M
16:07 | 05/09/2018

Kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh:

Tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí

(LĐTĐ) Trong ba ngày nghỉ Lễ Quốc khánh (từ ngày 1-3/9), cả nước đã xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông, làm chết 46 người và bị thương 53 người. Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, giao thông trong nghỉ lễ cơ bản được đảm bảo, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, tai nạn giảm cả 3 tiêu chí là số vụ, số người chết và bị thương…  

tai nan giao thong giam tren ca ba tieu chi Ngày đầu nghỉ lễ nhiều tai nạn và ùn tắc
tai nan giao thong giam tren ca ba tieu chi Người dân tấp nập rời Thủ đô về quê nghỉ lễ 2/9
tai nan giao thong giam tren ca ba tieu chi Số vụ vi phạm về tốc độ đã giảm đáng kể

Cụ thể, so với năm ngoái số vụ tai nạn vào kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 năm nay tăng lên 7 vụ nhưng số người chết giảm 12 người và số người bị thương giảm 3 người.

Trong đợt nghỉ Lễ Quốc khánh, đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tiếp nhận và xử lý 98 cuộc gọi, tin nhắn phản ánh của người dân. Các thông tin phản ánh chủ yếu về tình trạng vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ôtô, mà chủ yếu là tình trạng chở quá số lượng, nhồi nhét khách, tăng giá vé trái quy định.

tai nan giao thong giam tren ca ba tieu chi
Các lực lượng chức năng toor chức phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông. Ảnh: Đ.L

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã tổ chức 9.398 lượt tuần tra kiểm soát, xử lý 16.794 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 9 tỉ đồng; tạm giữ 3.062 phương tiện cùng 3.571 giấy tờ các loại, tước 542 giấy phép lái xe.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho rằng vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Theo đó, tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ nguyên nhân chủ yếu là do người điều khiển phương tiện mô tô xe máy, các hành vi vi phạm chính: chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ, thiếu quan sát, đi sai phần đường, làn đường, vi phạm quy định nồng độ cồn, không bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện.

Còn xảy ra ùn ứ giao thông trên một số tuyến cửa ngõ ra vào TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm.

Đ.L

Nguồn :