M
10:19 | 05/10/2017

Sức lan tỏa của phong trào “người tốt, việc tốt”

Qua 25 năm triển khai, phong trào “Người tốt, việc tốt” đã ngày càng đi sâu vào đời sống, tạo được sự lan tỏa, thu hút ngày càng đông đảo các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng, góp phần vào việc hoàn thành những nhiệm vụ kinh tế - xã hội của các cấp, các ngành.

suc lan toa cua phong trao nguoi tot viec tot ​Vinh danh 800 “bông hoa đẹp” nhân ngày Giải phóng Thủ đô
suc lan toa cua phong trao nguoi tot viec tot Lan tỏa tấm gương sáng trong toàn xã hội

Ông Nguyễn Công Bằng - Phó trưởng ban Thi đua Khen thưởng Thành phố Hà Nội cho biết, điểm nổi bật của phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2017 là việc đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, với mục tiêu khơi dậy và phát huy tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm với cộng đồng.

suc lan toa cua phong trao nguoi tot viec tot
Phong trào “Người tốt, việc tốt” ngày càng tạo được sức lan tỏa trong xã hội.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng xây dựng mới tiêu chí, tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” không bao gồm thành tích cộng dồn hoặc trùng lặp thành tích. Quy trình, thủ tục hồ sơ xét tặng danh hiệu cũng đã giảm bớt theo hướng đơn giản thành phần nhằm khen thưởng, động viên kịp thời để góp phần nâng cao chất lượng phong trào “Người tốt, việc tốt”.

Đặc biệt, Thành phố đã triển khai và tổ chức có hiệu quả cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt; thành lập tổ công tác chuyên đề về phát hiện và đề xuất khen thưởng gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, qua đó đã phát hiện, đề xuất khen thưởng, biểu dương hàng ngàn tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2017 tiếp tục được triển khai rộng khắp trong cả cộng đồng.

Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể từ người cao tuổi, đến các cháu thiếu niên nhi đồng. Từ cán bộ, công chức các cơ quan Trung ương đến người nước ngoài học tập, công tác trên địa bàn, với những việc làm dù nhỏ bé, những công việc bình dị nhưng được thực hiện với tinh thần trách nhiệm, sự cống hiến, nỗ lực và chấp nhận hy sinh để giảm bớt đi những khó khăn, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người xung quanh và cho xã hội ngày càng tươi đẹp.

Thông qua phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2017, đã có 11.250 điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt được khen thưởng từ cấp cơ sở, Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt cho 790 cá nhân. Đó là những tấm gương lao động sáng tạo, đề xuất nhiều mô hình, giải pháp trong mọi lĩnh vực như: Khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh, cải cách hành chính,… đem lại hiệu quả kinh tế cao, lợi ích xã hội to lớn.

Hay như những tấm gương dũng cảm quên mình vì việc nghĩa, truy bắt kẻ gian để đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân. Qua 8 năm thực hiện quy trình Hội đồng Thi đua khen thưởng Thành phố đã đăng tải tuyển chọn, đến nay chưa có trường hợp nào khiếu kiện phản ánh chưa tốt hay còn băn khoăn.

Vào 8h30 ngày 10/10/2017, nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, TP Hà Nội sẽ tổ chức lễ vinh danh 10 Công dân Thủ đô ưu tú 2017 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô.

Danh sách 10 “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2017

1. Nghệ sỹ nhiếp ảnh Lê Vượng (sinh năm 1918), thuộc Hội Liên hiệp văn học Nghệ thuật Hà Nội.
2. Vận động viên Dương Thuý Vi - Đội tuyển Wushu Hà Nội, Quốc gia, sinh năm 1993, tại Hà Nội.
3. PGS.TS Trần Xuân Bách (sinh năm 1984), Giảng viên Bộ môn Kinh tế Y tế, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế Công cộng, Trường ĐH Y Hà Nội, Uỷ viên Ban Thường vụ Hội thầy thuốc trẻ TP Hà Nội
4. PGS.TS Nguyễn Thị Bích Thủy (sinh năm 1958), nghiên cứu viên cao cấp; giảng viên trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải.
5. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Hồng Siêm (sinh năm 1956), Chủ tịch Hội Đông y TP Hà Nội.
6. Ông Nguyễn Hữu Lộc (sinh năm 1960), Trưởng phòng Thanh tra 6, Thanh tra TP Hà Nội.
7. Ông Đặng Cát (sinh năm 1938), phường Nhật Tân, quận Tây Hồ.
8. Nghệ nhân Lê Bá Chung (sinh năm 1960), xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm.
9. Anh Tạ Đình Huy (sinh năm 1983), thôn An Mỹ, xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.
10. Thượng tá Đào Anh Tuấn (sinh năm 1967), Phó Trưởng phòng PC52, Công an TP Hà Nội.

Nguyễn Công

Nguồn :