M
18:55 | 09/07/2019

Sẽ kiểm soát chặt an toàn thực phẩm tại lễ kỷ niệm ‘Thành phố vì hòa bình’

(LĐTĐ) Đây là một trong những thông tin bà Bùi Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chia sẻ tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức chiều 9/7.   

an toan thuc pham tai hoat dong ky niem thanh pho vi hoa binh se kiem soat chat Những thành tựu kinh tế ấn tượng sau 20 năm
an toan thuc pham tai hoat dong ky niem thanh pho vi hoa binh se kiem soat chat Tự hào người Hà Nội thanh lịch
an toan thuc pham tai hoat dong ky niem thanh pho vi hoa binh se kiem soat chat 20 năm Hà Nội tự hào “Thành phố vì hòa bình”

Theo đó, bên cạnh việc tổ chức chuỗi các sự kiện văn hóa, văn nghệ kỷ niệm 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố vì Hòa Bình” (16/7/1999 - 16/7/2019), sẽ bố trí không gian văn hóa ẩm thực Hà Nội và tỉnh Quảng Nam.

Cụ thể, các nghệ nhân ẩm thực sẽ tham gia giới thiệu ẩm thực Hà Nội tại Cung thiếu nhi Hà Nội với 18 gian hàng giới thiệu. Tại các gian hàng này, các món thực phẩm “đặc trưng” tiêu biểu như: Phở, chả cá, bánh cuốn…; riêng với ẩm thực tỉnh Quảng Nam sẽ giới thiệu đến đông đảo người dân Thủ đô các món: Bê thui, mỳ Quảng, cơm gà…

an toan thuc pham tai hoat dong ky niem thanh pho vi hoa binh se kiem soat chat

Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội Bùi Thị Thu Hiền thông tin về 20 năm Hà Nội - “Thành phố vì hòa bình”. Ảnh: Đinh Luyện

Chia sẻ thêm thông tin liên quan, bà Bùi Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, Sở sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan như Sở Y tế thành lập các Ban kiểm tra liên ngành, kiểm soát an toàn thực phẩm đối với từng gian hàng. Bản thân các nghệ nhân của từng gian hàng cũng phải ký cam kết việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bà Bùi Thị Thu Hiền cũng nhấn mạnh, với những sự kiện quy mô tương tự, Hà Nội đều đã và đang triển khai rất hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với các vấn đề khác như: Vệ sinh môi trường, phân luồng giao thông… đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thông tin, Hà Nội đều đã có những kế hoạch chi tiết và cụ thể về vấn đề này. Trong đó chú trọng đến việc đảm bảo cảnh quan quanh Hồ Hoàn Kiếm luôn xanh – sạch – đẹp; các phương án phân luồng, sắp xếp điểm dừng đỗ xe miễn phí đều đang được bố trí, sắp xếp, đảm bảo đúng kế hoạch.

 

Đinh Luyện

Nguồn :