M
18:35 | 26/02/2019

Phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên:

Tăng cường công tác quản lý vận tải

(LĐTĐ) Nhằm phục vụ tốt nhất cho Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội, ngành Giao thông vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện nghiêm các quy định và nâng cao chất lượng phục vụ.  

tang cuong cong tac quan ly van tai Hà Nội thêm bốn tuyến buýt kết nối các huyện ngoại thành
tang cuong cong tac quan ly van tai Vận tải hành khách bằng xe buýt: Gỡ nút thắt để tăng sức hấp dẫn
tang cuong cong tac quan ly van tai Tổng kiểm tra các tàu kinh doanh vận tải khách trên vịnh Hạ Long và Bái Tử Long

Theo Sở GTVT Hà Nội, để bảo đảm an ninh, trật tự an toàn giao thông phục vụ các đoàn ngoại giao tại Hà Nội trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Hiệp hội Taxi Hà Nội và các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi trên địa bàn thành phố tăng cường chất lượng dịch vụ.

Đặc biệt, các đơn vị cần phổ biến, quán triệt đến đội ngũ lái xe phải chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Có thái độ phục vụ văn minh, lịch sự, chu đáo đối với hành khách sử dụng dịch vụ và với người tham gia giao thông trong quá trình điều khiển xe taxi. Không được hút thuốc lá trong xe...

tang cuong cong tac quan ly van tai
Lực lượng chức năng phân luồng phương tiện. Ảnh: Đ.L

Sở GTVT Hà Nội nhấn mạnh, tài xế tuyệt đối không được chạy vòng vo, chèo kéo, ép giá đối với hành khách đi xe. Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng cũng cần kiểm tra các điều kiện về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường và vệ sinh sạch sẽ trước khi tham gia hoạt động. Kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở, có biện pháp xử lý đối với các trường hợp lái xe có dấu hiệu vi phạm; Xử lý nghiêm, không để tái phạm các trường hợp liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội cũng có yêu cầu tạm dừng trông giữ xe dịp Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên. Cụ thể, Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị tạm thời không trông giữ phương tiện và giải tỏa toàn bộ lòng đường trên hàng loạt tuyến phố trong thời gian từ ngày 24/2 đến hết ngày 2/3. Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu các chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án và nhà thầu tạm dừng thi công nhiều dự án, công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn kể từ ngày 24/2 đến ngày 1/3.

Đ.L

Nguồn :