ họp, quyết nghị thông qua chủ trương thành lập, nơi đặt trụ sở phường Chương Mỹ và 5 xã: Phú Nghĩa, Xuân Mai, Trần Phú, Hòa Phú, Quảng Bị.
Quận Tây Hồ: Phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2025

Quận Tây Hồ: Phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2025

Ngày 23/4, quận Tây Hồ đã tổ chức lễ phát động và kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” với tinh thần “Tham gia ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” là góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.
Xem thêm
Phiên bản di động