M
09:34 | 17/07/2019

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội lần thứ XVII:

Sẽ có đột phá trong công tác cán bộ

(LĐTĐ) Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019-2024 cấp thành phố sẽ được tổ chức trong hai ngày, từ 24 đến 25/7/2019 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô, với chủ đề: “Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Hiệu quả”. Đại hội sẽ có sự tham gia của hơn 300 đại biểu.

se co dot pha trong cong tac can bo Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước
se co dot pha trong cong tac can bo Chung khảo Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi quận Long Biên” năm 2019
se co dot pha trong cong tac can bo Luật Công đoàn sẽ được sửa đổi như thế nào?

Thông tin tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức ngày 16/7, bà Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã cho biết về kế hoạch tổ chức Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019-2024.

se co dot pha trong cong tac can bo
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thông tin tại hội nghị. (Ảnh: NC)

Bà Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019-2024 là sự kiện chính trị quan trọng của các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Đến tháng 5/2019, toàn bộ những nội dung liên quan đến công tác đại hội MTTQ cấp cơ sở đã hoàn thành.

Đại hội cấp thành phố sẽ được tổ chức trong hai ngày, từ 24 đến 25/7/2019 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô.

Chủ đề của đại hội là “Dân chủ - Đổi mới - Đoàn kết - Hiệu quả” nhằm đề cao việc tăng cường dân chủ ở cơ sở, đoàn kết, tạo sự đồng thuận trong nhân dân và coi đổi mới là yêu cầu bắt buộc của công tác mặt trận trên các lĩnh vực, hướng tới hiệu quả, thực chất.

Tham dự đại hội sẽ có 330 đại biểu chính thức là các cá nhân tiêu biểu trong các lĩnh vực, các chuyên gia, nhà khoa học, người có uy tín trong cộng đồng, đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Về công tác chuẩn bị cho đại hội, bà Nguyễn Lan Hương cho biết, công tác này sẽ có những nét rất mới, mang tính đột phá trong công tác cán bộ theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy Hà Nội.

Đối với cấp cơ sở, 100% chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã đều trong độ tuổi lao động, là công chức xã, phường, trong đó hơn một nửa các đồng chí tham gia thường vụ đảng ủy xã, phường, thị trấn. Đây là nét mới so với những năm trước, khi hầu hết Chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã là người lớn tuổi.

Tại cấp thành phố, thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TƯ cũng như những yêu cầu đổi mới về công tác cán bộ, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố xác định việc trẻ hóa đội ngũ, mở rộng thu hút đối tượng tham gia hội đồng tư vấn. Dù số lượng ủy viên có giảm so với nhiệm kỳ 2014-2019 nhưng độ tuổi trẻ hơn, đồng thời bảo đảm cơ cấu…

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã mời hơn 40 chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý tham gia làm ủy viên Ủy ban và sẽ trực tiếp tham gia hội đồng tư vấn, thực hiện công tác giám sát, phản biện. Đây được xác định là mũi nhọn nhằm nâng cao vị thế của MTTQ Việt Nam Thành phố.

Hoàng Phúc

Nguồn :