M
16:01 | 02/06/2019

Sẽ thành lập nhiều đoàn kiểm tra về an toàn giao thông tại các ‘điểm nóng’

(LĐTĐ) Thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, tính chung trong 5 tháng đầu năm, toàn quốc đã xảy ra 6.779 vụ tai nạn giao thông khiến 3.128 người tử vong, 5.254 người bị thương. Đánh giá chung, tai nạn giao thông đường bộ giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Thời gian tới, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ tổ chức các đoàn công tác kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông theo chuyên đề tại các địa phương có tai nạn giao thông tăng trong Quý I/2019.  

tai nan giao thong giam du kien thanh lap nhieu doan kiem tra tai cac diem nong Tăng cường xử lý các vi phạm liên quan đến sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông
tai nan giao thong giam du kien thanh lap nhieu doan kiem tra tai cac diem nong Phải xử nghiêm để răn đe
tai nan giao thong giam du kien thanh lap nhieu doan kiem tra tai cac diem nong Nguy cơ tiềm ẩn khi dắt ‘thú cưng’ đi dạo
tai nan giao thong giam du kien thanh lap nhieu doan kiem tra tai cac diem nong Khói đốt rơm rạ ‘bủa vây’ Quốc lộ 32
tai nan giao thong giam du kien thanh lap nhieu doan kiem tra tai cac diem nong Hà Nội tăng cường quản lý đường cao tốc

Cụ thể, tính chung trong 5 tháng đầu năm 2019 (từ ngày 16/12/2018 - 15/5/2019), trên giao thông đường bộ xảy ra 6.695 vụ tai nạn khiến 3.077 người tử vong, 5.229 người bị thương. Đường sắt xảy ra 55 vụ khiến 35 người tử vong, 24 người bị thương. Đường thủy xảy ra 24 vụ khiến 13 người tử vong, 1 người bị thương. Hàng hải xảy ra 5 vụ khiến 3 người tử vong và không có người bị thương.

tai nan giao thong giam du kien thanh lap nhieu doan kiem tra tai cac diem nong
Lực lượng chức năng triển khai phân luồng giao thông tại hiện trường một vụ tai nạn. Ảnh: Đ.L

So với cùng kỳ năm 2018, số vụ tai nạn giao thông giảm 711 vụ (9,49%), số người tử vong giảm 348 người (10%), số người bị thương giảm 508 người (8,82%). Theo đánh giá của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tai nạn giao thông đường bộ giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương thì trên tuyến đường sắt và hàng hải lại tăng về số vụ tai nạn giao thông và tuyến đường thủy tăng về số người bị thương.

Tình hình giao thông cơ bản được đảm bảo, thông suốt. Tuy nhiên, đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, đáng báo động là tình trạng lái xe sử dụng ma túy, vi phạm về nồng độ điều khiển phương tiện gây tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Thời gian tới, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ tổ chức các đoàn công tác kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông theo chuyên đề tại các địa phương có tai nạn giao thông tăng trong quý I/2019.

Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương, với nòng cốt là lực lượng cảnh sát giao thông, tăng cường tuần tra, kiểm soát theo chuyên đề gắn với các hành vi uy hiếp nghiêm trọng đến trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt là hành vi vi phạm quy định về ma túy và nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Đ.L

Nguồn :