M
18:14 | 06/10/2019

Sôi động Liên hoan Múa rồng Hà Nội năm 2019

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019), sáng nay (6/10) tại khu vực phía trước Tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh (quận Hoàn Kiếm), thành phố Hà Nội đã tổ chức Liên hoan Múa rồng Hà Nội năm 2019.  

soi dong lien hoan mua rong ha noi nam 2019 Liên hoan Múa rồng Hà Nội 2019: Nơi thăng hoa nghệ thuật truyền thống
soi dong lien hoan mua rong ha noi nam 2019 Bộ Y tế: Yêu cầu triển khai công tác y tế ứng phó với bão Hato

Liên hoan múa Rồng Hà Nội năm 2019 đánh dấu lần thứ 5 được tổ chức với quy mô lớn, rộng khắp thành phố. Liên hoan góp phần tạo nên một lễ hội văn hóa truyền thống rộn ràng, vui tươi cho đông đảo nhân dân trong nước và du khách nước ngoài nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

soi dong lien hoan mua rong ha noi nam 2019
Các đội thi đã sử dụng các kỹ xảo như xếp hình , phun lửa, nhào lộn...

Liên hoan Múa rồng năm 2019 thu hút sự tham gia của các đội đến từ 15 quận, huyện trên địa bàn Thành phố, gồm: Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Thanh Oai, Gia Lâm, Đông Anh, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Cầu Giấy, Long Biên, Đan Phượng, Chương Mỹ, Thanh Trì và Ba Đình.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể Thao Hà Nội Bùi Thị Thu Hiền, Thăng Long là kinh đô của nước Đại Việt xưa, cũng là tên gọi đầu tiên của Thủ đô Hà Nội ngày nay. Tuy đã trải qua hơn nghìn năm thăng trầm nhưng tên gọi này vẫn luôn gắn liền với Hà Nội. Vì vậy, lựa chọn tổ chức Liên hoan múa Rồng trong ngày lễ lớn của Thủ đô cũng là cách để tái hiện lại lịch sử của dân tộc ta và của Hà Nội một cách sống động, đầy cảm xúc và tự hào.

soi dong lien hoan mua rong ha noi nam 2019
Các tiết mục đều tạo được ấn tượng với người xem

Các đội trình diễn nhiều tiết mục được dàn dựng sử dụng một hoặc nhiều con rồng kết hợp múa “tứ linh” (Long, Lân, Quy, Phượng), với những thông điệp ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, đem đến cho đông đảo người dân Thủ đô và du khách những tiết mục biểu diễn đặc sắc.

Sau màn tranh tài đầy hấp dẫn, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho quận Bắc Từ Liêm; 3 giải Nhì thuộc về Thanh Trì, Chương Mỹ, Cầu Giấy; 3 giải Ba thuộc về Hoàng Mai, Đan Phượng, Nam Từ Liêm và 8 giải khuyến khích thuộc về Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Hà Đông, Thanh Oai. Bên cạnh đó, giải “Rồng thiết kế và trang trí đẹp nhất” thuộc về huyện Chương Mỹ và giải “Sáng tạo nghệ thuật múa xuất sắc nhất” thuộc về quận Cầu Giấy.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Liên hoan Múa rồng năm 2019:

soi dong lien hoan mua rong ha noi nam 2019
Các đội thi đều là những quận, huyện có đội múa rồng mạnh, đã từng tham gia nhiều hoạt động liên quan do địa phương và Hà Nội tổ chức.
soi dong lien hoan mua rong ha noi nam 2019
Các đội trình diễn nhiều tiết mục được dàn dựng sử dụng một hoặc nhiều con rồng kết hợp múa “tứ linh” (Long, Lân, Quy, Phượng)
soi dong lien hoan mua rong ha noi nam 2019
Mỗi tiết mục đều mang đến những thông điệp ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
soi dong lien hoan mua rong ha noi nam 2019
Sau màn tranh tài đầy hấp dẫn, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho quận Bắc Từ Liêm

Nguyễn Hoa

Nguồn :