M
10:12 | 23/04/2019

Đông Anh:

Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy mùa nắng nóng

(LĐTĐ) Để chủ động xử lý tốt mọi tình huống cháy nổ xảy ra trên địa bàn, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC & CNCH), Công an huyện Đông Anh đã xây dựng kế hoạch thực hiện công tác PCCC & CNCH năm 2019 với mục tiêu hạn chế tới mức thấp nhất những sự cố cháy nổ xảy ra trong mùa nắng nóng.  

tang cuong cong tac phong chay chua chay mua nang nong Nâng cao nhận thức về phòng chống cháy nổ cho CNVCLĐ
tang cuong cong tac phong chay chua chay mua nang nong Vẫn còn đó nguy cơ cháy nổ từ các khu nhà xưởng
tang cuong cong tac phong chay chua chay mua nang nong 6 kỹ năng thoát nạn khi cháy, nổ xảy ra tại trường học

Theo đó, Đội PCCC & CNCH huyện Đông Anh sẽ tăng cường công tác nắm tình hình, điều tra cơ bản, chủ động phòng ngừa, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn PCCC. Đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền, huy động toàn dân tham gia phong trào “Toàn dân PCCC & CNCH”.

tang cuong cong tac phong chay chua chay mua nang nong
Lực lượng chức năng huyện Đông Anh tập huấn công tác PCCC (Ảnh Trọng Công)

Thường xuyên phối hợp với Ban quản lý các chợ trên địa bàn huyện tiến hành kiểm tra an toàn PCCC; đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu tiểu thương cam kết tuân thủ các biện pháp về phòng chống cháy nổ, tuyệt đối cấm việc thắp hương, nấu nướng tại điểm bán hàng; định kỳ tổ chức kiểm tra PCCC tại các điểm chợ, siêu thị, kho chứa hàng để đánh giá nguy cơ từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời. Đặc biệt, lực lượng PCCC & CNCH luôn trực 24/24 giờ để kịp thời xử lý các sự cố cháy nổ có thể xảy ra.

Nhằm góp phần nâng cao trách nhiệm và hiểu biết pháp luật về công tác đảm bảo an toàn PCCC, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH huyện Đông Anh cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tập huấn nghiệp vụ cho các cơ sở kinh doanh có điều kiện và người dân.

Cụ thể, trong quý I/2019, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH huyện đã tổ chức 46 lớp tuyên truyền PCCC cho hơn 3.900 người, cung cấp 1.200 tờ rơi, tài liệu tuyên truyền cho các hộ kinh doanh tại chợ Tó, và các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, nhà hàng, quán intrernet… Đồng thời tổ chức 26 lớp tập huấn nghiệp vụ về PCCC cho 3.100 người của 315 cơ sở, qua đó đã cấp được 2.207 giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC.

Cạnh đó, công tác kiểm tra an toàn PCCC cũng được Đội Cảnh sát PCCC & CNCH huyện tăng cường và thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra đột xuất tại các cơ sở, đơn vị trọng điểm. Đôn đốc các cơ sở kinh doanh có điều kiện chấp hành các quy định về PCCC.

Ngoài ra, Đội Cảnh sát Cảnh sát PCCC & CNCH huyện Đông Anh cũng tập trung đẩy mạnh các công tác nghiệp vụ cơ bản, tăng cường quản lý, kiểm tra an toàn PCCC đối với các cơ sở, địa bàn trọng điểm như: Chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, chung cư mini, nhà trọ, nhà cao tầng, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn… hướng dẫn việc sử dụng bình chữa cháy đúng cách, kiểm tra thao tác và cách xử lý khi có tình huống cháy nổ xảy ra. Qua đó, giúp cho thành viên đội PCCC của các cơ sở nâng cao kỹ năng thực hành để có cách ứng phó linh hoạt khi có sự cố cháy xảy ra.

M.Q

Nguồn :